31/03/2023 14:26 GMT+7

Trương Minh Quốc Thái nói về vai diễn người cha nhiều thủ đoạn

Trong bộ phim 'Chị em khác mẹ', diễn viên Trương Minh Quốc Thái đảm nhận vai người cha nhiều thủ đoạn. Nhân vật này theo anh 'sẽ cảnh tỉnh nhiều người'.

Trương Minh Quốc Thái nói về người cha nhiều thủ đoạn - Ảnh 1.

Trương Minh Quốc Thái và Trúc Mây trong phim Chị em khác mẹ - Ảnh: Đoàn phim cung cấp

Đó là ông Phước - một trí thức có chí tiến thủ nhưng có thể bất chấp thủ đoạn để đạt mục đích. Lúc còn trẻ, ông và kỹ nữ Lệ Hà yêu nhau. 

Dù hết lòng yêu, hy sinh tiền bạc cho người tình ăn học, thậm chí có thai nhưng Lệ Hà vẫn bị ông Phước bỏ rơi để cưới cô gái nhà lành là Bạch Liên theo sự sắp xếp của mẹ.

Trailer phim Chị em khác mẹ

Bất ngờ Lệ Hà lại chính là người em gái thất lạc nhiều năm của gia đình Bạch Liên. Khi Bạch Liên biết được sự thật cũng là lúc Lệ Hà qua đời vì khó sinh. Vì vậy Bạch Liên nhận Kiều Thư về nuôi. Sau đó ít lâu, cô cũng hạ sinh một cô con gái và đặt tên là Kiều Loan…

Nói về vai diễn này, Trương Minh Quốc Thái chia sẻ: "Ông Phước thường xuyên làm khổ phụ nữ. Khi nhận ra những sai lầm của mình thì ông đứng trước nguy cơ mất hết tất cả". 

Nam diễn viên còn cho biết anh thích thông điệp của phim: thứ quý giá nhất là gia đình, là tình thân.

Trương Minh Quốc Thái nói về người cha nhiều thủ đoạn - Ảnh 3.

Hai mẹ con Lệ Hà và Kiều Thư trong Chị em khác mẹ do diễn viên Đàm Phương Linh đảm nhận - Ảnh: Đoàn phim cung cấp

Chị em khác mẹ thuộc thể loại phim xưa, phê phán tư tưởng trọng nam khinh nữ nặng nề thời phong kiến.

Đây cũng là bộ phim xưa thứ ba diễn viên Trương Minh Quốc Thái hóa thân trong một năm lại đây. Sự khác nhau của phim xưa và nay theo anh: “Đối với các phim xưa, cái khó là vừa phải làm cho ra bối cảnh, phục trang của con người thời xưa, vừa phải đáp ứng nhịp phim của thời đại ngày nay. 

Hơn nữa, nội dung phim phải cài đặt các tình tiết kịch tính, cũng như những cú lật để mang tính hấp dẫn cho khán giả. Đây là một thử thách không hề dễ đối với các nhà biên kịch, các đạo diễn và các nhà sản xuất theo đuổi dòng phim này".

Trương Minh Quốc Thái nói về người cha nhiều thủ đoạn - Ảnh 4.

Diễn viên Trương Minh Quốc Thái - Ảnh: Đoàn phim cung cấp

Còn đối với diễn viên, theo Trương Minh Quốc Thái, ngoài ra những cái khó là phải chuẩn bị phục trang, nghiên cứu kịch bản, cách ăn nói đi đứng cho ra phim xưa, thì cách diễn vẫn mang hơi thở nhịp sống và tính giải trí của thời đại 4.0.

Nhưng Quốc Thái vui vẻ nói rằng: “Lâu lâu thể hiện một nhân vật xưa là cách làm mới mình”.


Chị em khác mẹ do đạo diễn Nhâm Minh Hiền thực hiện. Ngoài Trương Minh Quốc Thái, phim có sự tham gia của diễn viên Ngân Quỳnh, Hoài An, Mai Sơn Lâm, Đàm Phương Linh, Ye Ye Nhật Hạ, Trúc Mây, Trần Phong, Thành Khôn...

Phim phát sóng lúc 18h50 thứ sáu, thứ bảy hằng tuần trên VTV9 từ ngày 1-4.

Phim truyền hình Việt Phim truyền hình Việt 'ăn mắm quen, ăn thịt có được?'

Phim truyền hình Việt hứa hẹn bước vào một giai đoạn mới từ năm nay khi ngày càng có cơ hội mở rộng ra thị trường quốc tế thông qua các nền tảng số.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên