23/03/2016 05:33 GMT+7

​Trường tiểu học Trung Quốc dạy đánh golf

LAN CHI
LAN CHI

TTO - Một trường tiểu học tại Trung Quốc quyết định đưa golf vào chương trình học bắt buộc nhằm phổ biến hóa môn thể thao vẫn bị coi là chỉ dành cho giới nhà giàu.

Một học sinh tiểu học được hướng dẫn chơi golf tại Giang Tô tháng 5-2015. Ảnh: CGV

Theo Trung Quốc nhật báo, tuần nào cũng có khoảng 400 học sinh Trường Ngoại ngữ thử nghiệm ở thành phố Thượng Hải được dạy chơi golf. “Golf không phải là môn thể thao hạng sang chỉ dành cho giới nhà giàu. Nó có thể trở thành một môn thể thao đại chúng” - hiệu trưởng Xia Haiping khẳng định.

Đối tượng phải học chơi golf là học sinh 7 và 8 tuổi của trường. Đây là trường tiểu học công đầu tiên ở Trung Quốc đưa golf vào chương trình giảng dạy bắt buộc. Dù vậy một số trường tư đã thực hiện động thái tương tự trước đó từ lâu.

“Giới học sinh đang ngày càng được quốc tế hóa. Giờ chỉ học ngoại ngữ thôi là không đủ. Golf là một kỹ năng xã hội quan trọng để các em có thể tiến bước ra xã hội quốc tế” - hiệu trưởng Xia nhấn mạnh.

Đã từ lâu, golf trở thành biểu tượng của tiền bạc ở Trung Quốc và đem lại rất nhiều lợi ích cho chính quyền các cấp. Nhà chức trách các địa phương Trung Quốc kiếm được rất nhiều tiền từ hoạt động bán đất để xây sân golf.

Hiện ở Trung Quốc đã mọc lên hàng loạt sân golf đẳng cấp thế giới. Một thế hệ mới các tay golf đầy triển vọng đã bắt đầu trỗi dậy. Năm 2004 chính quyền Trung Quốc ra lệnh ngừng xây sân golf, nhưng lệnh cấm này bị phớt lờ hoàn toàn.

Tuy nhiên, từ hồi năm ngoái một số địa phương phải đóng cửa nhiều sân golf, trong khi Trung Quốc ra lệnh cấm đảng viên nhận thẻ thành viên câu lạc bộ golf miễn phí. Bộ Thể thao Trung Quốc cũng thông báo đóng cửa 66 sân golf bất hợp pháp trong năm ngoái.

Hiện mới chỉ có một số lượng nhỏ người Trung Quốc thực sự chơi golf, do chi phí đăng ký để làm thành viên các câu lạc bộ golf là cực đắt. Hãng quản lý thể thao Fordward Group ước tính 390.000 người Trung Quốc chơi golf từ tám lần trở lên mỗi năm, giảm so với con số 410.000 của năm 2014.

LAN CHI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên