Trường học bị sạt lở, sụt lún nghiêm trọng, 140 học sinh phải đi học nhờ

07/09/2020 09:44 GMT+7

TTO - Bước vào năm học mới nhưng 140 học sinh Trường tiểu học Nhi Sơn, huyện vùng cao biên giới Mường Lát (Thanh Hóa) đang phải đi học nhờ tại trường THCS vì Trường tiểu học Nhi Sơn đang sụt lún nghiêm trọng.

Trường học bị sạt lở, sụt lún nghiêm trọng, 140 học sinh phải đi học nhờ - Ảnh 1.

Sụt lún, sạt lở nghiêm trọng tại Trường tiểu học Nhi Sơn, huyện Mường Lát (Thanh Hóa) - Ảnh: HÀ ĐỒNG

Công trình Trường tiểu học Nhi Sơn, xã Nhi Sơn, huyện Mường Lát gồm các phòng học, sân và khuôn viên được đầu tư xây dựng khá khang trang, đồng bộ. 

Công trình khu chính của trường học này do Tập đoàn công nghiệp viễn thông quân đội (Viettel), thuộc Bộ Quốc phòng trao tặng, theo chương trình Nghị quyết 30A của Chính phủ, được đưa vào sử dụng tháng 10-2019.

Trường học bị sạt lở, sụt lún nghiêm trọng, 140 học sinh phải đi học nhờ - Ảnh 2.

Trường tiểu học Nhi Sơn, huyện Mường Lát do Tập đoàn công nghiệp viễn thông quân đội trao tặng - Ảnh: HÀ ĐỒNG

Thầy Tào Văn Sinh - hiệu trưởng trường - cho biết những trận mưa lớn từ trung tuần và cuối tháng 8 vừa qua tại xã Nhi Sơn đã làm sụt lún, sập đổ hoàn toàn phần sân trường, khuôn viên nhà trường phía quốc lộ 15C.

Ngoài ra, mưa lũ còn làm phần móng của khu nhà lớp học, nhà hiệu bộ Trường tiểu học Nhi Sơn sụt lún, biến dạng, có nguy cơ sụp đổ bất cứ lúc nào.

Để đảm bảo an toàn cho thầy trò, ngay từ đầu năm học 2020-2021 ban giám hiệu đã đóng cửa toàn bộ các phòng học, phòng chức năng, nhà hiệu bộ của trường. Đồng thời, chuyển 140 học sinh của nhà trường đến học nhờ tại Trường THCS Nhi Sơn dù biết sẽ ảnh hưởng đến chất lượng dạy và học.

Trường học bị sạt lở, sụt lún nghiêm trọng, 140 học sinh phải đi học nhờ - Ảnh 3.

Móng của khu nhà phòng học 2 tầng sụt lún nghiêm trọng - Ảnh: HÀ ĐỒNG

Sáng 7-9, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Mai Xuân Giang - trưởng Phòng GD-ĐT huyện Mường Lát - cho biết: "Sau khi nhận được báo cáo của UBND huyện Mường Lát về thực trạng sạt lở, sụt lún tại Trường tiểu học Nhi Sơn, UBND tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo các sở, ngành cấp tỉnh kiểm tra, đánh giá hiện trạng công trình. 

Vì công trình này nằm trong khu vực có nguy cơ cao sạt lở đất đá khi mưa lũ, không đảm bảo an toàn nên các sở, ngành thống nhất với UBND huyện Mường Lát tìm mặt bằng mới để đầu tư xây dựng Trường tiểu học Nhi Sơn tại vị trí an toàn".

Trường học bị sạt lở, sụt lún nghiêm trọng, 140 học sinh phải đi học nhờ - Ảnh 4.

Sân, khuôn viên và nhiều hạng mục khác của trường tiểu sụt lún nghiêm trọng - Ảnh: HÀ ĐỒNG

Bờ sông Hậu sụt lún thêm, di dời khẩn 14 hộ dân ven sông Bờ sông Hậu sụt lún thêm, di dời khẩn 14 hộ dân ven sông

TTO - Chính quyền đang phối hợp các đơn vị liên quan vận động 14 hộ dân ven sông Hậu di dời sau khi phát hiện vết rạn nứt ngày càng sụt lún sâu hơn so với vài ngày trước đó.

HÀ ĐỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận