Thứ 7, ngày 21 tháng 5 năm 2022

Tự chủ tài chính để làm phụ nữ hiện đại

20/03/2018 09:00 GMT+7

Trở thành một phụ nữ tự tin, độc lập trong suy nghĩ, hành động và nhất là tự chủ về tài chính là việc nhiều chị em đang hướng đến trong xã hội hiện đại.

Đó cũng có thể là những điểm mạnh khiến chị em tạo ra sức hút nhiều hơn.

Sự quyến rũ không đến từ vẻ ngoài

Phụ nữ đẹp thường dễ thu hút ánh nhìn của những người xung quanh nhưng trên thực tế, phụ nữ tự chủ và mạnh mẽ mới thực sự quyến rũ. Trong những năm gần đây, vai trò của người phụ nữ ngày càng được coi trọng. Một số nước châu Á - nơi phần lớn phụ nữ được biết đến với vai trò chính là "tề gia nội trợ" đã khuyến khích phụ nữ ra ngoài cống hiến cho nền kinh tế nước nhà và thể hiện năng lực, bình đẳng với nam giới.

Tự chủ tài chính để làm phụ nữ hiện đại - Ảnh 1.

Phụ nữ hiện đại phải biết lập ra các kế hoạch tài chính dài hạn như đầu tư, tiết kiệm cho tương lai giáo dục của con cái, tiết kiệm cho hưu trí và dự phòng rủi ro. Ảnh: V.B

Tại Việt Nam, phụ nữ hiện đóng vai trò khá lớn vào sự phát triển của nền kinh tế, xã hội... Trong đó, tỷ lệ nữ trong hội đồng quản trị và làm tổng giám đốc (CEO) tại Việt Nam cao hơn nhiều nước khác tại khu vực Đông Nam Á. Theo báo cáo được công bố vào tháng 12-2017 của tập đoàn tư vấn toàn cầu Boston Consulting Group (trụ sở chính tại Mỹ), tỷ lệ nữ trong hội đồng quản trị tại các doanh nghiệp Việt Nam là 25% trong khi tại Malaysia là 14%, Singapore là 10% và Indonesia là 6%.

Một số thống kê khác cũng cho thấy, tại Việt Nam, hiện hơn 60% nhân lực trong nông nghiệp, y tế, giáo dục là phụ nữ. Trong nghiên cứu khoa học, có ngày càng nhiều giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ là nữ, đặc biệt trong các ngành khoa học xã hội và nhân văn, văn hóa, nghệ thuật…

Tự chủ tài chính để làm phụ nữ hiện đại - Ảnh 2.

Không chỉ coi trọng việc học tập, nâng cao vị thế xã hội, có công việc, sự nghiệp riêng, phụ nữ hiện đại cũng ngày càng tự chủ hơn trong vấn đề tài chính. Để có được sự độc lập và tự chủ về tài chính, ngoài việc tạo các nguồn thu nhập ổn định, nhiều phụ nữ bắt đầu lập ra các kế hoạch tài chính dài hạn hơn như đầu tư, tiết kiệm cho tương lai giáo dục của con cái, tiết kiệm cho hưu trí và dự phòng rủi ro.

Bắt đầu từ những điều đơn giản

Mặc dù thấy được tầm quan trọng của việc lên kế hoạch tài chính cho những chi tiêu hàng ngày và tiết kiệm cho tương lai, nhưng không phải ai cũng biết cách để có một kế hoạch hiệu quả. Theo một số chuyên gia tài chính, trước tiên, phụ nữ cần biết sắp xếp hợp lý cuộc sống của bản thân, biết chi tiêu dưới mức thu nhập và hạn chế những khoản nợ tiêu dùng như nợ thẻ tín dụng để mua sắm, vay nợ để mua món đồ không thực sự cấp thiết…

Bên cạnh đó, để tiền sinh lời một cách thông minh nhất cần phải lựa chọn kênh đầu tư phù hợp với hoàn cảnh và khả năng. Kinh doanh, mua vàng, đầu tư chứng khoán, bất động sản là những lựa chọn tốt, nhưng an toàn và ít mất công sức nhất phải kể đến gửi tiết kiệm vào ngân hàng. Đây cũng là kênh ưa thích của phụ nữ trên toàn thế giới và Việt Nam.

Tự chủ tài chính để làm phụ nữ hiện đại - Ảnh 3.

Chương trình "Xuân Tài Lộc với Tiền gửi VIB" được triển khai từ trước Tết Nguyên đán đã và đang được hàng nghìn phụ nữ yêu thích và lựa chọn. Ảnh: V.B

Hiện nay, ngân hàng nào cũng có những chính sách dành riêng cho phụ nữ với nhiều ưu đãi. Tại Việt Nam, Ngân hàng Quốc Tế (VIB) đang được xem là ngân hàng luôn "chiều lòng" phụ nữ khi liên tục có các chương trình lấy phụ nữ làm trung tâm. Trong đó, chương trình "Xuân Tài Lộc với Tiền gửi VIB" được triển khai từ trước Tết Nguyên đán đã và đang được hàng nghìn phụ nữ yêu thích và lựa chọn.

Nhìn chung, tự do tài chính sẽ mang lại sự tự do trong cuộc sống. Nếu không phải đối mặt với các khó khăn tài chính, phụ nữ có thể lên kế hoạch làm những việc yêu thích, đi du lịch, sẵn sàng từ bỏ công việc nhàm chán... Để có thể làm được điều đó, họ cần có một kế hoạch thật rõ ràng, và nếu chưa biết bắt đầu từ đâu thì mở một tài khoản tiết kiệm tại ngân hàng chính là cách dễ dàng và an toàn nhất.

Chương trình khuyến mại "Xuân Tài Lộc với Tiền gửi VIB" tiếp tục kéo dài đến hết 3-4-2018. Trong thời gian khuyến mãi, khách hàng mở mới sổ tiết kiệm có kỳ hạn 1 tháng trở lên, tham gia hợp đồng tiền gửi hoặc chứng chỉ tiền gửi tại VIB sẽ được hưởng mức lãi suất cạnh tranh từ 5,5%-8,7%/ năm. Ngoài ra, khách hàng tham gia chương trình sẽ nhận ngay 1 hoặc nhiều mã số may mắn để tham gia quay số trúng thưởng với nhiều giải thưởng giá trị, bao gồm: 999 vàng miếng 1 chỉ PNJ 999.9 cho giải thưởng quay số hàng ngày, 99 Iphone X 64G và 9 xe Vespa Primavera cho giải thưởng quay số hàng tuần. Tổng giá trị giải thưởng VIB dành tặng khách hàng trong chương trình lần này lên tới 7,3 tỉ đồng.

Qua 2 đợt trao giải, đã có tổng cộng trên 600 khách hàng nhận được các giải thưởng từ VIB.

THẾ TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận