Tag: trượt giá

Đóng BHXH 24 năm, khi lãnh lương hưu có được tính trượt giá?

Tôi năm nay 51 tuổi. Do khó khăn, công ty giảm biên chế nên tôi thất nghiệp. Tôi đóng BHXH 24 năm 3 tháng nên không thể rút bảo hiểm 1 lần.

Cầu vượt sông Hương chưa thể khởi công vì… trượt giá

TTO - Đại diện Sở Giao thông vận tải tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết lý do đến nay vẫn chưa thể khởi công cầu vượt sông Hương trên đường Nguyễn Hoàng (TP Huế) là do trượt giá.

Trung Quốc nâng 10% lương hưu

TT - Ngày 8-1, Quốc vụ viện Trung Quốc quyết định tăng lương cho người nghỉ hưu ở nước này thêm 10% nhằm bù đắp khoản trượt giá do chi phí cho cuộc sống thường nhật tăng lên thời gian qua.

Thêm 2 trường phổ thông tự chủ tài chính

TT - UBND TP.HCM vừa có văn bản cho phép Trường THPT Nguyễn Du (quận 10) và THPT Nguyễn Hiền (quận 11) được áp dụng cơ chế thu và sử dụng học phí theo mô hình “trường tiên tiến theo xu thế hội nhập” (hiện đang được thực hiện tại Trường THPT Lê Quý Đôn, quận 3).

Chậm điều chỉnh lương, Bộ LĐ-TB&XH nhận trách nhiệm

TT - Ngày 17-12, tại hội nghị triển khai nghị định của Chính phủ quy định mức lương tối thiểu vùng năm 2013, hầu hết ý kiến của đại biểu đến từ các tỉnh, TP khu vực phía Nam đều cho rằng nghị định ban hành quá chậm, lại sát thời điểm cuối năm khiến các doanh nghiệp gặp rất nhiều khó khăn trong thực hiện cũng như chuẩn bị kế hoạch thuê mướn lao động, sản xuất cho năm mới.

Trượt giá được tính cộng dồn

TT - Ngoài nâng mức khởi điểm chịu thuế lên 9 triệu đồng cho người nộp thuế và giảm trừ gia cảnh 3,6 triệu đồng cho người phụ thuộc, dự thảo sửa đổi Luật thuế thu nhập cá nhân (TNCN) bổ sung quy định “mở”.

2,6 triệu người không còn phải nộp thuế

TT - Chiều 31-7, bà Vũ Thị Mai, thứ trưởng Bộ Tài chính, cho biết Chính phủ đã đồng ý thông qua dự án sửa đổi Luật thuế thu nhập cá nhân, sẽ đệ trình Quốc hội vào tháng 10 năm nay, sẽ áp dụng từ ngày 1-7-2013.

Euro rớt giá sau bầu cử tổng thống Pháp

TTO - Ngay sau khi kết quả bầu cử vòng hai tổng thống Pháp được công bố, euro đã giảm giá đến mức thấp nhất kể từ ba tháng qua. Một euro chỉ đổi được 1,2965 USD so với trước thời điểm công bố kết quả bầu cử là 1,3082 USD.

Dự án bãi đậu xe công viên Lê Văn Tám: Động thổ xong... để đó

TT - Hơn một năm qua, dự án “Xây dựng tầng ngầm bãi đậu xe, dịch vụ thương mại” ở công viên Lê Văn Tám (Q.1, TP.HCM) đã “án binh bất động”, dù lễ động thổ đã được tổ chức rất rình rang.

Doanh nghiệp bàn chuyện tăng lương

TTO - Tọa đàm "Điều chỉnh chế độ lương trong bối cảnh lạm phát hai con số" do Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM, Viện Nghiên cứu khoa học lãnh đạo và quản trị doanh nghiệp phối hợp với Trung tâm Phát triển nguồn nhân lực tổ chức chiều 27-8 tại TP.HCM đã thu hút gần 100 đại diện doanh nghiệp tham dự.