Tag: BHXH TP.HCM

BHXH TP.HCM khen thưởng thầy hiệu trưởng có sáng kiến tặng thẻ BHYT cho học sinh khó khăn

'Các thầy cô đã hy sinh cho các em rất nhiều và khi đến ngày tri ân của mình, các thầy cô vẫn không ngừng chăm lo cho các em', phó giám đốc Bảo hiểm xã hội TP.HCM chia sẻ.

Gỡ rối thắc mắc bảo hiểm xã hội

Tại chương trình giao lưu trực tuyến "Giải đáp thắc mắc về chế độ bảo hiểm xã hội" (BHXH) tổ chức ở báo Tuổi Trẻ vào sáng 18-10, các chuyên gia của BHXH TP.HCM đã trực tiếp giải đáp các câu hỏi được bạn đọc khắp nơi gửi đến.

Doanh nghiệp nộp danh sách lao động nhận hỗ trợ tiền thuê nhà đến hết ngày 15-8-2022

TTO - Bảo hiểm xã hội (BHXH) TP.HCM vừa có công văn hướng dẫn quy trình thực hiện thủ tục xác nhận danh sách người lao động đề nghị hỗ trợ tiền thuê nhà gửi đến đơn vị sử dụng lao động. Thời gian nhận hồ sơ đến ngày 15-8-2022.

BHXH TP.HCM đề nghị Bệnh viện Chợ Rẫy nhanh chóng cung ứng thuốc BHYT đang thiếu

TTO - Sau phản ánh của Tuổi Trẻ: 'Bệnh viện Chợ Rẫy hết thuốc, bệnh nhân ghép thận phải chi số tiền lớn mua thuốc bên ngoài', Bảo hiểm xã hội TP.HCM đã có văn bản gửi bệnh viện này về việc cung ứng thuốc, đảm bảo quyền lợi bệnh nhân có thẻ BHYT.

Giám đốc BHXH TP.HCM: ‘Rút sổ BHXH 1 lần chỉ có hại’

TTO - Chỉ 3 tháng đầu năm 2022 toàn TP.HCM đã có khoảng 37.000 người làm thủ tục nhận BHXH một lần, tăng khoảng 19% so với cùng kỳ năm 2021. Giám đốc BHXH TP.HCM lên tiếng cảnh báo không nên.

Người dân đổ dồn làm thủ tục bảo hiểm xã hội một lần, nhiều nơi quá tải

TTO - Nhiều ngày nay, lượng người đổ đến làm thủ tục bảo hiểm xã hội một lần tại nhiều quận, huyện ở TP.HCM tăng nhanh. Tại một số điểm làm thủ tục, người dân đến từ rất sớm để lấy số thứ tự, chờ được làm thủ tục trong ngày.

Từ 1-4, cấp thẻ BHYT mẫu mới, thẻ cũ còn dùng được không?

TTO - Theo Bảo hiểm xã hội (BHXH) TP.HCM, từ ngày 1-4-2021 BHXH TP thực hiện cấp thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) mẫu mới cho các trường hợp tăng mới, cấp lại do mất, hỏng, thay đổi thông tin trên thẻ sau khi sử dụng hết phôi thẻ BHYT (mẫu cũ).

Nhiều doanh nghiệp ‘mất tích', nợ tiền BHXH hàng trăm tỉ đồng

TTO - Nhiều doanh nghiệp "mất tích" hoặc giải thể rồi bỏ trốn đang đẩy số nợ BHXH khó đòi ngày càng tăng. Cụ thể nợ khó đòi năm 2019 là 415 tỉ đồng cao hơn năm 2018 với 327 tỉ đồng.

Hơn 8.400 doanh nghiệp ở TP.HCM phá sản, bỏ trốn, nợ bảo hiểm hơn 347 tỉ

TTO – Giám đốc Bảo hiểm xã hội TP.HCM, ông Phan Văn Mến cho biết thông tin này tại buổi làm việc với đoàn giám sát của hội đồng quản lý Bảo hiểm xã hội Việt Nam chiều 30-10.

Hướng dẫn để phụ huynh hiểu quy định mới của BHYT

TT - Sáng 11-9, Bảo hiểm xã hội (BHXH) TP.HCM đã có buổi đánh giá kết quả thực hiện chính sách bảo hiểm y tế trên địa bàn TP.HCM.