29/06/2022 18:26 GMT+7

Truy tặng Huân chương Dũng cảm cho quân nhân hy sinh cứu cháu bé đuối nước

HÀ THANH - MINH ANH
HÀ THANH - MINH ANH

TTO - Ngày 29-6, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc ký quyết định truy tặng Huân chương Dũng cảm cho thượng tá Bùi Văn Nhiên, người đã hy sinh quên mình cứu cháu bé bị đuối nước.

Truy tặng Huân chương Dũng cảm cho quân nhân hy sinh cứu cháu bé đuối nước - Ảnh 1.

Lễ viếng quân nhân Bùi Văn Nhiên được tổ chức trọng thể tại nhà riêng - Ảnh: Tổng cục Công nghiệp quốc phòng

Quyết định nêu rõ, truy tặng Huân chương Dũng cảm cho thượng tá Bùi Văn Nhiên - nhân viên phòng chính trị, Nhà máy Z195, Tổng cục Công nghiệp quốc phòng, Bộ Quốc phòng - đã có hành động dũng cảm, hy sinh khi cứu người dân bị đuối nước.

Trước đó, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng đã gửi thư chia buồn, động viên gia đình thượng tá Bùi Văn Nhiên.

Trong thư, Chủ tịch nước bày tỏ rất xúc động khi biết tin đồng chí Bùi Văn Nhiên đã hy sinh khi cứu người bị nạn đuối nước tại bãi biển Phú Quốc (Kiên Giang).

Chủ tịch nước nhấn mạnh: Hành động dũng cảm quên mình cứu người của đồng chí Bùi Văn Nhiên đã góp phần tô thắm hình ảnh vẻ vang, cao đẹp của "Bộ đội Cụ Hồ" thời kỳ mới, là tấm gương sáng về tinh thần dũng cảm, sẵn sàng hy sinh vì nhân dân.

Đồng thời, đề nghị các cơ quan chức năng khẩn trương phối hợp đề xuất tôn vinh tấm gương dũng cảm, hy sinh cứu người, kịp thời có chế độ, chính sách đối với thượng tá Bùi Văn Nhiên và gia đình.

Bộ Quốc phòng cũng đã có quyết định truy thăng quân hàm quân nhân chuyên nghiệp trước thời hạn, từ trung tá lên thượng tá đối với quân nhân Bùi Văn Nhiên do hành động dũng cảm, quên mình cứu người bị nạn.

Để góp phần giáo dục truyền thống, nghĩa cử cao đẹp của dân tộc Việt Nam, tinh thần dũng cảm, hy sinh thân mình vì nhân dân, ngày 30-6, Thường vụ Đảng ủy, chỉ huy Tổng cục Công nghiệp quốc phòng sẽ tổ chức lễ truy tặng Huân chương Dũng cảm và phát động học tập tấm gương thượng tá Bùi Văn Nhiên trong tổng cục.

Thượng tá quân nhân chuyên nghiệp Bùi Văn Nhiên sinh ngày 8-10-1969, nhập ngũ tháng 3-1989.

Vào sáng 26-6, tại bãi biển ở Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, khi đang cùng cơ quan đi nghỉ mát theo kế hoạch, nghe tiếng kêu cứu của người bị nước cuốn ra xa, thượng tá Nhiên đã lập tức lao xuống biển cùng nhân viên cứu hộ tham gia cứu người bị nạn.

Sau khi đưa được người bị nạn vào bờ an toàn, anh có biểu hiện kiệt sức, được đồng đội đưa vào bệnh viện cấp cứu nhưng đã không qua khỏi.

Cứu trẻ đuối nước khi tắm biển, một quân nhân dũng cảm hy sinh Cứu trẻ đuối nước khi tắm biển, một quân nhân dũng cảm hy sinh

TTO - Ngày 27-6, Trung tâm Y tế TP Phú Quốc (Kiên Giang) cho biết trung tá quân nhân chuyên nghiệp Bùi Văn Nhiên đã hy sinh vì cứu một bé trai đuối nước khi tắm biển ở Phú Quốc.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên