Thứ 6, ngày 19 tháng 8 năm 2022

Liên tục có ca mắc cộng đồng, Bình Thuận yêu cầu lãnh đạo TP Phan Thiết kiểm điểm

30/09/2021 14:55 GMT+7

TTO - Những ngày qua TP Phan Thiết, Bình Thuận liên tiếp phát hiện nhiều ca mắc COVID-19 ngoài cộng đồng. Trong khi một số người dân các khu phong tỏa cứng không thực hiện nghiêm phòng chống dịch khiến tình hình càng phức tạp.

Liên tục có ca mắc cộng đồng, Bình Thuận yêu cầu lãnh đạo TP Phan Thiết kiểm điểm - Ảnh 1.

TP Phan Thiết, Bình Thuận giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 ở những nơi đang bùng phát dịch, nhiều ca mắc ngoài cộng đồng thời gian qua - Ảnh: ĐỨC TRONG

Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Bình Thuận, trước đó một số phường tại TP Phan Thiết vẫn là vùng cam, vùng đỏ. UBND tỉnh Bình Thuận đã chỉ đạo phải xét nghiệm toàn bộ người dân tại phường Phú Tài. 

Tuy nhiên, công tác xét nghiệm sàng lọc cộng đồng tại những khu vực này chưa đúng quy định. Địa phương đã bỏ sót xét nghiệm sàng lọc cộng đồng nhiều thành viên trong gia đình có 11 người cùng mắc COVID-19 vừa qua dẫn đến phát sinh nhiều F0.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận cho rằng TP Phan Thiết không làm đúng chỉ đạo và chủ tịch UBND TP Phan Thiết cần xem xét, chỉ đạo kiểm điểm trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan trong công tác xét nghiệm sàng lọc cộng đồng.

Trước diễn biến dịch bệnh ngày càng phức tạp, từ ngày 29-9, UBND TP Phan Thiết đã quyết định giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 một phần phường Phú Tài.

Tuy nhiên, qua kiểm tra thực tế của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh, người dân tại đây vẫn chưa thực hiện nghiêm túc các biện pháp giãn cách, vẫn còn tình trạng ra đường không có lý do chính đáng, hàng quán ăn uống vỉa hè vẫn hoạt động.

Người dân còn lơ là, chủ quan, tụ tập đông… trong các khu vực phong tỏa cứng.

Chủ tịch UBND TP Phan Thiết phải khẩn trương đánh giá mức độ nguy cơ đối với từng xã, phường, thôn, khu phố để lập kế hoạch xét nghiệm. Công tác xét nghiệm phải thần tốc để phát hiện sớm nguồn lây nhằm cách ly, khoanh vùng, dập dịch kịp thời.

Sở Y tế và các địa phương khác cần chủ động chuẩn bị lực lượng sẵn sàng hỗ trợ cho TP Phan Thiết khi có yêu cầu.

Theo thông báo của Sở Y tế tỉnh Bình Thuận chiều 30-9, tỉnh tiếp tục có nhiều ca mắc COVID-19 ngoài cộng đồng, nhiều nhất vẫn là TP Phan Thiết.

Từ ngày 12-9, Phan Thiết kiểm soát người và phương tiện ra vào trung tâm như thế nào? Từ ngày 12-9, Phan Thiết kiểm soát người và phương tiện ra vào trung tâm như thế nào?

TTO - Sáng 11-9, UBND TP Phan Thiết, Bình Thuận cho biết đã ban hành kế hoạch kiểm soát người và phương tiện ra vào trung tâm trong thời điểm đang áp dụng giãn cách xã hội theo chỉ thị 15 và một số biện pháp nâng cao.

ĐỨC TRONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận