06/01/2022 21:15 GMT+7

Truy tìm người phụ nữ lừa đảo hơn 34 tỉ đồng

BỬU ĐẤU
BỬU ĐẤU

TTO - Lưu Thị Kim Xoàn kết thân với nhiều đại gia để vận động tiền cho vay đáo hạn ngân hàng, lừa đảo hơn 34 tỉ đồng của 2 người. Công an đã thông báo truy tìm khẩn cấp để phục vụ điều tra.

Truy tìm người phụ nữ lừa đảo hơn 34 tỉ đồng - Ảnh 1.

Căn nhà của bà Lưu Thị Kim Xoàn đang xây dựng trên đường Phan Đình Phùng, TP Châu Đốc tạm dừng thi công hơn tháng nay - Ảnh: BỬU ĐẤU

Chiều 6-1, thượng tá Hoàng Mạnh Thắng - phó trưởng Công an TP Châu Đốc, An Giang - cho biết Công an TP đang thụ lý vụ án "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" từ TAND TP chuyển sang.

Hiện có 2 người tố cáo bà Lưu Thị Kim Xoàn (32 tuổi, ngụ phường Vĩnh Mỹ, TP Châu Đốc) đã lừa đảo chiếm đoạt hơn 34 tỉ đồng là bà T.T.T.N. 20 tỉ đồng và ông P.V.B. 14 tỉ đồng.

"Chúng tôi đã lấy lời khai những người tố cáo và đưa vào dạng tin báo, bước đầu đã đủ chứng cứ. Tuy nhiên, bà Xoàn đã bỏ đi khỏi địa phương nên ra thông báo truy tìm khẩn cấp. Có thể vụ án này chuyển về Công an tỉnh An Giang thụ lý theo thẩm quyền", thượng tá Thắng nói.

Nhiều ngày qua, bà T.T.T.N. (31 tuổi, ngụ phường Châu Phú B, TP Châu Đốc) đã gửi đơn cầu cứu đến các cơ quan chức năng tỉnh An Giang ‘tố’ bà Xoàn về hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" hơn 20 tỉ đồng.

Theo đó, bà N. được người quen ở TP Châu Đốc giới thiệu nên biết bà Xoàn (lúc này bà Xoàn nổi tiếng làm từ thiện - PV). Từ tháng 6 đến tháng 10-2021, bà Xoàn chủ động liên hệ rủ bà N. hợp tác. Bà Xoàn cho biết có mối quan hệ với nhiều ngân hàng, có khách cần vay tiền để đáo hạn. 

Để tạo lòng tin, ban đầu bà Xoàn chỉ vay khoảng 600 triệu đến 800 triệu đồng, lãi suất 3%/tháng, thời hạn vay là khoảng từ 3 đến 7 ngày. Sau đó, bà Xoàn trả đúng như thỏa thuận cả vốn lẫn lãi.

Ngày 6-9-2021, bà này vay 8,5 tỉ đồng, thời hạn vay 7 ngày, lãi suất 3%/tháng để đáo hạn ngân hàng cho khách. Tuy nhiên, khi tới hạn trả, bà Xoàn nói do hồ sơ vay của khách bị trục trặc nên ngân hàng chậm giải ngân và nói bà N. đợi vài ngày.

Từ ngày 6-9-2021 đến ngày 24-9-2021, bà N. đã cho bà Xoàn vay hơn 20 tỉ đồng. 

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, một lãnh đạo UBND TP Châu Đốc xác nhận bà Xoàn có tặng nhiều quà cho lực lượng phòng chống dịch COVID-19 của TP Châu Đốc trong lúc dịch bệnh. "Tuy nhiên, việc nào ra việc đó. Việc lừa đảo sẽ bị pháp luật xử lý nghiêm. Không có việc bao che cho hành vi phạm tội như vậy", vị này nói.

Bắt ‘nữ quái’ làm giả tin nhắn ngân hàng để lừa đảo ở TP.HCM Bắt ‘nữ quái’ làm giả tin nhắn ngân hàng để lừa đảo ở TP.HCM

TTO - Công an quận 1, TP.HCM đã bắt giữ nữ nghi phạm chuyên lừa đảo bằng cách làm giả tin nhắn ngân hàng, chiếm đoạt tài sản nhiều cửa hàng.

BỬU ĐẤU
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên