01/10/2021 18:23 GMT+7

Siết chặt cảng cá Phan Thiết do liên quan nhiều ca COVID-19 cộng đồng

ĐỨC TRONG
ĐỨC TRONG

TTO - Sau khi có nhiều ca mắc COVID-19 ngoài cộng đồng liên quan đến cảng cá Phan Thiết, UBND TP Phan Thiết, Bình Thuận đã triển khai nhiều biện pháp quản lý hoạt động để phòng chống dịch tại đây.

Siết chặt cảng cá Phan Thiết do liên quan nhiều ca COVID-19 cộng đồng - Ảnh 1.

Do liên quan đến nhiều ca COVID-19 ngoài cộng đồng, UBND TP Phan Thiết, Bình Thuận đã lập chốt kiểm soát người ra vào cảng cá Phan Thiết - Ảnh: ĐỨC TRONG

Hiện địa phương đã phong tỏa tạm thời, xét nghiệm toàn bộ lao động và ngư dân đang làm việc tại cảng cá Phan Thiết. Thành lập chốt kiểm soát phòng chống dịch COVID-19 tại cổng số 2 để kiểm soát chặt người và xe cộ ra vào.

Ngư dân ở những vùng nguy cơ cao của TP Phan Thiết như các phường Phú Tài, Đức Thắng phải tạm dừng hoạt động khai thác hải sản, không được xuất bến tại cảng.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận yêu cầu Ban quản lý cảng cá Phan Thiết phối hợp các lực lượng liên quan tăng cường kiểm soát, nắm chắc danh sách và số lượng người ra vào. Các doanh nghiệp và cơ sở mua bán hải sản trong cảng phải cam kết thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch.

Ban quản lý cảng cá Phan Thiết đã tạm dừng việc mua bán lẻ bên trong cảng đến khi có thông báo mới, lắp đặt thêm hệ thống camera giám sát, có phương án tổ chức hoạt động từng khu vực phù hợp với thực tế…

Người dân ra vào cảng phải có giấy xét nghiệm âm tính với COVID-19 còn hiệu lực trong vòng 72 giờ.

Trường hợp phát sinh thêm nhiều ca mắc mới, đơn vị quản lý và địa phương đề xuất tạm dừng hoạt động trong một thời gian.

Theo Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh Bình Thuận, có khoảng 33 ca mắc COVID-19 được phát hiện qua sàng lọc cộng đồng liên quan đến hoạt động mua bán tại cảng cá Phan Thiết thời gian gần đây.

Liên tục có ca mắc cộng đồng, Bình Thuận yêu cầu lãnh đạo TP Phan Thiết kiểm điểm Liên tục có ca mắc cộng đồng, Bình Thuận yêu cầu lãnh đạo TP Phan Thiết kiểm điểm

TTO - Những ngày qua TP Phan Thiết, Bình Thuận liên tiếp phát hiện nhiều ca mắc COVID-19 ngoài cộng đồng. Trong khi một số người dân các khu phong tỏa cứng không thực hiện nghiêm phòng chống dịch khiến tình hình càng phức tạp.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên