Tag: Trọng nam khinh nữ

Tranh luận: Ai cũng có 2 tay, sao đàn ông không làm được việc nhà?

TTO - Xung quanh câu chuyện phụ nữ dành trung bình 20,2 giờ/tuần để dọn dẹp nhà cửa, giặt quần áo, nấu ăn, đi chợ, chăm sóc gia đình và con cái, trong khi nam giới chỉ dành 1/2 thời gian này, nhiều bạn đọc Tuổi Trẻ Online đã có tranh luận sôi nổi.

Trang Trần dịu dàng đến khó tin với vai diễn giá 50.000 USD trong 'Hạnh phúc máu'

Thừa nhận cố tình hét cát sê để từ chối phim nhưng khi đã nhận lời đóng 'Hạnh phúc máu', Trang Trần lại khiến người xem khó tin bởi sự lột xác khỏi nét ồn ào, đanh đá vốn đã là thương hiệu.

Ba cô con gái phóng xăng đốt nhà mẹ phải đối mặt hậu quả pháp lý như thế nào?

TTO - Không ít bạn đọc bày tỏ bức xúc trước hành động của ba cô con gái đang tâm phóng xăng đốt nhà mẹ ở Hưng Yên, và đặt câu hỏi xung quanh về quyền thừa kế sau vụ việc.

Nối dõi tông đường

Kêu vợ ông ráng đẻ thêm thằng con trai để nói dõi tông đường đi chứ...

Dư luận Huế phản ứng dữ dội khi một trai Huế nói: 'Ly hôn nếu không sinh con trai'

TTO - Bạn trai này nói mình người Huế và đưa ra những quan điểm khi chọn vợ tương lai. Đáng chú ý trong đó có việc ly hôn nếu không sinh được con trai; "con trai là trụ cột, còn con gái chỉ ngồi mâm dưới thôi"...

Phụ nữ sướng hơn nhờ thay đổi tư duy

TTO - “Đời thay đổi khi ta thay đổi” - rất nhiều phụ nữ đều biết câu nói này nhưng không dễ để thực hiện. Bao nhiêu tháng ngày sống với tư duy “hy sinh tất cả vì chồng con”, bỗng một ngày được sống cho bản thân, thay đổi như thế nào đây?

'Bình đẳng giới để đưa nam - nữ xích lại gần nhau hơn'

TTO - Anh Nguyễn Đình Thành, đại diện một công ty truyền thông, chia sẻ đàn ông Việt Nam cũng đang chịu sức ép rất lớn, vì "đàn ông không được khóc", phải thành đạt.

Vụ kiện của người cha 'điên'

TTO - Cha là người sinh ra con, ban cho con sự sống, nhưng giờ đây chính ông phải làm đơn khởi kiện con gái ra tòa án nhờ can thiệp để đứa con chấm dứt hành vi nhục mạ, xúc phạm danh dự của ông trên mạng xã hội và ở ngoài đời…

Tại sao đàn ông Việt Nam hiện nay 'rất khổ'?

TTO - Đàn ông cũng có hàng loạt chuyện khó nói, khó tâm sự giãi bày. Đàn ông thường chỉ nói khi thực sự cần. Nhưng cũng có những điều thực sự cần mà đấng mày râu vẫn khó nói…

Phim kinh dị 'Bắc Kim Thang': Ý nghĩa nhân sinh về sự tha hóa của một gia đình

TTO - Bắc Kim Thang kể về một gia đình miền Tây nặng nề hủ tục, là phim kinh dị tâm lý có cốt truyện chỉn chu và ý nghĩa nhân sinh bên cạnh các màn hù doạ khán giả.