Trường học ở Mỹ ngừng dạy trực tiếp vì không chịu nổi dịch bệnh

18/08/2020 12:31 GMT+7

TTO - Trường Đại học North Carolina tại Chapel Hill vừa có quyết định hủy các lớp học trực tiếp với giảng viên vào ngày 17-8 và trở thành cái tên mới nhất trong hệ thống các trường ở Mỹ ngừng dạy trực tiếp sau khi vừa khai giảng.

Trường học ở Mỹ ngừng dạy trực tiếp vì không chịu nổi dịch bệnh - Ảnh 1.

Cô Ellen Phillips, giáo viên trường tiểu học Rover ở Tempe, bang Arizona dạy qua màn hình cho học sinh lớp 2 ngày 17-8. Các học sinh được chọn học tại nhà hoặc ở trong nhiều phòng học riêng khác nhau để tránh lây nhiễm COVID-19 trong trường học - Ảnh: REUTERS.

Theo Reuters, quyết định này được đưa ra chỉ một tuần sau khi trường này khai giảng vào ngày 11-8 do số ca dương tính với virus corona chủng mới gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tăng đột biến trở lại. Cụ thể, tỉ lệ dương tính với COVID-19 trong số những người được xét nghiệm đã tăng từ 2,8% lên 13,6% tại phòng khám của trường.

Trong thư ngỏ gửi đến sinh viên đăng trên trang web của trường, lãnh đạo nhà trường ông Kevin Guskiewicz cho biết các lớp học, cũng như các dịch vụ hỗ trợ học tập khác, sẽ diễn ra theo hình thức trực tuyến từ nay trở đi. Theo ông Kevin, tin mừng là đa số sinh viên của trường có kết quả dương tính với virus corona chủng mới chỉ có các triệu chứng nhẹ.

Nhiều trường đại học khác, trong đó có Đại học Southern California ở Los Angeles cũng đã bắt đầu học kỳ mới với các lớp học trực tuyến.

Trên cả nước Mỹ, nhiều trường từ cấp tiểu học đến đại học cũng đã và sẽ khai giảng năm học mới trong tháng 8, 9-2020 với các lớp học từ xa, do liên đoàn giáo viên ở Mỹ phản đối việc giảng dạy tại lớp như truyền thống.

Tại bang Arizona, một trường học phải hủy kế hoạch dạy trực tiếp vào ngày 17-8 sau khi rất nhiều giáo viên thông báo nghỉ ốm.

Cô Marisol Garcia, phó chủ tịch của Hiệp hội Giáo dục Arizona, cho biết: "Từng người trong chúng tôi đều muốn quay lại làm việc. Chúng tôi muốn đến lớp, thấy các em học sinh, chúng tôi muốn mọi thứ trở lại bình thường. Nhưng ngôi trường mà các bậc cha mẹ muốn gửi con đến vẫn chưa tồn tại".

Tại Georgia, phòng giáo dục của quận cho biết, đã có đến ba trường trung học trong quận Cherokee phải hủy các lớp học trực tiếp, do sự gia tăng số trường hợp dương tính và gần một phần ba học sinh bị cách ly. Ngày 16-8, quận cho biết họ đã hoãn việc tổ chức các lớp học trực tiếp từ 17- 31 tháng 8-2020.

Một trường học ở bang Nebraska cũng thông báo phải hủy các lớp học trực tiếp sau khi có 3 nhân viên dương tính với virus corona chủng mới và 24 người khác bị cách ly do tiếp xúc gần.

Một trường hợp khác ở Oklahoma thì phát hiện một học sinh đến trường vào ngày học đầu tiên (13-8) trong khi học sinh này chưa hoàn thành quy định cách ly 10 ngày sau khi có kết quả dương tính với virus corona chủng mới.

Gia đình học sinh này cho biết em là trường hợp dương tính mà không có triệu chứng nên họ tưởng rằng thời hạn cách ly trong trường hợp này chỉ là 5 ngày. Gia đình học sinh trên đã xin lỗi vì sự cố "hiểu nhầm" đáng tiếc của mình. 

Kể từ đầu tháng 8-2020, giáo viên ở nhiều bang nước Mỹ đã phản đối việc trở lại trường học. Đa số coi quay trở lại lớp lúc dịch bệnh vẫn lây lan là đánh cược với sinh mạng và sức khỏe của mình.

Mỹ cấp 125 triệu khẩu trang cho các học khu, chuẩn bị mở cửa lại trường học Mỹ cấp 125 triệu khẩu trang cho các học khu, chuẩn bị mở cửa lại trường học

TTO - Tổng thống Donald Trump ngày 12-8 (giờ Mỹ) cho biết chính quyền liên bang đang gửi 125 triệu khẩu trang có thể tái sử dụng đến các học khu trên khắp nước Mỹ khi các trường đang cân nhắc việc mở cửa lại vào mùa thu này giữa dịch COVID-19.

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận