Tag: cảng cá

Xây dựng cảng cá 'xanh', hiện đại: còn nhiều khó khăn

Việc truy xuất nguồn gốc, an toàn vệ sinh thực phẩm tại cảng theo khuyến nghị của EC vẫn còn chưa đồng bộ.

Ngư dân Bình Thuận khốn đốn tìm dầu đi biển, nhiều nơi từ chối bán

TTO - Những ngày gần đây ngư dân tỉnh Bình Thuận đang khốn đốn tìm nguồn mua dầu diesel để tranh thủ ra khơi đánh bắt cuối vụ cá nam. Tuy nhiên hầu hết các cửa hàng chỉ bán cầm chừng, thậm chí không bán với lý do… hết dầu!

Ở bến cảng của những 'tàu tử thần'

TTO - Hơn 20 con tàu "giã điện", hay còn được ví von "tàu tử thần", tập trung ngay bên cạnh Nhà máy nhiệt điện Vũng Áng 1. Đây là khu vực cấm nhưng đã trở thành nơi tránh trú cho những con tàu không số tàn sát biển cả.

Cháy lớn tại cảng cá Quy Nhơn, 4 tàu cá bị thiêu rụi

TTO - Sáng 19-10, ông Đào Xuân Thiện - giám đốc cảng cá Quy Nhơn (Bình Định) - cho biết khoảng 22h20 tối 18-10, xảy ra vụ cháy lớn tại khu vực neo đậu tàu cá tránh trú bão cảng cá Quy Nhơn, 4 tàu cá bị thiêu rụi.

Hà Tĩnh cấm biển để ứng phó với bão số 8

TTO - Để chủ động ứng phó với bão số 8, tỉnh Hà Tĩnh ban hành lệnh cấm biển. Tại các cảng cá, ngư dân cũng kịp thời đưa thuyền vào neo đậu để tránh trú bão.

Từ 5-10, doanh nghiệp đảm bảo '3 tại chỗ' mới được hoạt động trong cảng cá Phan Thiết

TTO - Ngày 4-10, ông Nguyễn Văn Chiến - phó giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Bình Thuận - cho biết vừa chốt phương án tạm dừng hoạt động tại cảng cá Phan Thiết để phòng chống dịch COVID-19.

Ngư dân tranh thủ trước giờ cảng cá Phan Thiết tạm dừng hoạt động

TTO - Trước thông tin tỉnh Bình Thuận sẽ tạm dừng hoạt động tại cảng cá Phan Thiết để phòng chống dịch, nhiều ngư dân và đầu nậu tranh thủ mua bán hải sản vừa cập bờ vào sáng 3-10.

Siết chặt cảng cá Phan Thiết do liên quan nhiều ca COVID-19 cộng đồng

TTO - Sau khi có nhiều ca mắc COVID-19 ngoài cộng đồng liên quan đến cảng cá Phan Thiết, UBND TP Phan Thiết, Bình Thuận đã triển khai nhiều biện pháp quản lý hoạt động để phòng chống dịch tại đây.

Gần 2.700 ngư dân lênh đênh ngoài biển Vũng Tàu chờ được tiếp tế

TTO - Từ ngày 25-8, Bà Rịa - Vũng Tàu cấm tàu cá xuất bến, đồng nghĩa với việc tàu ở ngoài biển trước khi có lệnh đến nay không được tiếp tế lương thực. Ngư dân cũng bức xúc với lệnh cấm này vì nguy cơ lây dịch là ở cảng cá nhưng lại cấm đánh cá.

Quảng Ngãi trả phí máy bay đưa 200 bà bầu từ các tỉnh phía Nam về quê

TTO - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu trong tuần này, Văn phòng UBND tỉnh phải hoàn thành kế hoạch đưa đón 200 bà bầu từ TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương về quê.