Trường mẫu giáo Indonesia sáng tạo để đưa học sinh đến lớp thời COVID-19

28/07/2020 14:07 GMT+7

Một trường mẫu giáo tại Indonesia đã áp dụng những phương pháp sáng tạo mới để đưa học sinh quay trở lại lớp an toàn trong thời kỳ dịch COVID-19.

Trường mẫu giáo Indonesia sáng tạo để đưa học sinh đến lớp thời COVID-19 - Ảnh 1.

Dụng cụ bảo hộ trong một lớp học của trường Permata Hati. Ảnh: reuters.com

Hãng thông tấn Reuters (Anh) ngày 27/7 đưa tin rằng trường mẫu giáo tư nhân Permata Hati tại đảo Java đã áp dụng biện pháp như gửi giáo viên đến tận nhà với rào chắn giãn cách xã hội…

Trường Permata Hati tại tỉnh Trung Java có tổng cộng 135 học sinh, nay áp dụng thời khóa biểu với chỉ 6 học sinh đến lớp mỗi ngày. Như vậy các em đều có cơ hội đến lớp 1 lần/2 tuần.

Phụ huynh sẽ đi kèm với học sinh, các em nhỏ sẽ được ngồi trong 'hộp bảo vệ' làm từ các tấm chất dẻo được khử trùng sau mỗi buổi học. Tất cả học sinh đều phải đeo khẩu trang, găng tay, khiên che mặt và được kiểm tra nhiệt độ. Buổi học của trường Permata Hati bao gồm dạy nhảy, âm nhạc, đọc kinh Koran.

Những bậc phụ huynh lo lắng có thể lựa chọn cho con học trực tuyến tại nhà. Học sinh Jihan Notharisa 5 tuổi nói: 'Cháu chẳng buồn gì cả bởi vì có thể gọi bạn bè qua Zoom. Cháu còn có thể gặp cô giáo qua Zoom nữa. Cháu rất thích'.

Một phụ huynh có tên Nita Dwi Nurhayati nói: 'Chúng tôi ủng hộ hành động này để các con có thể gặp trực tiếp giáo viên ngay cả khi thời gian bị giới hạn'.

Hầu hết các trường học tại Indonesia chưa khôi phục lại lớp học toàn thời gian, trừ những trường ở địa điểm có ít ca mắc COVID-19. Dựa trên dữ liệu của chính phủ Indonesia, tỉnh Trung Java là nơi ghi nhận số ca mắc COVID-19 cao thứ 4 tại Indonesia.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận