Thứ 2, ngày 3 tháng 10 năm 2022

Truy thăng cấp bậc hàm cho 3 chiến sĩ dũng cảm hy sinh khi chữa cháy quán karaoke

02/08/2022 11:34 GMT+7

TTO - Bộ trưởng Bộ Công an đã ký quyết định truy thăng cấp bậc hàm đối với 3 cán bộ chiến sĩ Đội cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội vì đã dũng cảm hy sinh khi đang làm nhiệm vụ chữa cháy quán karaoke.

Truy thăng cấp bậc hàm cho 3 chiến sĩ dũng cảm hy sinh khi chữa cháy quán karaoke - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng căng mình dập tắt đám cháy - Ảnh: NAM TRẦN

Ngày 2-8, đại tướng Tô Lâm, ủy viên Bộ Chính trị, bộ trưởng Bộ Công an, đã ký quyết định truy thăng cấp bậc hàm đối với 3 cán bộ chiến sĩ Đội cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội vì đã dũng cảm hy sinh khi đang làm nhiệm vụ.

Theo đó, bộ trưởng quyết định truy thăng cấp bậc hàm từ trung tá lên thượng tá đối với chiến sĩ Đặng Anh Quân - đội trưởng; truy thăng cấp bậc hàm từ trung úy lên thượng úy đối với chiến sĩ Đỗ Đức Việt - cán bộ; và truy thăng cấp bậc hàm từ binh nhì lên hạ sĩ đối với chiến sĩ nghĩa vụ Nguyễn Đình Phúc.

Trước đó, khoảng 13h trưa 1-8, nhận được tin báo cháy quán karaoke ISIS tại địa chỉ số 231 Quan Hoa (phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy), Trung tâm thông tin chỉ huy Công an thành phố Hà Nội đã điều động hàng chục xe chữa cháy và hàng chục chiến sĩ đến hiện trường dập lửa.

Trong số hàng chục chiến sĩ lên đường làm nhiệm vụ, có 3 chiến sĩ gồm trung tá Đặng Anh Quân, đội trưởng; trung úy Đỗ Đức Việt, cán bộ; binh nhì Nguyễn Đình Phúc, chiến sĩ nghĩa vụ, đã không quản ngại nguy hiểm triển khai vào bên trong ngôi nhà xảy ra hỏa hoạn để trinh sát, tổ chức chữa cháy, và cứu người mắc kẹt bên trong.

Trong quá trình trinh sát, các chiến sĩ triển khai đi theo cầu thang bộ bên trong nhà để chữa cháy và phun nước làm mát.

Tổ trinh sát tiếp tục quay lên các tầng trên bên trong nhà để tìm kiếm thêm những nạn nhân khác còn bị mắc kẹt. Khi 3 chiến sĩ lên tới tầng 4 thì các vật liệu làm trần giả, vật liệu trang trí bên trong nhà sập xuống cầu thang bộ làm cả 3 chiến sĩ hy sinh.

Trước khi hy sinh, trung tá Đặng Anh Quân, trung úy Đỗ Đức Việt, binh nhì Nguyễn Đình Phúc đã triển khai trinh sát, tổ chức chữa cháy và hướng dẫn 8 người bị nạn thoát ra ngoài an toàn.

3 chiến sĩ cảnh sát hy sinh khi chữa cháy quán karaoke 5 tầng ở Hà Nội 3 chiến sĩ cảnh sát hy sinh khi chữa cháy quán karaoke 5 tầng ở Hà Nội

TTO - Hàng chục cảnh sát chữa cháy cùng 5 xe cứu hỏa và 2 xe cứu thương đã được điều đến hiện trường để dập lửa và cứu hộ, cứu nạn vụ cháy quán karaoke cao 5 tầng ở quận Cầu Giấy, Hà Nội.

DANH TRỌNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận