Thứ 5, ngày 21 tháng 10 năm 2021

Từ 0h ngày 8-7 tạm dừng chuyến bay giữa TP.HCM và Phú Quốc

07/07/2021 19:52 GMT+7

TTO - Bộ Giao thông vận tải thống nhất với UBND tỉnh Kiên Giang tạm dừng khai thác các chuyến bay chở khách giữa TP.HCM và Phú Quốc từ 0h ngày 8-7.

Từ 0h ngày 8-7 tạm dừng chuyến bay giữa TP.HCM và Phú Quốc - Ảnh 1.

Phú Quốc là nơi thứ 10 dừng khai thác các chuyến bay chở khách với TP.HCM và ngược lại - Ảnh: TUẤN PHÙNG

Bộ Giao thông vận tải đề nghị Cục Hàng không Việt Nam khẩn trương thông báo các hãng bay, các đơn vị liên quan đến việc tạm dừng khai thác các chuyến bay chở khách giữa TP.HCM - Phú Quốc và ngược lại từ 0h ngày 8-7-2021.

Cục Hàng không được giao xem xét, giải quyết theo đề nghị của hãng hàng không và cơ quan nhà nước có thẩm quyền về các chuyến bay đặc biệt nhằm phục vụ vận chuyển nhân viên y tế, vật tư, trang thiết bị y tế giữa TP.HCM với Phú Quốc.

Trước đó, ngày 5-7, UBND tỉnh Kiên Giang đã có văn bản đề nghị Bộ Giao thông vận tải cho phép tạm dừng khai thác chuyến bay chở khách từ TP.HCM đến Phú Quốc và ngược lại từ 0h ngày 6-7 để phòng, chống dịch COVID-19.

Văn bản do ông Nguyễn Lưu Trung - phó chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang - ký gửi Bộ Giao thông vận tải cho biết tính đến thời điểm hiện nay tỉnh Kiên Giang chưa có ca dương tính với COVID-19 trong cộng đồng.

Tuy nhiên, Phú Quốc là thành phố đảo nằm biệt lập, xa đất liền, nguồn lực y tế có hạn, nhất là năng lực xét nghiệm COVID-19, cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế phục vụ cho công tác cách ly tập trung, điều trị bệnh nhân COVID-19 còn rất nhiều khó khăn.

Theo UBND tỉnh Kiên Giang, hiện nay tình hình dịch COVID-19 trong nước diễn biến rất phức tạp… và chưa có tín hiệu kiềm chế được số ca mắc mới.

"Do đó, trong thời điểm hiện nay nếu tiếp tục duy trì khai thác các chuyến bay chở khách từ TP.HCM đến Phú Quốc và ngược lại thì nguy cơ phát sinh dịch bệnh lây nhiễm ra cộng đồng là rất cao, và sẽ rất khó khăn cho thành phố Phú Quốc trong xử lý dập dịch khi điều kiện còn nhiều hạn chế", văn bản của UBND tỉnh Kiên Giang nhấn mạnh.

10 nơi dừng khai thác chuyến bay chở khách đến TP.HCM

Với sự chấp thuận của Bộ Giao thông vận tải, từ ngày 8-7 Phú Quốc trở thành nơi thứ 10 dừng khai thác các chuyến bay chở khách với TP.HCM để ngăn ngừa dịch COVID-19 lây lan.

Trước đó, theo đề nghị của các địa phương, Bộ Giao thông vận tải đã đồng ý tạm dừng khai thác các chuyến bay chở khách từ Tân Sơn Nhất (TP.HCM) đến các sân bay Côn Đảo (Bà Rịa-Vũng Tàu), Thọ Xuân (Thanh Hóa), Vân Đồn (Quảng Ninh), Cát Bi (Hải Phòng), Pleiku (Gia Lai), Đồng Hới (Quảng Bình), Vinh (Nghệ An), Chu Lai (Quảng Nam), Phú Bài (Thừa Thiên Huế) để phòng chống dịch COVID-19.

Kiên Giang đề xuất tạm dừng các chuyến bay chở khách TP.HCM - Phú Quốc Kiên Giang đề xuất tạm dừng các chuyến bay chở khách TP.HCM - Phú Quốc

TTO - Ngày 5-7, UBND tỉnh Kiên Giang đã có văn bản đề nghị Bộ Giao thông vận tải cho phép tạm dừng khai thác chuyến bay chở khách từ TP.HCM đến Phú Quốc và ngược lại từ 0h ngày 6-7 để phòng, chống dịch COVID-19.

TUẤN PHÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận