Trường đại học Ngoại thương công bố 2 phương án tuyển sinh

17/04/2020 23:36 GMT+7

TTO - Nếu kỳ thi THPT quốc gia không được tổ chức do COVID-19, Trường đại học (ĐH) Ngoại thương sẽ phối hợp với ĐH Quốc gia Hà Nội tổ chức kỳ thi riêng với cách thức và nội dung thi tương tự như bài thi của THPT quốc gia.

Trường đại học Ngoại thương công bố 2 phương án tuyển sinh - Ảnh 1.

Trường ĐH Ngoại thương sẽ kết hợp ĐH Quốc gia Hà Nội tổ chức kỳ thi riêng nếu kỳ thi THPT quốc gia không được tổ chức do ảnh hưởng bởi COVID-19 - Ảnh: ĐHNT

Ngày 17-4, Trường ĐH Ngoại thương đã công bố 2 phương án tuyển sinh năm 2020 trong bối cảnh dịch COVID-19 có thể gây cản trở cho kỳ thi THPT quốc gia.

Nếu kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 được tổ chức, Trường ĐH Ngoại thương sẽ giữ nguyên 4 phương thức xét tuyển như năm 2019.

- Phương thức thứ nhất: Xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia với các tổ hợp môn A00, A01, D01, D02, D03, D04, D06, D07, và thời gian xét tuyển thực hiện theo kế hoạch tuyển sinh chung của Bộ GD-ĐT. Trong đó, điều kiện để nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào trường là thí sinh phải có điểm trung bình chung học tập 5 học kỳ (không bao gồm học kỳ 2 năm học 2019-2020) từ 7,0.

- Phương thức thứ hai: Xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế và kết quả thi THPT quốc gia, trong đó điều kiện nộp hồ sơ là thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế và điểm hai môn không phải ngoại ngữ nằm trong tổ hợp xét tuyển của trường đạt ngưỡng chuẩn tối thiểu theo thông báo của nhà trường.

- Phương thức thứ ba: Xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế và kết quả học tập 3 năm THPT (5 học kỳ không tính học kỳ 2 năm lớp 12) đối với học sinh hệ chuyên của các trường chuyên với thời gian xét tuyển dự kiến trong tháng 6 và 7-2020.

- Phương thức thứ tư: Xét tuyển thẳng theo quy định về xét tuyển thẳng của Bộ GD-ĐT và quy định cụ thể của nhà trường.

Nếu kỳ thi THPT quốc gia không được tổ chức do COVID-19, Trường ĐH Ngoại thương sẽ phối hợp với ĐH Quốc gia Hà Nội tổ chức kỳ thi riêng với cách thức và nội dung thi tương tự như bài thi của THPT quốc gia.

Trong trường hợp này, nhà trường sẽ vẫn thực hiện tuyển sinh theo 4 phương thức, trong đó phương thức xét tuyển dành cho học sinh hệ chuyên, trường chuyên và phương thức xét tuyển thẳng giữ nguyên, 2 phương thức xét tuyển có sử dụng kết quả thi THPT quốc gia sẽ được thay bằng xét tuyển dựa trên kết quả thi theo tổ hợp xét tuyển của nhà trường. Dự kiến trường sẽ tổ chức đăng ký trên hệ thống xét tuyển online từ ngày 1-6.

Tổng chỉ tiêu tuyển sinh của Trường ĐH Ngoại thương năm 2020 là 3.990 chỉ tiêu. Dự kiến nhà trường sẽ tổ chức giải đáp, tư vấn trực tuyến cho thí sinh về phương án tuyển sinh và ngành/chương trình đào tạo vào ngày 26-4 tới.

ĐH Bách khoa Hà Nội công bố phương thức tuyển sinh riêng ĐH Bách khoa Hà Nội công bố phương thức tuyển sinh riêng

TTO - Hôm nay 10-4, Trường đại học Bách khoa Hà Nội công bố cụ thể phương án tuyển sinh riêng, dự kiến diễn ra vào 13h ngày 25-7 tại trường.

NGỌC DIỆP
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận