05/12/2018 17:00 GMT+7

TTBĐS tháng 11-2018: Đất nền ven Hà Nội và TP.HCM dậy sóng

THÚY AN
THÚY AN

TTO - Đất nền khu Đông Sài Gòn và các vùng dự kiến lên đặc khu đã yên ắng từ nhiều tháng nay, nhường sự sôi động cho vùng ven TP.HCM và Hà Nội. Bên cạnh đó, TTBĐS tháng 11-2018 còn chứng kiến sự đổ bộ của hàng loạt dự án chung cư mới.

TTBĐS tháng 11-2018: Đất nền ven Hà Nội và TP.HCM dậy sóng - Ảnh 1.

Tháng 11-2018, thị trường căn hộ TP.HCM vô cùng sôi động khi hàng loạt dự án mới được công bố hoặc chính thức mở bán trên thị trường. Ảnh minh họa: internet

Thị trường căn hộ: TP.HCM ồ ạt đón dự án mới

Tháng 11-2018, thị trường căn hộ TP.HCM vô cùng sôi động khi hàng loạt dự án mới được công bố hoặc chính thức mở bán trên thị trường.

Theo khảo sát của Batdongsan.com.vn, tháng 11 cũng là tháng TP.HCM đón nhiều dự án mới nhất từ đầu năm đến nay. Một số cái tên có thể kể đến như Asiana Capella, Rome by Diamond Lotus, Sunshine City Sài Gòn, Southgate Tower, CitiAlto … Tất cả các dự án đều thuộc dòng trung và cao cấp.

Trong khi đó, số lượng dự án mới chào thị trường Hà Nội chỉ đếm trên đầu ngón tay và đều là sản phẩm trung cấp của Vingroup. Sức nóng của thị trường chung cư Hà Nội trong tháng dồn cả vào hai dự án là VinCity Ocean Park (Gia Lâm) và VinCity Sportia (Nam Từ Liêm).

Tại 2 dự án này, các căn hộ siêu nhỏ đang được giới đầu tư và người mua có nhu cầu ở thực săn lùng. Đến thời điểm hiện tại, ở VinCity Gia Lâm, các căn hộ mini đều đang được rao bán chênh từ 30-70 triệu đồng/căn.

Tại VinCity Sportia (Nam Từ Liêm), các căn hộ siêu nhỏ dù chưa ra hàng nhưng đều full khách đặt cọc thiện chí.

Phân khúc bình dân gồm chung cư thương mại giá rẻ và nhà ở xã hội không có đại diện nào góp mặt trên thị trường trong tháng 11.

Lép vế về nguồn cung là tình trạng chung của căn hộ giá rẻ từ đầu năm đến nay ở cả hai thị trường Hà Nội và TP.HCM. Điều này dẫn đến thực tế là tại thị trường Hà Nội, trong khoảng một năm gần đây, một bộ phận không nhỏ khách hàng có xu hướng tìm mua nhà giá rẻ ở các dự án cũ.

Bởi lẽ, ngoài nguyên nhân nguồn cung mới khan hiếm thì quỹ đất cạn kiệt khiến số ít dự án giá rẻ mới xuất hiện trên thị trường ngày càng xa trung tâm hơn, trong khi giá lại cao hơn so với dự án giá rẻ cũ vốn gần trung tâm, đầy đủ tiện ích và giá mềm hơn.

Minh chứng điển hình cho thực tế này là các căn hộ tại HH Linh Đàm, Kim Văn Kim Lũ, Dương Nội hay OCT2 Viglacera thuộc khu đô thị Xuân Phương.

Trên thị trường thứ cấp, phần lớn các giao dịch thành công đều có giá bán ngang bằng hoặc chênh nhẹ so với giá mua vào từ nhiều năm trước.

Đơn cử, một căn 76,27m2 ở tòa HH2B dự án HH Linh Đàm được giao dịch thành công với giá 1,3 tỉ, ngang với giá gốc mua từ chủ đầu tư 3 năm trước là 15 triệu đồng/m2 và khoản tiền chênh là 180 triệu đồng.

Trong khi đó, tại thị trường TP.HCM, căn hộ tầm giá 1-1,5 tỉ đã hoàn thiện cũng có hiện tượng tăng giá bán ở thị trường thứ cấp.

Cụ thể, Him Lam Phú Đông tăng từ 1,1 tỉ đồng/căn lên mức 1,6 tỉ đồng. Phú Đông Premium dù mới chào bán giữa năm đã xuất hiện giá thứ cấp chênh từ 7-10%...

Sôi động đất nền ven Hà Nội và TP.HCM

TTBĐS tháng 11-2018: Đất nền ven Hà Nội và TP.HCM dậy sóng - Ảnh 2.

Sóng đất nền của thị trường đang đổ về vùng ven Tp.HCM và Hà Nội

Đất nền khu Đông Sài Gòn và các vùng dự kiến lên đặc khu đã yên ắng từ nhiều tháng nay. Sóng đất nền của thị trường đang đổ về vùng ven TP.HCM và Hà Nội.

Sự xuất hiện của các ông lớn địa ốc với các dự án quy mô, chất lượng ở các thị trưởng tỉnh có nhiều tiềm năng trong phát triển công nghiệp, dịch vụ đã kích thích giá trị bất động sản khu vực thời gian qua.

Theo khảo sát của Batdongsan.com.vn, nếu cuối năm 2016, giá đất tại TP. Biên Hòa (Đồng Nai) chỉ ở mức 4-6 triệu đồng/m2 thì đến nay, sau 2 năm, giá đã lên mức 15-20 triệu đồng/m2.

Tương tự, đất tại Long An cũng tăng từ 5-7 triệu đồng/m2 thời điểm đầu năm 2017 lên mức 11-13 triệu đồng/m2 thời điểm hiện tại.

Đất Bình Dương tại hai huyện Dĩ An và Thuận An đang được giao dịch nhộn nhịp với mức giá trung bình vào khoảng 8,5-25 triệu/m2 so với mức 6-22 triệu đồng/m2 thời điểm cuối năm 2017.

Tại phía Bắc, các thị trường vệ tinh Hà Nội là Bắc Ninh, Thái Nguyên, Bắc Giang, Hưng Yên, Vĩnh Phúc từ đầu năm đến nay ghi nhận hàng loạt dự án đất nền được tung ra thị trường.

Nếu so với quý I và quý II thì mức giá sơ cấp của đất nền thị trường tỉnh đến thời điểm hiện tại không biến động mạnh, tăng từ 5-8% (một số dự án vẫn giữ nguyên mức giá).

Tuy nhiên, trên thị trường thứ cấp, mức giá tăng từ 20-25% so với thời điểm đầu năm. Cụ thể, đất nền tại khu vực thành phố thuộc Vĩnh Phúc tăng từ 13-14 lên 16-18 triệu đồng/m2. Đất tại Hưng Yên tăng từ 8-12 triệu đồng/m2 lên 10-15 triệu đồng/m2.

Đất tại Phổ Yên, Sông Công (Thái Nguyên) đã tăng từ 4-5 triệu đồng/m2 lên mức 6-9 triệu đồng/m2. Đất nền tại các vị trí đẹp ở TP. Bắc Ninh cũng tăng 2-4 triệu đồng/m2, giá chào bán phổ biến đang dao động từ 25-28 triệu đồng/m2

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận