Thứ 5, ngày 11 tháng 8 năm 2022

Ngư dân tranh thủ trước giờ cảng cá Phan Thiết tạm dừng hoạt động

03/10/2021 14:50 GMT+7

TTO - Trước thông tin tỉnh Bình Thuận sẽ tạm dừng hoạt động tại cảng cá Phan Thiết để phòng chống dịch, nhiều ngư dân và đầu nậu tranh thủ mua bán hải sản vừa cập bờ vào sáng 3-10.

Ngư dân tranh thủ trước giờ cảng cá Phan Thiết tạm dừng hoạt động - Ảnh 1.

Ngư dân tranh thủ đưa hải sản cập cảng Phan Thiết bán sau một đêm vươn khơi đánh bắt

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, trên bờ dưới sông tại cảng cá Phan Thiết vẫn tấp nập cảnh mua bán hải sản.

Phần lớn mọi người đều biết thông tin sẽ tạm dừng hoạt động nhưng không rõ kế hoạch khi nào triển khai, nên tranh thủ chuyến hàng cuối. Nhiều ghe đầy ắp hải sản sau một đêm đánh bắt đang tranh thủ vào bờ.

Cũng có nhiều chủ ghe tranh thủ bốc đá lạnh để chuẩn bị chuyến ra khơi dài ngày. Vì đây là thời điểm vụ cá nam, ngư dân tranh thủ vươn khơi đánh bắt khi địa phương cho phép.

Ngư dân tranh thủ trước giờ cảng cá Phan Thiết tạm dừng hoạt động - Ảnh 2.

Cảnh mua bán hải sản tại cảng cá Phan Thiết vẫn nhộn nhịp trước giờ đóng cửa

Ngư dân tranh thủ trước giờ cảng cá Phan Thiết tạm dừng hoạt động - Ảnh 3.

Cảnh mua bán hải sản tại cảng cá Phan Thiết vẫn nhộn nhịp trước giờ đóng cửa

Ngoài những khu vực mua bán nhỏ, tại các cơ sở thu mua lớn nằm trong cảng cũng nhộn nhịp công nhân sơ chế hải sản mới bốc lên bờ. Xe tải đông lạnh đậu san sát chờ bốc hàng đi phân phối các tỉnh, trữ các kho lạnh.

Ông Đỗ Văn Thanh - giám đốc Công ty TNHH Bích Thanh - cho biết đơn vị đã sắp xếp lại cho công nhân hoạt động tại vựa nhằm phòng chống dịch bệnh. Những công nhân nằm trong các "vùng đỏ" của tỉnh phải ở nhà. Các công nhân tại vựa phải tuân thủ test nhanh theo quy định của địa phương.

Tất cả hoạt động tại cảng đều được các đơn vị quản lý kiểm soát nghiêm ngặt. Ghe cá trước khi cập cảng đều phải khai báo y tế.

Ngư dân tranh thủ trước giờ cảng cá Phan Thiết tạm dừng hoạt động - Ảnh 4.

Tại các vựa thu mua lớn bên trong cảng cá Phan Thiết, xe tải đông lạnh xếp hàng san sát nhau chờ chở hải sản đi phân phối

Trước cổng số 2, Ban quản lý cảng cá Phan Thiết bố trí lực lượng kiểm soát người và xe cộ ra vào. Những ai có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 mới được vào cảng hoạt động.

Hiện tại Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Bình Thuận đang phối hợp với các ngành liên quan lên phương án cụ thể để tạm dừng cảng cá Phan Thiết. Đến khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt, địa phương sẽ mở lại.

Được biết, tình hình dịch bệnh tại TP Phan Thiết, Bình Thuận đang có chiều hướng phức tạp, liên tục phát hiện nhiều ca mắc trong cộng đồng chưa rõ nguồn lây. Trong đó, nhiều ca mắc đều liên quan đến hoạt động tại cảng cá Phan Thiết.

Đây là một trong những cảng cá lớn nhất của tỉnh Bình Thuận.

Chưa kiểm soát được ca mắc cộng đồng, Phan Thiết mở rộng vùng giãn cách theo chỉ thị 16 Chưa kiểm soát được ca mắc cộng đồng, Phan Thiết mở rộng vùng giãn cách theo chỉ thị 16

TTO - Thời gian qua, tình hình dịch bệnh tại TP Phan Thiết đang diễn biến theo chiều hướng phức tạp, khó kiểm soát. Số ca mắc trong cộng đồng vẫn tăng, chưa có dấu hiệu dừng lại.

ĐỨC TRONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận