10/04/2020 20:36 GMT+7

ĐH Bách khoa Hà Nội công bố phương thức tuyển sinh riêng

NGỌC DIỆP
NGỌC DIỆP

TTO - Hôm nay 10-4, Trường đại học Bách khoa Hà Nội công bố cụ thể phương án tuyển sinh riêng, dự kiến diễn ra vào 13h ngày 25-7 tại trường.

ĐH Bách khoa Hà Nội công bố phương thức tuyển sinh riêng - Ảnh 1.

1. Hình thức thi, nội dung thi

- Thi trắc nghiệm kết hợp tự luận ngắn trong một buổi với thời gian làm bài 180 phút, riêng đối với các ngành ngôn ngữ Anh thời gian làm bài 210 phút.

- Nội dung và hình thức thi:

+ Đối với khối kỹ thuật, kinh tế: Thi một buổi trên giấy với 3 môn toán (85 - 90 phút), đọc hiểu (30 - 35 phút) và môn thứ ba (60 phút). Tổng thời lượng bài thi 180 phút.

+ Đối với ngành ngôn ngữ Anh: Thi một buổi với bài thi trên giấy 2 môn toán (85 - 90 phút) và đọc hiểu (30 - 35 phút), tổng thời lượng bài thi trên giấy 120 phút; môn thứ ba là tiếng Anh (90 phút) thi trên máy tính.

+ Tất cả các môn thi theo hình thức trắc nghiệm, riêng môn toán có 2/3 trắc nghiệm và 1/3 tự luận (tự luận ngắn làm trực tiếp lên bài thi có đề và ô trống).

Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế sẽ được miễn thi tiếng Anh và quy đổi điểm theo quy định của trường.

Nội dung thi đối với các ngành/khối ngành:

TT

Nhóm ngành

(theo đơn vị chuyên môn)

Môn 1, 2

Môn thứ 3

1

Khối kỹ thuật, Kinh tế: Cơ khí, Cơ khí động lực, Nhiệt lạnh, Điện, Điện tử-Viễn thông, Vật lý kỹ thuật, Công nghệ thông tin, Toán tin ƯD, Kỹ thuật hóa học, CN Sinh học-CN Thực phẩm, Môi trường, Vật liệu, Dệt May - Thời trang, Kinh tế quản lý, Sư phạm kỹ thuật

Toán, Đọc hiểu

Bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên

(Lý, Hóa, Sinh)

2

Ngôn ngữ Anh

Toán, Đọc hiểu

Tiếng Anh

2. Đăng ký dự thi và sơ tuyển

- Thí sinh đăng ký tối đa 5 nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên vào các ngành/chương trình của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội (độc lập với đăng ký các nguyện vọng xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia).

- Điều kiện nộp hồ sơ:

Khối ngành kỹ thuật, kinh tế: điểm trung bình của 5 học kỳ THPT đối với tổng 3 môn toán + lý + hóa hoặc toán + lý + Anh hoặc toán + hóa + Anh hoặc toán + hóa + sinh 20,0 và điểm trung bình môn toán 7,0.

Các ngành ngôn ngữ Anh: điểm trung bình của 5 học kỳ THPT đối với tổng điểm 3 môn toán + văn + Anh 20,0 và điểm trung bình môn tiếng Anh 7,0.

- Phương thức sơ tuyển: lựa chọn từ trên xuống dưới theo tổng điểm 3 môn cho đến khi đạt được số lượng dự thi dự kiến của từng khối ngành như sau:

Khối kỹ thuật, kinh tế: 9.600 Ngôn ngữ Anh: 400

- Phương thức nộp hồ sơ: trực tuyến trên hệ thống của ĐH Bách khoa Hà Nội.

- Không thu lệ phí sơ tuyển

- Đơn đăng ký in ra từ hệ thống có xác nhận của trường THPT, tải lên hệ thống đăng ký trực tuyến và nộp bản gốc khi đi thi.

- Lệ phí thi tuyển: sẽ thông báo sau

3. Tuyển thẳng và cộng điểm ưu tiên

- Thí sinh đăng ký xét tuyển thẳng và cộng điểm ưu tiên như đối với xét kết quả kỳ thi THPT quốc gia trong cùng hệ thống.

- Xét tuyển thẳng đối với những thí sinh đạt điểm SAT, ACT, A-Level cao và những thí sinh đạt những thành tích cao, năng khiếu đặc biệt khác (ngoài diện tuyển thẳng vào các chương trình đào tạo quốc tế).

- Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế được cộng điểm ưu tiên vào tổng điểm xét tuyển (không áp dụng đối với thí sinh xét tuyển vào các ngành Ngôn ngữ Anh).

4. Các mốc thời gian quan trọng

Nội dung

Dự kiến thời gian

Thông báo về phương thức thi riêng

3 - 10-4-2020

Công bố đề cương các bài thi (yêu cầu năng lực, kiến thức và có ví dụ minh họa)

Trước 25-5-2020

Thí sinh nộp hồ sơ (trực tuyến, upload cả học bạ và các giấy tờ minh chứng ưu tiên khác)

Trước 25-6-2020

Sơ tuyển, thông báo kết quả sơ tuyển, thí sinh nộp lệ phí thi và nhận giấy báo dự thi (online)

Trước 10-7-2020


Tổ chức thi

25-7-2020


Chấm thi, công bố kết quả

Trước 2-8-2020


Phúc tra

Trước 16-8-2020

(Lưu ý: các mốc thời gian có thể thay đổi để phù hợp với lịch trình chung của kỳ thi THPT Quốc gia và xét tuyển đại học của Bộ Giáo dục - đào tạo)

5. Xét tuyển

- Tỷ lệ chỉ tiêu: không quá 70% tổng chỉ tiêu của từng khối ngành, đối với từng ngành/chương trình không quá 80% (tỷ lệ này có thể thay đổi trong trường hợp có sự biến động lớn về kỳ thi THPT quốc gia).

- Tiến hành công bố trúng tuyển, xác nhận nhập học theo quy định của Bộ GD-ĐT đối với hình thức tuyển sinh riêng.

(Nhập học sau khi có kết quả xét tốt nghiệp THPT và trước khi xét tuyển ĐH theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia).

Điểm chuẩn Đại học Bách khoa Hà Nội: Cao nhất 27,42 điểm Điểm chuẩn Đại học Bách khoa Hà Nội: Cao nhất 27,42 điểm

TTO - Chiều 8-8, trường ĐH Bách khoa Hà Nội công bố điểm chuẩn trúng tuyển của 55 chương trình đào tạo chính quy. Mức điểm cao nhất là 27,42 ở ngành Khoa học máy tính.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên