Thứ 4, ngày 5 tháng 10 năm 2022

Truy bắt 2 đối tượng bắn chết voọc chà vá chân nâu

17/10/2017 10:56 GMT+7

TTO - Voọc chà vá chân nâu còn được gọi là "voọc ngũ sắc", thuộc danh mục nhóm IIB ở mức nguy cấp trong sách đỏ Việt Nam.

Truy bắt 2 đối tượng bắn chết voọc chà vá chân nâu - Ảnh 1.

Tang vật mà lực lượng chức năng thu được - Ảnh: Cơ quan chức năng cung cấp

Sáng 17-10, ông Nguyễn Vũ Linh, phó giám đốc Vườn quốc gia Bạch Mã, cho biết đang cùng Công an huyện Nam Đông truy bắt 2 đối tượng dùng súng bắn chết một cá thể voọc chà vá chân nâu tại đây.

Theo đó, vào tối 14-10, Trạm kiểm lâm Hương Lộc (thuộc VQG Bạch Mã) phối hợp với Công an huyện Nam Đông tuần tra rừng tại Tiểu khu 413 VQG Bạch Mã đã phát hiện 2 người đàn ông đeo trên lưng 2 túi xách.

Nghi là các đối tượng săn bắt thú rừng trái phép nên tổ công tác đã yêu cầu dừng lại. Phát hiện kiểm lâm và công an, cả 2 đối tượng trên đã vứt lại xe máy và balô rồi chạy vào rừng lẩn trốn.

Kiểm tra trong 2 balô bị vứt lại, cơ quan chức năng phát hiện có 1 xác Voọc chà vá chân nâu nặng khoảng 14kg, 1 khẩu súng đã tháo nòng, 8 viên đạn chì và một số vật dụng như đèn pin, áo mưa…

Ông Linh cho biết thêm hiện cơ quan công an đã xác định được chủ nhân của chiếc xe máy mang biển số 75T1-3121 mà 2 đối tượng trên bỏ lại hiện trường. Vụ việc đang được công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Voọc chà vá chân nâu còn được gọi là "voọc ngũ sắc", thuộc danh mục nhóm IIB ở mức nguy cấp trong sách đỏ Việt Nam. Tổ chức bảo tồn thiên nhiên thế giới cũng xếp voọc chà vá chân nâu vào danh sách các loài động vật cần được bảo vệ vô điều kiện.

Loài vật này cũng vừa được TP Đà Nẵng chọn làm hình ảnh đại diện của thành phố nhân sự kiện APEC 2017 sắp diễn ra ở đây.

NHẬT LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận