25/11/2021 15:01 GMT+7

Truy nã tổng giám đốc công ty bán dự án 'ma' ở TP.HCM, Long An

NGỌC KHẢI
NGỌC KHẢI

TTO - Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM truy nã ông Mai Quốc Dương (39 tuổi, tổng giám đốc Công ty Tập đoàn Việt Á Châu) để điều tra việc lừa bán dự án 'ma' ở TP.HCM, Long An.

Ngày 25-11, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online xác nhận Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã ra quyết định truy nã đối với Mai Quốc Dương (39 tuổi) về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Thông tin ban đầu, từ đầu năm 2018, Mai Quốc Dương thành lập Công ty cổ phần Bất động sản Việt Á Châu và Công ty cổ phần Tập đoàn Việt Á Châu. Hai công ty trên hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản, tư vấn, môi giới bất động sản.

Mặc dù chưa được các cơ quan có thẩm quyền cấp phép thành lập dự án, chưa được cấp phép phân lô, tách thửa nhưng Mai Quốc Dương đã lợi dụng pháp nhân các công ty trên để tự vẽ các dự án không có thật ở TP.HCM và Long An. 

Sau đó Mai Quốc Dương ký kết hợp đồng mua bán quyền sử dụng đất, thu tiền của khách hàng, đến nay không có đất để giao cho khách như thỏa thuận đã ký, không trả lại tiền cho khách hàng.

Biết bị lừa đảo, khách hàng của Mai Quốc Dương làm đơn tố cáo.

Ngày 26-10, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Mai Quốc Dương về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Các quyết định và lệnh này đã được Viện KSND TP.HCM phê chuẩn.

Qua xác minh, được biết bị can không có mặt tại nơi cư trú, không rõ bị can đang ở đâu, nên Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM ra quyết định truy nã bị can đối với Mai Quốc Dương.

CEO Nguyễn Thái Luyện của Alibaba đã đưa người thân vào vòng lao lý ra sao? CEO Nguyễn Thái Luyện của Alibaba đã đưa người thân vào vòng lao lý ra sao?

TTO - Theo kết luận điều tra, Nguyễn Thái Luyện giữ vai trò chủ mưu đã chỉ đạo vợ và 2 em trai đứng tên thành lập nhiều pháp nhân, vẽ và phân lô trái phép đất nông nghiệp.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận