Thứ 4, ngày 25 tháng 11 năm 2020

Trường nghề 60 tỉ đồng bỏ trống 2 năm nay không rõ nguyên nhân

14/11/2020 17:14 GMT+7

TTO - Công trình cơ sở II của Trường trung cấp nghề kinh tế - kỹ thuật Công đoàn Bình Thuận ở xã Tiến Lợi, TP Phan Thiết (Bình Thuận) được đầu tư xây dựng khoảng 60 tỉ đồng rồi bỏ trống hơn 2 năm qua.

Trường nghề 60 tỉ đồng bỏ trống 2 năm nay không rõ nguyên nhân - Ảnh 1.

Trước cổng trường ngổn ngang đất đá, bụi cây che khuất - Ảnh: ĐỨC TRONG

Đây là công trình được Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam đầu tư xây dựng. Trong đó, vốn trung ương hỗ trợ là 40 tỉ đồng, địa phương đối ứng 15 tỉ đồng và còn lại từ các nguồn khác.

Công trình được khởi công cuối năm 2014, xây dựng trên khu đất rộng khoảng 4ha mặt tiền đường Âu Cơ, xã Tiến Lợi. Công trình gồm các hạng mục khối nhà hành chính, nhà thực hành, ký túc xá, căntin, tường rào, sân tập lái ôtô…

Trường nghề 60 tỉ đồng bỏ trống 2 năm nay không rõ nguyên nhân - Ảnh 2.

Những khối nhà đồ sộ xây xong đóng cửa kín mít, bỏ hoang - Ảnh: ĐỨC TRONG

Trường nghề 60 tỉ đồng bỏ trống 2 năm nay không rõ nguyên nhân - Ảnh 3.

Những khối nhà đồ sộ xây xong đóng cửa kín mít, bỏ hoang - Ảnh: ĐỨC TRONG

Ông Thái Khắc Hợi (75 tuổi, người trông coi công trình) cho biết đã gắn bó với nơi này từ ngày mới khởi công. Theo ông Hợi, phần lớn các hạng mục công trình đã hoàn thành hơn 2 năm qua, chỉ còn lại một phần nhỏ nhưng bỏ trống từ đó đến nay.

Những ngày đầu, ông Hợi làm việc cho bên thi công. Khi thi công xong, ông ở lại nhận trông giữ luôn toàn bộ công trình. Thấy công trình bề thế như vậy nhưng chưa đưa vào sử dụng, ông Hợi cũng tiếc nuối.

Trong thời gian nhàn rỗi, ông hay đi quét dọn một số nơi và tận dụng luôn khuôn viên trồng rau nuôi gà.

Trường nghề 60 tỉ đồng bỏ trống 2 năm nay không rõ nguyên nhân - Ảnh 4.

Công trình cơ sở II Trường trung cấp nghề kinh tế - kỹ thuật Công đoàn Bình Thuận nhìn từ mặt đường Âu Cơ, xã Tiến Lợi, TP Phan Thiết - Ảnh: ĐỨC TRONG

Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, từ mặt đường Âu Cơ nhìn vào công trình cơ bản đã hoàn thành tất cả các hạng mục, tuy nhiên trước cổng trường ngổn ngang đất đá đổ che khuất.

Đi sâu vào bên trong, các hạng mục khối nhà thực hành, căntin, ký túc xá… đều đóng kín cửa, bụi rêu bám đầy, thậm chí nhiều chỗ xuống cấp, nứt toác.

Xung quanh khuôn viên sân trường cỏ cây mọc um tùm. Hệ thống chữa cháy có dấu hiệu gỉ sét. Trong đó, sân dạy thực hành lái ô tô bị bao phủ bởi cây cỏ.

Trường nghề 60 tỉ đồng bỏ trống 2 năm nay không rõ nguyên nhân - Ảnh 5.

Hạng mục sân tập lái ôtô bỏ hoang, cỏ cây mọc um tùm - Ảnh: ĐỨC TRONG

Trường nghề 60 tỉ đồng bỏ trống 2 năm nay không rõ nguyên nhân - Ảnh 6.

Cây cỏ mọc um tùm, leo vào dãy hành lang - Ảnh: ĐỨC TRONG

Được biết, Trường trung cấp nghề kinh tế - kỹ thuật Công đoàn Bình Thuận là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Liên đoàn Lao động Bình Thuận. Cơ sở I đặt tại trụ sở của liên đoàn trong nội ô TP Phan Thiết.

Phóng viên Tuổi Trẻ Online nhiều lần đến liên hệ với Liên đoàn Lao động Bình Thuận để có thông tin đa chiều, nhưng các cán bộ tại đây nói chủ tịch liên đoàn thường xuyên đi họp, không có thời gian để gặp. Phóng viên cố gắng gửi lại nội dung để có thể trao đổi nhanh qua điện thoại nhưng cũng bất thành.

Tiếp nhận những thông tin này, đại diện UBND Bình Thuận cho biết đã yêu cầu Ban giám hiệu Trường trung cấp nghề kinh tế - kỹ thuật Bình Thuận báo cáo, giải trình. Khi có đầy đủ thông tin, địa phương sẽ cung cấp đến các cơ quan báo chí.

Trường nghề 60 tỉ đồng bỏ trống 2 năm nay không rõ nguyên nhân - Ảnh 7.

Nhiều chỗ đã có dấu hiệu hoen ố - Ảnh: ĐỨC TRONG

Nhiều nhà, đất công sản tại tỉnh Quảng Ngãi bị bỏ hoang, gây lãng phí Nhiều nhà, đất công sản tại tỉnh Quảng Ngãi bị bỏ hoang, gây lãng phí

TTO - Ngày 4-5, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có kết luận thanh tra việc quản lý, sử dụng đất công sản tại các huyện Trà Bồng, Sơn Tây, Sơn Hà, Minh Long, Nghĩa Hành, Lý Sơn và phát hiện nhiều cơ sở nhà, đất bỏ trống, gây lãng phí.

ĐỨC TRONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận