13/06/2023 08:09 GMT+7

Trường ĐH Bách Khoa, ĐHQG HCM: Đào tạo Thạc sĩ liên kết Quốc tế khối ngành kỹ thuật và quản trị

Trường Đại học Bách Khoa, Đại học Quốc Gia TP. HCM (ĐHBK) đang triển khai đào tạo liên kết quốc tế đào tạo Thạc sĩ ngành Khoa học Máy tính, Quản lý Xây dựng, và Quản trị Kinh doanh với các nước Úc, Nhật Bản, New Zealand, Thụy Sĩ…

Đại học Bách Khoa TP. HCM: Liên kết quốc tế Thạc sĩ ngành Khoa học Máy tính và Quản lý Xây dựng - Ảnh 1.

Liên kết quốc tế Thạc sĩ ngành Khoa học Máy tính và Quản lý Xây dựng

Bệ phóng chinh phục ước mơ

Là một trong những ngôi trường Việt Nam lọt vào Top 500 Đại học hàng đầu châu Á, Trường Đại học Bách Khoa - Đại học Quốc gia TP. HCM ngày càng phát triển hơn với chương trình hệ liên kết quốc tế cùng với sự hợp tác của các cơ sở nước ngoài.

Hiện nay, trường đang triển khai chương trình Thạc sĩ liên kết quốc tế ngành Khoa học Máy tính, Quản lý xây dựng, và Quản trị Kinh doanh được nhiều học viên quan tâm. Chương trình này được đánh giá đạt tiêu chuẩn quốc tế, tính ứng dụng thực tiễn cao, giúp kiệm thời gian, chi phí so với du học toàn phần nhưng đem đến chất lượng và trải nghiệm không kém.

Tính tới hiện tại, chương trình Thạc sĩ Quốc tế trường ĐHBK đang liên kết với 6 trường tại 4 nước: Australia, New Zealand, Nhật Bản, và Thụy Sĩ với ngôn ngữ chính trong quá trình học là tiếng Anh.

Chương trình liên kết được tổ chức với 2 mô hình: 1+1 và 2+0. Đối với mô hình liên kết 1+1 ngành Quản lý Xây dựng và Khoa học Máy tính, năm học đầu các học viên sẽ học tập tại trường, năm thứ hai sẽ chuyển tiếp sang trường Auckland/ Deakin/UTS/ Monash/ Yokohama và được nhận bằng do trường đối tác cấp với mức học phí khoảng 700 - 800 triệu/năm. 

Đối với mô hình 2+0 ngành Quản trị Kinh doanh, học viên học tại trường ĐHBK, các giáo sư từ trường Đại học Khoa học Ứng dụng và Nghệ thuật Tây Bắc Thụy Sĩ sang Việt Nam giảng dạy. 

Đặc biệt, vào học kỳ cuối, học viên có thể chủ động lựa chọn thực hiện luận văn tại Việt Nam hoặc Thụy Sĩ. 

Sau khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ được cấp bằng EMBA từ trường đối tác Thụy Sĩ. 

Chi phí học tập của chương trình liên kết sẽ tiết kiệm hơn so với chương trình du học toàn phần. Ngoài ra, học viên còn có cơ hội nhận học bổng và hỗ trợ khác từ các trường đối tác.

Với các chương trình đào tạo chuyên nghiệp, đào tạo liên kết quốc tế nêu trên Trường Đại học Bách Khoa ĐHQG HCM sẽ là bệ phóng để các thế hệ sinh viên đạt được ước mơ du học quốc tế của mình.

Nhiều lựa chọn học ở các trường danh tiếng quốc tế

Chương trình đào tạo Thạc sĩ liên kết quốc tế ngành Khoa học Máy tính, Quản lý Xây dựng và Quản trị Kinh doanh sẽ được liên kết đào tạo tại các trường đại học danh tiếng trên thế giới, vì vậy các bạn sinh viên khi theo học sẽ có nhiều sự lựa chọn đến học ở các trường phù hợp, ở các đất nước mà mình yêu thích.

Đại học Bách Khoa TP. HCM: Liên kết quốc tế Thạc sĩ ngành Khoa học Máy tính và Quản lý Xây dựng - Ảnh 2.

Các bạn sinh viên khi theo học sẽ có nhiều lựa chọn học ở các trường danh tiếng quốc tế

Việc đào tạo được thực hiện tại các trường đại học danh tiếng như:

1. Ngành khoa học Máy tính (chuyên ngành Khoa học Dữ liệu) trường Đại học Auckland

Đây là trường đại học duy nhất ở New Zealand nằm trong danh sách 100 học viện hàng đầu thế giới (BXH Đại học Thế giới QS 2022). Được đánh giá là trường đại học hàng đầu của New Zealand về cơ hội việc làm sau đại học và đứng thứ 68 trên thế giới về triển vọng nghề nghiệp (BXH Cơ hội việc làm Sau tốt nghiệp của QS năm 2022).

Theo xếp hạng Đại học Thế giới QS 2019, đại học Auckland đứng đầu New Zealand về Khoa học Máy tính và Công nghệ Thông tin. 

Chương trình cấp bằng của trường đang dẫn đầu, sinh viên tốt nghiệp của trường được trang bị tốt kỹ năng để thích ứng với sự năng động và phát triển nhanh chóng của công nghệ, đồng thời, bằng tốt nghiệp của trường cũng được các nhà tuyển dụng trong ngành đón nhận rất nồng nhiệt.

2. Ngành khoa học Máy tính (chuyên ngành An ninh mạng) trường Đại học Deakin

Đại học Deakin được đánh giá 5 sao về chất lượng giảng dạy, nổi tiếng với các phương pháp học giúp sinh viên áp dụng được vào môi trường thực tế. Trường cũng giành được giải thưởng Đại học Úc uy tín.

Học tại đây, học viên sẽ có được các kỹ năng để phát triển các giải pháp dựa trên dữ liệu cho các vấn đề hiện có và mới nổi trong các lĩnh vực như phân tích dữ liệu, người máy và viễn thông. Bằng tốt nghiệp của Đại học Deakin được công nhận của Hiệp hội Máy tính Úc (ACS), được công nhận trong ngành và được các nhà tuyển dụng đánh giá cao.

3. Ngành khoa học Máy tính (chuyên ngành An ninh mạng) trường Đại học Công nghệ Sydney (UTS)

UTS đã sớm xây dựng được danh tiếng quốc tế vì sự vượt trội trong hoạt động giảng dạy, định hướng nghề nghiệp và nghiên cứu thực tiễn. 

Học viên thạc sĩ dễ dàng tiếp cận các trung tâm nghiên cứu hàng đầu thế giới cũng như kết nối với thị trường việc làm, nâng cao cơ hội nghề nghiệp thông qua mối quan hệ chặt chẽ của trường với doanh nghiệp, chuyên gia tại địa phương. 

Trường tạo điều kiện cho học viên nắm vững tư duy mới nhất và các phương pháp hay nhất trong ngành khoa học máy tính đang phát triển mạnh.

4. Ngành khoa học Máy tính (chuyên ngành An ninh mạng) trường Đại học Monash

Được đánh giá là một trong những ĐH hàng đầu tại Úc với chất lượng đào tạo xuất sắc, các chương trình nghiên cứu chuyên sâu và phương pháp giảng dạy sáng tạo. 

Trường là thành viên Group of Eight (Go8) - nhóm tám ĐH nghiên cứu chuyên sâu hàng đầu Úc, nơi đây được biết đến là ĐH số 1 tại Úc về đào tạo nhóm ngành kỹ thuật, công nghệ (QS 2023). 

Trường đảm bảo học viên tốt nghiệp với kiến thức chuyên sâu và chuyên môn kỹ thuật trong việc thiết kế hệ điều hành máy tính, mạng và các ứng dụng bảo mật.

Bên cạnh đó nhà trường còn đảm bảo học viên học cách suy nghĩ sáng tạo và phân tích, nghiên cứu lý thuyết về việc áp dụng máy tính và phần mềm để giải quyết vấn đề, đồng thời đạt được các kỹ năng thực tế để áp dụng lý thuyết này vào thực tế.

5. Ngành Quản lý xây dựng trường Đại học Yokohama National University

Trường Yokohama National University có mặt trong Top 25 Trường đại học tại Nhật Bản và Top 160 Trường đại học xuất sắc nhất Châu Á (theo BXH các trường đại học hàng đầu thế giới QS Top Universities). YNU là một trong những trường có thứ hạng cao nhất Nhật Bản, bên cạnh 7 trường đại học Hoàng gia tại xứ sở hoa anh đào.

Trong lĩnh vực giáo dục, dựa trên nền tảng nghiên cứu về kỹ thuật dân dụng và kỹ thuật môi trường, chúng tôi hướng tới phát triển nguồn nhân lực có khả năng tư duy logic và quản lý cao đáp ứng nhu cầu của xã hội. 

Học viên cũng sẽ học các lĩnh vực liên quan đến kỹ thuật dân dụng như xã hội học, khoa học chính trị, hành chính công, nghiên cứu phát triển quốc tế và nghiên cứu khu vực. 

Hiện nay trường đang đào tạo các kỹ sư, nhà lập kế hoạch và nhà nghiên cứu, những người có thể lãnh đạo đất nước của họ từ một góc nhìn bao quát về phần cứng và phần mềm.

6. Ngành Quản trị Kinh doanh trường Đại học Khoa học Ứng dụng và Nghệ thuật Tây Bắc Thụy Sĩ

Chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh MBA-MCI (https://mba-mci.edu.vn/) theo hướng ứng dụng, liên kết giữa 2 trường Đại học hàng đầu tại Việt Nam - Thụy Sĩ là trường Đại học Bách Khoa, Đại học Quốc Gia TP. HCM và trường Đại học Khoa học Ứng dụng và Nghệ thuật Tây Bắc Thụy Sĩ. 

Đây là chương trình EMBA tiên phong từ năm 2006 về Quản trị kinh doanh, Tư vấn quản trị quốc tế, đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp.

MBA-MCI là một trong số ít chương trình tại Việt Nam nằm trong TOP 6% các trường Đại học trên thế giới (trong đó có Harvard và MIT) đạt kiểm định AACSB - kiểm định quốc tế hàng đầu về các chương trình đào tạo quản trị kinh doanh. 

Chương trình học hoàn toàn 2 năm tại Việt Nam nhưng học viên được tham gia 65% chương trình học cùng các Giáo sư và Phó Giáo sư Tiến sĩ nước ngoài. Đồng thời, tất cả giảng viên đều là những quản lý cấp cao của các công ty tại Châu Âu và Châu Á, vì vậy học viên sẽ được tiếp cận nhiều nhất với những kinh nghiệm thực tiễn. 

Đặc biệt, vào học kỳ cuối, học viên có thể chủ động lựa chọn thực hiện luận văn tại Việt Nam hoặc Thụy Sĩ. 

Ngoài ra, hoạt động cho học viên đa dạng, phong phú, giúp học viên mở rộng networking không chỉ trong nước mà cả quốc tế thông qua các hoạt động như Business Luncheon, Company trip, Study tour quốc tế,...

Ngoài chương trình đào tạo liên kết quốc tế nêu hiện này Trường Đại học Bách Khoa cũng đang đào tạo chương trình Thạc sĩ Quốc tế BK-IMP (https://imp.hcmut.edu.vn/) là chương trình tiên phong và uy tín trong lĩnh vực đào tạo Thạc sĩ khối ngành Kỹ thuật và Quản trị của trường Đại học Bách khoa ĐHQG HCM.

Đây là chương trình chính quy, đào tạo chuẩn quốc tế giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội, kết hợp chặt chẽ giữa lý thuyết và thực tiễn công việc chuyên sâu giúp cho người học nâng cao năng lực chuyên môn, thăng tiến sự nghiệp và vươn xa trong trường quốc tế.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ theo thông tin sau:

Văn phòng Đào tạo Quốc tế, Trường Đại học Bách Khoa, ĐHQG-HCM

P.306, Lầu 3, Tòa nhà A4, Trường Đại học Bách Khoa, 268 Lý Thường Kiệt, P.14, Q.10, TP.HCM

Điện thoại: 028 7300 4183 - 03 3264 3264

Email: info@imp.edu.vn

Website: imp.hcmut.edu.vn

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên