Thứ 4, ngày 1 tháng 12 năm 2021

Bình Thuận có ca mắc trong ngày cao nhất, chủ tịch tỉnh phê bình chủ tịch TP Phan Thiết

05/10/2021 18:30 GMT+7

TTO - Ngày 5-10, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Thuận cho biết địa phương vừa phát hiện 149 ca mắc mới, trong đó có 78 ca trong cộng đồng. Đây là số ca mắc trong một ngày cao nhất từ trước đến nay của tỉnh Bình Thuận.

Bình Thuận có ca mắc trong ngày cao nhất, chủ tịch tỉnh phê bình chủ tịch TP Phan Thiết - Ảnh 1.

Một chốt kiểm soát khu vực giãn cách theo chỉ thị 16 thuộc phường Phú Tài, TP Phan Thiết, Bình Thuận - Ảnh: ĐỨC TRONG

TP Phan Thiết hiện là "điểm nóng" của địa phương, với 61 ca mắc mới trong cộng đồng vừa phát hiện. Số còn lại ở các huyện Tuy Phong, Hàm Thuận Nam và Hàm Thuận Bắc.

Hiện tỉnh đang tập trung nguồn lực y tế hỗ trợ TP Phan Thiết thực hiện xét nghiệm sàng lọc cộng đồng. Những khu vực có nguy cơ cao, địa phương sẽ lấy mẫu tất cả người dân. Còn vùng xanh, địa phương lấy mẫu theo đại diện hộ gia đình.

Trước đó, ông Lê Tuấn Phong - chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận - cùng thành viên ban chỉ đạo của tỉnh đi kiểm tra thực tế ở những khu vực đang giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 thuộc TP Phan Thiết.

Ông Phong đánh giá việc chấp hành các quy định phòng chống dịch tại những khu vực trên chưa nghiêm, nhiều người dân chưa nắm chủ trương và TP không làm tròn trách nhiệm.

Trước tình hình trên, ông Phong phê bình và yêu cầu chủ tịch UBND TP Phan Thiết nghiêm túc chấn chỉnh, khắc phục những tồn tại, hạn chế để nhanh chóng khống chế dịch bệnh trên địa bàn.

Tính từ ngày 27-4 đến nay, Bình Thuận có hơn 3.600 ca mắc COVID-19. Sau thời gian nới lỏng giãn cách, những ngày gần đây Bình Thuận phát hiện số ca mắc tăng cao.

Bình Thuận có thêm nhiều ca cộng đồng, phong tỏa một khoa của bệnh viện tỉnh Bình Thuận có thêm nhiều ca cộng đồng, phong tỏa một khoa của bệnh viện tỉnh

TTO - Chiều 1-10, Sở Y tế Bình Thuận thông báo địa phương vừa ghi nhận thêm 61 ca dương tính COVID-19, trong đó có 33 ca phát hiện qua sàng lọc ngoài cộng đồng.

ĐỨC TRONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận