Trưởng trạm kiểm dịch Thủ Đức lại bị đe dọa "không cho sống"

01/04/2014 18:54 GMT+7

TTO - Ngày 1-4, bà Đặng Thị Tuyết - trưởng trạm kiểm dịch động vật Thủ Đức (Chi cục Thú y TP.HCM) cho biết vừa gửi đơn trình báo đến CA Q.9, CA Q.Thủ Đức chuyện bị một người gọi điện đe dọa “không cho sống” vào đêm 31-3.

Trạm trưởng Trạm kiểm dịch động vật Thủ Đức bị đe dọaTuyết “lửa” chống hàng lậuTrưởng trạm kiểm dịch Thủ Đức bị nhắn tin dọa giếtTrưởng trạm kiểm dịch Thủ Đức tiếp tục bị đe dọa

Theo tường trình của bà Tuyết, vào lúc 20g2 phút ngày 31-3 khi bà cùng một số cán bộ đang trực tại trạm kiểm tra các phương tiện vận chuyển sản phẩm động vật vào TP thì có cuộc gọi từ số 0968.882... (giọng nữ, miền trung) với nội dung chửi bới: “Mày có phải là con Tuyết không? Đ.M mày! Mày không sống được với bố đâu nhé”, rồi cúp máy.

Theo bà Tuyết từ năm 2011 đến nay, đây là lần thứ năm bà bị các đối tượng dùng số điện thoại “lạ” (sim khuyến mãi, sim rác) nhắn tin, gọi điện đe dọa “xử” cả gia đình.

Gần đây nhất là trong năm 2013, bà Tuyết bị nhắn tin, gọi điện đe dọa hai lần vào các ngày 2-5-2013 và 12-9-2013. Nội dung của các tin nhắn, cuộc gọi này là đe dọa giết bà Tuyết và hai đứa con nhỏ đang đi học. Tất cả các lần bị nhắn tin, gọi điện đe dọa bà Tuyết đều làm đơn trình báo Công an Q.9, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45, Công an TP.HCM) cầu cứu.

Tuy nhiên đến nay chưa lần nào cơ quan Công an xác minh ra đối tượng nhắn tin, gọi điện vì... sim rác.

Thượng tá Nguyễn Minh Luân - Phó trưởng Công an Q.9 nói đã nhận được trình báo của bà Đặng Thị Tuyết và sẽ cử cán bộ quản lý địa bàn xác minh, đồng thời ông yêu cầu bà Tuyết báo cáo vụ việc lên Chi cục Thú y (đơn vị trực tiếp quản lý) để giải quyết.

Bà Đặng Thị Tuyết là nhân vật trong phóng sự: “Tuyết lửa chống hàng lậu” đăng trên Tuổi Trẻ. Bà được mệnh danh là “Tuyết lửa” bởi sự máu lửa trong công việc và chặn đứng hàng ngàn vụ vận chuyển gia súc, gia cầm trái phép từ các tỉnh vào TP.HCM tiêu thụ.

HOÀNG LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận