Từ 1-4, cấp thẻ BHYT mẫu mới, thẻ cũ còn dùng được không?

31/03/2021 10:58 GMT+7

TTO - Theo Bảo hiểm xã hội (BHXH) TP.HCM, từ ngày 1-4-2021 BHXH TP thực hiện cấp thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) mẫu mới cho các trường hợp tăng mới, cấp lại do mất, hỏng, thay đổi thông tin trên thẻ sau khi sử dụng hết phôi thẻ BHYT (mẫu cũ).

Từ 1-4, cấp thẻ BHYT mẫu mới, thẻ cũ còn dùng được không? - Ảnh 1.

Mẫu thẻ BHYT mới - Ảnh: T.Dương

Bảo hiểm y tế TP.HCM cho biết thẻ BHYT mẫu mới được sử dụng song song với thẻ BHYT mẫu cũ và đều có giá trị sử dụng như nhau khi đi khám chữa bệnh BHYT.

Những người đang sử dụng thẻ BHYT mẫu cũ còn thời hạn sử dụng tiếp tục được dùng để đi khám chữa bệnh và không cần đổi mẫu thẻ mới.

Cơ quan BHXH thực hiện gia hạn giá trị sử dụng thẻ BHYT trên cơ sở dữ liệu quản lý, không thực hiện in và đổi thẻ BHYT (trừ trường hợp mất, hỏng, hoặc thay đổi thông tin).

Các cơ sở khám chữa bệnh BHYT trên địa bàn TP khi tiếp nhận khám chữa bệnh BHYT thực hiện tra cứu thông tin thẻ BHYT trên cổng tiếp nhận dữ liệu hệ thống thông tin giám định BHYT của BHXH Việt Nam theo mã số BHXH in trên thẻ BHYT (loại 10 ký tự đối với thẻ mẫu mới hoặc 15 ký tự đối với thẻ mẫu cũ).

Trường hợp nếu có vướng mắc có thể liên hệ với BHXH TP (thông qua giám định viên BHYT tại cơ sở khám chữa bệnh) để được hỗ trợ.

Không đổi thẻ BHYT từ năm 2019 Không đổi thẻ BHYT từ năm 2019

Trên thẻ BHYT mới chỉ ghi giá trị sử dụng từ ngày nào, người tham gia sẽ sử dụng thẻ BHYT lâu dài, không phải đổi lại hằng năm.


THÙY DƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận