Thứ 5, ngày 29 tháng 9 năm 2022

Trường phi công Bay Việt: Nơi đào tạo phi công dân dụng

21/07/2019 07:31 GMT+7

TTO - Bay Việt hiện là trường đào tạo Phi công dân dụng duy nhất được Cục Hàng không Việt Nam phê chuẩn, với lộ trình huấn luyện rõ ràng và bằng cấp có giá trị theo chuẩn quốc tế (EASA, FAA, CAANZ…).

Trường phi công Bay Việt: Nơi đào tạo phi công dân dụng - Ảnh 1.

Bay Việt hiện là nguồn cung cấp Phi công nội địa lớn nhất cho ngành Hàng không Việt Nam

Mỗi năm, Trường tuyển sinh và đào tạo 4-5 khóa Phi công cơ bản (khoảng 100-120 học viên/năm). Kể từ khi thành lập năm 2008 đến nay, Bay Việt đã & đang đào tạo hơn 750 học viên phi công cơ bản, với 10 quốc tịch khác nhau & đã có gần 300 học viên tốt nghiệp làm việc cho các hãng hàng không trong nước & khu vực. 

Riêng tại Vietnam Airlines, cứ mỗi 4 phi công Việt Nam hiện đang bay thì có một phi công tốt nghiệp từ Bay Việt.

Sự thiếu hụt phi công nội địa

Ngành hàng không dân dụng Việt Nam đang trên đà phát triển mạnh, dần có vị thế trên bản đồ hàng không thế giới. Với 5 hãng hàng không đang hoạt động và còn thêm một số hãng sắp thành lập, thị trường hàng không Việt Nam ngày càng "khát" nhân lực chất lượng cao, đặc biệt là Phi công. 

Theo đánh giá, thị trường hàng không Việt Nam sẽ còn phát triển mạnh trong tương lai, với nhu cầu tới năm 2025, các hãng cần bổ sung thêm khoảng 2.000 phi công mới. Hiện ở một số hãng hàng không, tỷ lệ phi công nội vẫn ít hơn rất nhiều so với phi công người nước ngoài.

Xã hội hóa việc đào tạo phi công

Từ trước tới nay, quan niệm "trở thành Phi công là một việc cực kỳ khó khăn và chỉ dành cho con ông cháu cha" vẫn nằm trong tiềm thức của rất nhiều người. Trên thực tế, việc đào tạo Phi công dân dụng đã được xã hội hóa kể từ năm 2013, mở rộng cánh cửa chinh phục bầu trời cho tất cả các bạn trẻ hội tụ đầy đủ tố chất, tiềm năng cũng như đam mê theo đuổi nghề nghiệp đặc biệt này.

Theo đó, các bạn trẻ đã tốt nghiệp bậc THPT nếu đáp ứng được các tiêu chuẩn về trình độ ngoại ngữ, ngoại hình, lý lịch, sức khỏe cũng như tố chất phát triển trong nghề (được đánh giá qua các vòng thi tuyển) đều có cơ hội trở thành Học viên Phi công.

Con đường trở thành Phi công dân dụng tại Việt Nam

Để trở thành một Phi công dân dụng, các học viên đều phải trải qua hai giai đoạn huấn luyện, đó là: Huấn luyện Phi công cơ bản và Huấn luyện chuyển loại.

Giai đoạn huấn luyện Phi công cơ bản tại Bay Việt sẽ kéo dài trong thời gian khoảng 18 tháng. Học viên sẽ học lý thuyết tại Việt Nam trong 6 tháng; sau đó được thực hành bay tại các trường bay tại Mỹ/ Úc/ New Zealand/ Châu Âu trong vòng 10-12 tháng; và cuối cùng trở về Việt Nam học phối hợp tổ lái nhiều thành viên trong 3 tuần để hoàn thành khóa Phi công cơ bản. Học viên sau khi tốt nghiệp Phi công cơ bản tại Bay Việt được đảm bảo việc làm tại Vietnam Airlines. 

Sau giai đoạn huấn luyện cơ bản và được tiếp nhận vào Hãng Hàng không, các Phi công cơ bản sẽ được Hãng phân bổ, sắp xếp lịch để được Huấn luyện chuyển loại trước khi được "thả bay" chính thức.

TIÊU CHUẨN ỨNG VIÊN

* Trình độ: Tốt nghiệp THPT trở lên (Không xét điểm thi Đại học - Cao đẳng)

* Trình độ tiếng Anh: TOEIC 550 trở lên hoặc chứng chỉ tương đương

* Tuổi đời (tính theo năm sinh): Từ 18 – 32 tuổi

* Chiều cao: từ 1m65 (nam), từ 1m60 (nữ)

* Cân nặng: từ 54kg (nam), từ 48kg (nữ)

* Ngoại hình: cân đối, không dị tật, ưa nhìn

* Giao tiếp tốt, mạnh dạn, tự tin, nói và viết tiếng Việt lưu loát, không nói ngọng, lắp

* Lý lịch bản thân, gia đình rõ ràng, không có tiền án, tiền sự

* Đạt tiêu chuẩn sức khỏe đối với phi công dân dụng của CAAV (có giấy xác nhận của Trung tâm y tế Hàng không hoặc Viện y học Hàng không)

THI TUYỂN:

- Vòng 1: Tiếng Anh (bài trắc nghiệm 2 kỹ năng Nghe-Đọc)

- Vòng 2: ADAPT (bài trắc nghiệm bằng tiếng Anh nhằm kiểm tra tố chất, kỹ năng phát triển trong nghề Phi công)

- Vòng 3: Phỏng vấn tiếng Anh

THỜI GIAN KHAI GIẢNG: Tháng 3, 7, 9, 11 hàng năm

(Ứng viên có thể đăng ký thi vào bất cứ thời điểm nào trong năm)

TRƯỜNG PHI CÔNG BAY VIỆT (VIET FLIGHT TRAINING)

117 Hồng Hà, phường 2, quận Tân Bình, TP.HCM

Hotline: 0909 345 860 - 0905 325 860

Email: vft@bayviet.com.vn Website: www.bayviet.com.vn

Youtube / Facebook: daotaobayviet

21-7, hai ngày hội tư vấn xét tuyển đại học, cao đẳng 2019 21-7, hai ngày hội tư vấn xét tuyển đại học, cao đẳng 2019

TTO - Hai ngày hội tư vấn xét tuyển đại học, cao đẳng 2019 sẽ diễn ra đồng thời tại Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) và Trường ĐH Bách khoa Hà Nội cả ngày 21-7.

MINH TRANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận