03/11/2021 17:53 GMT+7

Từ 0h ngày 4-11, Phan Thiết là vùng cam, lập chốt kiểm soát ra vào

ĐỨC TRONG
ĐỨC TRONG

TTO - Chiều 3-11, UBND TP Phan Thiết triển khai quyết định của UBND tỉnh Bình Thuận về việc điều chỉnh, bổ sung một số quy định mới trong thời điểm dịch bệnh đang phức tạp, ca F0 tăng liên tục không kiểm soát.

Từ 0h ngày 4-11, Phan Thiết là vùng cam, lập chốt kiểm soát ra vào - Ảnh 1.

Một chốt kiểm soát phường vùng đỏ ở TP Phan Thiết, Bình Thuận - Ảnh: ĐỨC TRONG

Theo đó, kể từ 0h ngày 4-11, tất cả hoạt động kinh tế - xã hội trên quy mô toàn thành phố Phan Thiết áp dụng các biện pháp hành chính hoạt động theo cấp độ 3 (vùng cam).

Công an thành phố Phan Thiết sẽ chủ trì phối hợp với UBND các phường, xã tổ chức việc lập các chốt kiểm soát hợp lý tại các vùng đỏ, vùng cam để quản lý việc ra/vào theo quy định về công tác phòng chống dịch COVID-19.

Các chốt kiểm soát đảm bảo linh hoạt, thuận tiện trong công tác quản lý và phù hợp với thực tế địa phương.

Cụ thể tại vùng đỏ, người dân ở tất cả các vùng không được ra vào, trừ các trường hợp đặc biệt như đưa bệnh nhân đi cấp cứu, công tác cứu hỏa, thiên tai, phòng chống dịch, khám bệnh, tang lễ… Xe đưa rước công nhân chỉ được đi ngang qua, không được dừng đỗ.

Hoạt động của nhà máy, cơ sở sản xuất, công trường, công trình giao thông, xây dựng, ngân hàng, kho bạc, bưu chính, viễn thông, dịch vụ hỗ trợ vận chuyển… phải có phương án đảm bảo phòng chống dịch do cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Cán bộ, công chức, viên chức thực hiện nhiệm vụ phải xuất trình thẻ thông hành và có chứng nhận tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19 hoặc có giấy chứng nhận đã khỏi bệnh hoặc có kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ.

Đối với vùng cam, người dân ra vào phải có chứng nhận tiêm đủ liều vắc xin hoặc có giấy chứng nhận khỏi bệnh hoặc có kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ.

Cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, địa phương nơi có người từ vùng cam đến liên hệ công tác, làm việc, sản xuất, kinh doanh… chịu trách nhiệm kiểm tra các điều kiện về an toàn phòng chống dịch.

UBND các phường, xã thiết lập các chốt kiểm soát tại các vùng đỏ, vùng cam theo hướng dẫn của Công an thành phố, tăng cường nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ giám sát cộng đồng, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, cách ly, khoanh vùng, dập dịch, không để lây lan ra diện rộng.

Được biết, thành phố Phan Thiết vẫn đang là "điểm nóng" về COVID-19 của tỉnh Bình Thuận. Mỗi ngày địa phương này phát hiện gần 100 ca mắc mới trong cộng đồng. Phần lớn phường xã ở địa phương này là vùng cam và đỏ.

Do thành phố Phan Thiết là trung tâm hành chính - kinh tế của tỉnh nên việc kiểm soát dịch gặp nhiều khó khăn trong thời gian qua.

F0 trong cộng đồng tăng cao, Bình Thuận điều chỉnh phong tỏa vùng cam, vùng đỏ F0 trong cộng đồng tăng cao, Bình Thuận điều chỉnh phong tỏa vùng cam, vùng đỏ

TTO - Chiều 2-11, UBND tỉnh Bình Thuận đã điều chỉnh, bổ sung một số quy định tạm thời biện pháp “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” theo từng cấp độ trong lúc dịch bệnh đang có chiều hướng phức tạp, tăng cao.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên