Trường mới xây đã ngập úng, huyện nói ‘tạm bàn giao phục vụ học tập’

05/11/2020 19:23 GMT+7

TTO - UBND huyện Đông Anh vừa có văn bản báo cáo sau bài phản ánh của Tuổi Trẻ Online về Trường THCS Võng La, huyện Đông Anh, TP Hà Nội mới xây, chưa bàn giao cho bên sử dụng nhưng cứ mưa lại ngập úng.

Trường mới xây đã ngập úng, huyện nói ‘tạm bàn giao phục vụ học tập’ - Ảnh 1.

Sân Trường THCS Võng La, huyện Đông Anh, TP Hà Nội chưa kịp bàn giao đã ngập úng - Ảnh: HỒNG QUÂN

UBND huyện Đông Anh đã có công văn số 2692 phản hồi về việc phản ánh ngập úng tại Trường THCS Võng La, xã Võng La, huyện Đông Anh mà Tuổi Trẻ Online đưa tin ngày 17-10. 

Công văn nêu rõ toàn bộ khu vực thôn Sáp Mai và thôn Đại Độ, xã Võng La nước mưa thoát vào hệ thống mương thoát nước dọc quốc lộ 23. Hệ thống mương này là mương đất, đã lâu không được nạo vét, bùn rác lấp đầy, không đảm bảo khả năng tiêu thoát nước cho toàn bộ khu vực (bao gồm Trường THCS và Trường tiểu học Võng La).

Sau khi nhận được báo cáo của UBND xã Võng La, phản ánh của Tuổi Trẻ Online, UBND huyện Đông Anh đã chỉ đạo các phòng, ban chức năng phối hợp với UBND xã Võng La, Trường THCS Võng La kiểm tra hiện trạng.

Ngày 22-10, UBND huyện Đông Anh đã có văn bản số 2529 chỉ đạo xử lý hệ thống tiêu thoát nước cho Trường THCS Võng La, cụ thể:

1. Giao UBND xã Võng La thực hiện ngay giải pháp tạm thời để thu gom và dẫn nước thẳng từ Trường THCS Võng La ra hệ thống thoát nước chung của khu vực (dọc quốc lộ 23B); tổ chức nạo vét, khơi thông hệ thống thoát nước chung dọc đường 23B đến hạ lưu.

2. Về phương án xử lý cục bộ khi xảy ra mưa lớn, kéo dài, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Đông Anh đã lắp đặt và hướng dẫn nhà trường vận hành thường trực hệ thống gồm 02 bơm công suất 2kW/h kết hợp hệ thống bơm PCCC 37kW/h để đảm bảo chống úng ngập. Do vậy, tình trạng ngập, úng cơ bản đã được xử lý. 

Đồng thời, UBND huyện Đông Anh giao nhiệm vụ cho Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện nghiên cứu, thực hiện dự án xây dựng tuyến đường phía tây Trường THCS Võng La để hoàn chỉnh một phần mạng lưới thoát nước theo quy hoạch, đấu nối hệ thống thoát nước của Trường THCS Võng La, một phần thôn Sáp Mai với tuyến mương dọc dường 23B (tuyến đường này được đầu tư đồng bộ theo quy hoạch và đã được UBND thành phố giao UBND huyện Đông Anh làm chủ đầu tư).

Cũng theo công văn, dự án "Xây dựng nhà học Trường THCS Võng La, xã Võng La" dự kiến hoàn thành và bàn giao công trình vào tháng 1-2021. Hiện nay, công trình cơ bản hoàn thành, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng và huyện đang phối hợp với nhà trường để nghiệm thu và tạm bàn giao phục vụ học tập của học sinh trong tháng 11-2020.

Tuy nhiên, đại diện phía Trường THCS Võng La, thầy hiệu trưởng Nguyễn Hữu Sướng khẳng định chưa nhận được công văn, thông báo chính thức từ địa phương. Còn việc ngập úng sau mưa tại trường thì máy bơm PCCC chỉ là giải pháp tạm thời. "Chủ xây dựng khẳng định không hút được", thầy Sướng nói.

Trường mới xây, chưa bàn giao nhưng cứ mưa lại ngập lút sân Trường mới xây, chưa bàn giao nhưng cứ mưa lại ngập lút sân

TTO - Trường THCS Võng La, huyện Đông Anh, TP Hà Nội được xây dựng mới, chưa bàn giao cho bên sử dụng nhưng cứ mưa lại ngập trắng sân trường do hệ thống thoát nước không đồng bộ.

HỒNG QUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận