Từ cô bé tóc mây thành chiến binh đầu trọc

27/09/2019 19:00 GMT+7

TTO - 'Tôi nghĩ con bé sẽ sợ lắm khi biết mình sẽ mất một chân, nhưng em bảo chỉ cần hết bệnh là được, mất một chân cũng chả sao', tác giả bộ ảnh dự thi chia sẻ.

Từ cô bé tóc mây thành chiến binh đầu trọc - Ảnh 1.

Vượt qua nỗi đau, Cẩm Ly luôn lạc quan - Ảnh: NGUYỄN TẤN TÀI

Tác giả Nguyễn Tuấn Tài viết về nhân vật của mình khi gởi bộ ảnh tham dự cuộc thi Khoảnh khắc đáng yêu dành cho bệnh nhi ung thự do báo Tuổi Trẻ tổ chức:

"Mới đây mà đã gần một năm từ khi tôi gặp Cẩm Ly - một cô bé mắc bệnh ung thư xương tại Nhi Đồng 2, TP.HCM.

Ấn tượng đầu tiên của tôi với em là nụ cười rất tươi, mới gặp mà đã lẽo đẽo đi theo mình suốt. Hết tuần này đến tuần khác gặp nhau, cô bé với mái tóc mây đã thành một chiến binh đầu trọc.

Sau một thời gian điều trị, em phải tháo khớp một chân mới có thể bảo toàn mạng sống. Tôi nghĩ con bé sẽ sợ lắm khi biết mình sẽ mất một chân, nhưng em bảo với tôi: "Chỉ cần hết bệnh là được, mất một chân cũng chả sao".

Từ đây em phải sống chuỗi ngày quằn quại với những cơn đau. Chân em ngày một sưng to hơn. Mỗi lần em lên cơn đau, mẹ em và tôi chỉ biết bất lực xoa cho Cẩm Ly đỡ đau.

Nhìn em, tôi thấy nhói lòng, thấy khóe mắt cay xè, nhưng có xá gì nỗi đau em đang mang. 

Tôi chưa từng thấy mẹ Cẩm Ly khóc. Mẹ em lúc nào cũng lạc quan, luôn mang niềm tin Ly sẽ sớm khỏi bệnh..

Ca phẫu thuật thành công, sức khỏe Cẩm Ly dần hồi phục, như mong muốn em được trở về nhà - nơi người thân, bạn bè chờ mong. 

Mẹ em kể, cô giáo cứ hỏi thăm Cẩm Ly khi nào về để còn nhập học. 

Cẩm Ly cho xem hình em đi học, chụp với bạn rồi chống nạnh, bản lĩnh duyên dáng làm sao. Ai có thể tin được đây là một bé gái vừa đối mặt với cái chết? Chị chỉ mong em luôn tươi cười khỏe mạnh như thế là đủ rồi!".

Dưới đây là chùm ảnh bạn Nguyển Tuấn Tài gửi dự thi:

Từ cô bé tóc mây thành chiến binh đầu trọc - Ảnh 2.

Nhí nhảnh

Từ cô bé tóc mây thành chiến binh đầu trọc - Ảnh 3.

Mong muốn của Cẩm Ly là được trở về nhà - nơi người thân, bạn bè chờ mong em

Từ cô bé tóc mây thành chiến binh đầu trọc - Ảnh 4.

Làm duyên

Khoảnh khắc đáng yêu nhận tác phẩm dự thi đến ngày 30-10-2019 tại Ban công tác xã hội báo Tuổi Trẻ (60A Hoàng Văn Thụ, P.9, Q. Phú Nhuận, TP.HCM), hoặc email: uocmocuathuy@tuoitre.com.vn; fanpage Ước mơ của Thúy.

Dự kiến tổng kết và trao giải vào tháng 11-2019 (dịp Ngày hội hoa hướng dương). 100 sản phẩm gửi sớm nhất sẽ được nhận quà lưu niệm của chương trình.

Dời thời hạn nhận thi Dời thời hạn nhận thi 'Khoảnh khắc đáng yêu' đến 30-10

TTO - Ban tổ chức cuộc thi 'Khoảnh khắc đáng yêu' quyết định dời thời gian nhận các sản phẩm dự thi đến ngày 30-10-2019. Thời gian trao giải cũng dời lại 'Ngày hội hoa hướng dương', dự kiến diễn ra vào tháng 11-2019.

TR.D giới thiệu
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận