26/11/2022 18:00 GMT+7

Trường Đại học Văn Lang hợp tác chiến lược toàn diện với Đại học Newcastle (Úc)

T.D.V
T.D.V

Ngày 24-11-2022, Trường Đại học Văn Lang vừa ký hợp tác toàn diện cùng Đại học Newcastle (OUN), hướng đến mục tiêu phát triển đa dạng các chương trình đào tạo, chương trình trao đổi sinh viên và thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học.

Trường Đại học Văn Lang hợp tác chiến lược toàn diện với Đại học Newcastle (Úc) - Ảnh 1.

Ký kết hợp tác giữa Đại học Văn Lang và Đại học Newcastle (Úc) vào chiều ngày 24-11-2022

Buổi lễ ký kết diễn ra dưới sự chứng kiến của Bà Rebecca Ball - Phó Tổng Lãnh sự quán Úc tại TP.HCM, Tham tán Thương mại và Đầu tư cấp cao chính phủ Australia, cùng giảng viên, nhân viên và sinh viên chương trình cử nhân quốc tế Đại học Văn Lang, đánh dấu bước ngoặt quan trọng cho sự phát triển hợp tác toàn diện của hai đơn vị.

Trường Đại học Văn Lang hợp tác chiến lược toàn diện với Đại học Newcastle (Úc) - Ảnh 2.

Bà Rebecca Ball - Phó Tổng Lãnh sự quán Úc tại TP.HCM, Tham tán Thương mại và Đầu tư cấp cao chính phủ Australia gửi lời chúc mừng hợp tác của Đại học Văn Lang và Đại học Newcastle

Phát biểu tại lễ ký kết hợp tác toàn diện với Đại học Newcastle, PGS.TS Trần Thị Mỹ Diệu - Hiệu trưởng Trường Đại học Văn Lang chia sẻ: "Với mối quan hệ hợp tác chiến lược với Đại học Newcastle trong phát triển đào tạo các chương trình quốc tế tại Đại học Văn Lang, nhà trường mong muốn tạo ra môi trường chuẩn quốc tế để đón sinh viên quốc tế đến học tập và sinh viên cũng được học tập, trải nghiệm và thụ hưởng môi trường như đang học tại nước ngoài.

Điều này cũng phù hợp với chiến lược của nhà trường là trở thành trường đại học trẻ được ngưỡng mộ nhất Châu Á năm 2030".

GS. Kent Anderson, Phó Hiệu trưởng Đại học Newcastle khẳng định Đại học Văn Lang là đơn vị duy nhất tại Việt Nam cùng UON phát triển hợp tác chiến lược toàn diện.

Ông bày tỏ: "Hai trường đã bắt đầu mối quan hệ hợp tác vào thời điểm dịch COVID-19 gây ảnh hưởng toàn cầu, nên chưa thể gặp gỡ trực tiếp. Sau khi các rào cản vì ảnh hưởng của đại dịch được dỡ bỏ, Đại học Văn Lang là một trong những nơi đầu tiên tôi muốn đến để gặp gỡ các đối tác và các em sinh viên.

Buổi lễ ký kết hôm nay là bước khởi đầu để 2 trường tiếp tục mở rộng nhiều nội dung hợp tác toàn diện hơn nữa trong tương lai".

Trường Đại học Văn Lang hợp tác chiến lược toàn diện với Đại học Newcastle (Úc) - Ảnh 3.

Sinh viên chương trình quốc tế tham gia Chương trình trải nghiệm quốc tế - Going Global Study Tour 2022 tại Malaysia và Singapore

Bên cạnh các thỏa thuận về nhượng quyền đào tạo chương trình cử nhân quốc tế, Đại học Văn Lang và Đại học Newcastle tiến tới hợp tác phát triển các hoạt động nghiên cứu khoa học và triển khai chương trình trao đổi sinh viên.

Trên cơ sở đối sánh chương trình đào tạo, sinh viên hai đơn vị tham gia chương trình trao đổi sẽ có cơ hội học tập 1 - 2 học kỳ tại trường đối tác và được quy đổi tín chỉ tương đương. Trong tương lai, cả 2 trường sẽ tiếp tục thảo luận để đề xuất các nội dung hợp tác phù hợp với nhu cầu hai bên.

Trường Đại học Văn Lang hợp tác chiến lược toàn diện với Đại học Newcastle (Úc) - Ảnh 4.

Trường Đại học Văn Lang là đơn vị giáo dục đầu tiên tại Việt Nam triển khai chương trình cử nhân quốc tế 100% liên kết với Đại học Newcastle (ngành Tài chính, ngành Kinh doanh Quốc tế)

Từ năm 2021, Đại học Newcastle và Đại học Văn Lang hợp tác đào tạo chương trình Cử nhân quốc tế ngành Tài chính và ngành Kinh doanh Quốc tế.

Chương trình hiện đã chào đón 02 khóa sinh viên đầu tiên học tập theo khung chương trình đào tạo nguyên bản được đảm bảo chất lượng từ Đại học Newcastle với toàn bộ học phần được giảng dạy bằng tiếng Anh. Sinh viên năm cuối có thể chọn lựa học tại Đại học Văn Lang hoặc tại Đại học Newcastle. Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo, sinh viên nhận bằng cử nhân do Đại học Newcastle cấp.

Trường Đại học Newcastle được thành lập từ năm 1965, là nơi có Viện Đào tạo và Nghiên cứu của Liên hợp quốc (UNITAR) duy nhất của Úc và Trung tâm Đào tạo Quốc tế được công nhận cho các Nhà chức trách và Lãnh đạo (Viện CIFAL).

Thuộc Top 200 trường đại học tốt nhất Thế giới bởi QS World University Rankings 2022, trường được đánh giá là một trường đại học có môi trường học tập hiện đại và chương trình giảng dạy cải tiến nhất nhì nước Úc và thế giới.

Trong năm học 2022-2023, các chương trình cử nhân quốc tế của Đại học Newcastle (Úc), Đại học Liverpool John Moores (Anh) đã bắt đầu giai đoạn nhận hồ sơ, hạn chót là ngày 30-9-2023. Thí sinh quan tâm đến chương trình có thể đăng ký trực tuyến tại địa chỉ: http://tuyensinh.daotaoquocte.vlu.edu.vn/ .

Ngoài chương trình cử nhân và thạc sĩ quốc tế, Trường Đại học Văn Lang hiện triển khai các chương trình liên kết quốc tế 2+2, 1+3, 3+2 với Đại học Waikato (New Zealand), Đại học Victoria (Úc), Đại học Angelo State (Mỹ), Đại học Inha (Hàn Quốc), Viện Công nghệ Châu Á (AIT), Đại học Minh Truyền (Đài Loan),…

T.D.V
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên