Trường St. Nicholas ‘bất ngờ với thông báo kết luận của UBND TP Đà Nẵng'

20/09/2019 16:53 GMT+7

TTO - Đó là khẳng định của ông Nguyễn Tuấn Hải - tổng giám đốc Công ty CP đầu tư giáo dục Mudd Harvey, Việt Nam, chủ đầu tư hệ thống Trường St. Nicholas tại Đà Nẵng.

Trường St. Nicholas ‘bất ngờ với thông báo kết luận của UBND TP Đà Nẵng - Ảnh 1.

Trường St. Nicholas tại địa chỉ 458 Nguyễn Hữu Thọ, Đà Nẵng. Trường St. Nicholas cho biết hiện đang hoạt động bình thường - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Ngày 20-9, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Tuấn Hải cho biết nhà trường bất ngờ với thông báo kết luận của lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng vì thông báo có nêu "chấm dứt hoạt động" gây hoang mang trong phụ huynh, học sinh và giáo viên, nhân viên của trường.

Ngoài ra, kết luận này khác với văn bản số 1345 vào tháng 5-2019 của UBND TP Đà Nẵng xung quanh xử lý vướng mắc liên quan đến trường này.

Theo đó, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh có ý kiến: trước mắt cho phép Trường St. Nicholas duy trì hoạt động; giao Sở Xây dựng phối hợp với các sở ngành liên quan làm việc với chủ đầu tư nghiên cứu, điều chỉnh quy hoạch mục đích sử dụng đất và các vấn đề liên quan, báo cáo UBND TP xem xét, xử lý trong tháng 6-2019.

Ông Hải cho biết sau cuộc họp với UBND TP Đà Nẵng chiều 19-9, phía UBND TP đề nghị nhà trường làm văn bản đề xuất ý kiến của mình.

"Nhà trường mong muốn được hoạt động 3-5 năm tại cơ sở này cho đến khi tìm được vị trí mới để xây dựng cơ sở vật chất. Và đây cũng là định hướng của trường", ông Hải nói.

Theo ông Hải, từ tháng 8-2018 trường đã có nhiều cuộc làm việc với sở, ngành để được cho phép chuyển đổi công năng nhưng không có kết quả.

Ông Hải cũng cho hay từ đầu phía công ty và Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Bạch Đằng đã ký kết và thiết kế công trình, xây dựng theo công năng để làm trường học. Quá trình làm hồ sơ thành lập trường đều có ghi rất rõ có bao nhiêu phòng học, khu vui chơi, thư viện…

"Giờ nói trường ở đây không đúng quy hoạch nhưng chúng tôi làm sao biết đúng hay không nếu cơ quan chức năng không hướng dẫn", ông Hải nói.

Chiều 20-9, Sở giáo dục - đào tạo TP Đà Nẵng gửi các cơ quan báo chí trên địa bàn thông tin liên quan đến trường St.Nicholas, nhằm giúp phụ huynh và học sinh của trường yên tâm.

Về phương án chuyển địa điểm mới (đã được chủ đầu tư đề cập), TP sẽ tạo điều kiện để chủ đầu tư tìm địa điểm mới, có lộ trình chuyển địa điểm, đảm bảo quyền lợi học sinh. Trước mắt, yêu cầu nhà trường có thông tin đầy đủ, chính xác để ổn định tâm lý phụ huynh và học sinh.

Trước đó, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Đặng Việt Dũng đã có kết luận thống nhất ý kiến đề xuất của Sở Xây dựng về việc hình thành Trường St. Nicholas tại số 458 Nguyễn Hữu Thọ là không đúng quy hoạch, quy chuẩn xây dựng và giấy phép xây dựng được cấp.

Đồng thời giao Sở GD-ĐT, UBND quận Cẩm Lệ làm việc với đại diện Trường St. Nicholas nghiên cứu, đề xuất phương án chấm dứt hoạt động giáo dục của trường tại 458 Nguyễn Hữu Thọ; xây dựng phương án di dời học sinh, giáo viên hoặc xây dựng cơ sở mới đảm bảo đúng quy hoạch, quy chuẩn hiện hành… báo cáo đề xuất UBND TP xem xét, quyết định trong tháng 9-2019.

Tòa nhà văn phòng biến thành... trường quốc tế Tòa nhà văn phòng biến thành... trường quốc tế

TTO - Ngày 18-9, UBND TP Đà Nẵng cho biết Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Đặng Việt Dũng vừa có kết luận liên quan đến xử lý vướng mắc tại Trường tiểu học, THCS, THPT St. Nicholas số 458 Nguyễn Hữu Thọ, quận Cẩm Lệ.

ĐOÀN CƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận