17/09/2021 10:12 GMT+7

Trường trung cấp, cao đẳng có thể cho thi tốt nghiệp kiểu trực tuyến

MINH GIẢNG
MINH GIẢNG

TTO - Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động - thương binh và xã hội) đề nghị các trường trung cấp, cao đẳng tổ chức thi tốt nghiệp trực tuyến cho học sinh, sinh viên để đảm bảo kế hoạch năm học.

Trường trung cấp, cao đẳng có thể cho thi tốt nghiệp kiểu trực tuyến - Ảnh 1.

Sinh viên Trường cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng trong ngày tốt nghiệp - Ảnh: M.G.

Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp vừa có văn bản gửi sở lao động - thương binh và xã hội các tỉnh thành, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp hướng dẫn tổ chức thi tốt nghiệp trình độ trung cấp, cao đẳng theo hình thức trực tuyến.

Theo đó, để đảm bảo kế hoạch năm học, tổng cục đề nghị các trường chủ động tổ chức thi tốt nghiệp đối với sinh viên đang được đào tạo theo niên chế. Hình thức thi trực tuyến hoặc trực tiếp.

Thi tốt nghiệp trực tuyến được áp dụng với các môn hoàn toàn lý thuyết. Với môn thực hành, thi trực tuyến hoặc trực tiếp được áp dụng cho các ngành nghề khối nghệ thuật, nhân văn, báo chí thông tin, kinh doanh, quản lý, pháp luật, dịch vụ xã hội.

Những ngành nghề khác được tổ chức thi trực tuyến môn thực hành khi đảm bảo các điều kiện: ngành nghề thi tốt nghiệp không yêu cầu bắt buộc về thiết bị, nguyên vật liệu thực hành hoặc thiết bị, nguyên vật liệu có thể thay thế nhưng vẫn đảm bảo yêu cầu của đề thi và quá trình tổ chức thi, những ngành nghề có phần mềm thi, đánh giá chuyên biệt.

Ngoài ra, trường phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện về hạ tầng, thiết bị công nghệ thông tin, ghi âm, ghi hình phục vụ kỳ thi.

"Các trường quy định cụ thể về hình thức và quy trình tổ chức thi trực tuyến để đảm bảo đánh giá chính xác, khách quan kết quả thi, chống được gian lận thi cử. Toàn bộ buổi thi trực tuyến phải được ghi âm, ghi hình và xuất in kết quả bài thi theo quy định" - văn bản ghi rõ.

Trường nghề xem xét dạy ‘3 tại chỗ’ với các khóa sắp tốt nghiệp Trường nghề xem xét dạy ‘3 tại chỗ’ với các khóa sắp tốt nghiệp

TTO - Đó là một trong nhiều lưu ý vừa được Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động - thương binh và xã hội) gửi đến các trường nghề cả nước về công tác tuyển sinh, đào tạo trong tình hình dịch COVID-19 kéo dài.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên