Tag: ĐH Quốc gia Hà Nội

Giấy báo nhập học xịn sò khiến tân sinh viên thích thú

Nhiều trường đại học sáng tạo giấy báo nhập học rất khác biệt khiến tân sinh viên vô cùng thích thú.

Bài thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Hà Nội năm tới sẽ thế nào?

Ngày 24-8, Trung tâm khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội chia sẻ những điểm cần lưu ý về kỳ thi và đề thi đánh giá năng lực sẽ triển khai năm 2024.

Điện ảnh mà là di sản á?

Đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp cùng các chuyên gia vừa mở một tọa đàm hòng trả lời cho câu hỏi của không ít người mà chị từng nghe: "Điện ảnh mà là di sản á?".

Thủ tướng Phạm Minh Chính: 'Đào tạo nhân lực của chúng ta đi sau nhưng phải về trước'

"Hôm nay đến Hòa Lạc để hướng đến đột phá về nhân lực. Đào tạo nhân lực của chúng ta đi sau nhưng phải về trước, muốn thế phải đi đúng hướng", Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nói.

Hơn 20 trường công bố điểm sàn đánh giá năng lực

Đến nay, đã có hơn 20 trường đại học công bố điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển (điểm sàn) đại học chính quy năm 2023 theo phương thức xét điểm thi đánh giá năng lực.

Có nên luyện thi đánh giá năng lực?

Khá nhiều trang web có các khóa học ôn luyện đánh giá năng lực và bán đề thi hoạt động rầm rộ trên mạng xã hội ngay trong những ngày Tết Nguyên đán vừa qua.

Tối 11-1, tư vấn tuyển sinh: Thi đánh giá năng lực năm 2023, lưu ý gì?

Buổi tư vấn của Chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp ‘Lưu ý gì trong thi đánh giá năng lực năm 2023?’ sẽ diễn ra từ 19h30 tối 11-1.

Xếp hạng Times Higher Education (THE) 2023 của các đại học Việt Nam

Tổ chức Times Higher Education (THE) vừa công bố bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất thế giới năm 2023. Năm nay, có 6 đại học của Việt Nam nằm trong bảng xếp hạng uy tín bậc nhất thế giới này, tăng thêm 1 trường là Đại học Huế so với năm 2022.

Webometrics xếp hạng các trường đại học của Việt Nam 2022

Webometrics vừa công bố kết quả xếp hạng các trường đại học trên thế giới tháng 7-2022. Có 184 trường đại học của Việt Nam được xếp hạng đợt này, tăng 6 trường so với kỳ trước.

Trường đại học Y dược - Đại học Quốc gia Hà Nội công bố điểm sàn từ 20 - 22 điểm

TTO - Trong đó, ngành y khoa và răng - hàm - mặt có điểm sàn cao nhất là 22 điểm. Riêng đối với ngành răng - hàm - mặt chất lượng cao, thí sinh phải có điểm thi tốt nghiệp THPT môn tiếng Anh đạt tối thiểu 6 điểm.