14/09/2021 13:48 GMT+7

Bình Thuận đề nghị 3 tỉnh phối hợp đưa 15 người dân trốn trong xe đông lạnh về quê

ĐỨC TRONG
ĐỨC TRONG

TTO - UBND tỉnh Bình Thuận đã gửi công văn đề nghị các tỉnh Quảng Trị, Hà Tĩnh, Nghệ An phối hợp hỗ trợ đưa 15 người dân trong vụ thông chốt kiểm dịch Tân Đức bằng xe đông lạnh về quê an toàn.

Bình Thuận đề nghị 3 tỉnh phối hợp đưa 15 người dân trốn trong xe đông lạnh về quê - Ảnh 1.

CSGT Công an Bình Thuận phát hiện xe đông lạnh chở 15 người thông chốt kiểm dịch Tân Đức, huyện Hàm Tân - Ảnh: CSGT Công an Bình Thuận

Theo thông tin từ UBND tỉnh Bình Thuận trưa 14-9, 15 công dân thông chốt trong thùng xe đông lạnh thuộc các tỉnh Quảng Trị, Hà Tĩnh và Nghệ An.

Qua làm việc, tất cả đều đang gặp rất nhiều khó khăn, đã trả phòng trọ, không có nơi ở và mong muốn trở về quê hương, ổn định cuộc sống.

Vì vậy tỉnh Bình Thuận không yêu cầu họ quay về nơi xuất phát, đồng thời chỉ đạo UBND huyện Hàm Tân tổ chức đưa về khu cách ly tập trung để đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch COVID-19 và chăm sóc sức khỏe.

Để đáp ứng nguyện vọng của người dân được trở về địa phương, tỉnh Bình Thuận đề nghị 3 địa phương trên thống nhất về lịch trình, thời gian, phương tiện, địa điểm đón.

Thời gian xuất phát vào lúc 7h ngày 15-9 tại xã Tân Đức, huyện Hàm Tân, Bình Thuận. Mọi chi phí dọc đường sẽ được tỉnh Bình Thuận đảm bảo.

Tối 12-9, trạm CSGT Hàm Tân - Công an tỉnh Bình Thuận tuần tra trên quốc lộ 1 phát hiện xe đông lạnh do lái xe Lê Văn Tuấn cầm lái đang dừng trong sân một quán cơm thuộc xã Tân Đức, huyện Hàm Tân.

Thấy dấu hiệu nghi vấn, tổ tuần tra yêu cầu tài xế mở khóa thùng xe đông lạnh và phát hiện bên trong có 15 người (1 trẻ em) là công dân của 3 tỉnh Quảng Trị, Hà Tĩnh và Nghệ An trốn trong thùng xe để về quê.

Vì sao xe tải nhét 15 người trong thùng đông lạnh thông chốt dễ dàng? Vì sao xe tải nhét 15 người trong thùng đông lạnh thông chốt dễ dàng?

TTO - Từ vụ tổ tuần tra kiểm soát trạm cảnh sát giao thông (CSGT) Hàm Tân, Bình Thuận phát hiện một xe tải nhồi nhét 15 người trong thùng đông lạnh để thông chốt đêm 12-9, Tuổi Trẻ tìm hiểu đủ kiểu tìm cách thông chốt mùa dịch.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên