02/10/2022 14:08 GMT+7

Trường đại học Khoa học tự nhiên TP.HCM xét tuyển bổ sung 8 ngành

TRẦN HUỲNH
TRẦN HUỲNH

TTO - Trường đại học Khoa học tự nhiên (Đại học Quốc gia TP.HCM) vừa thông báo nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung tám ngành đào tạo theo hai phương thức tuyển sinh, dành thêm học bổng cho các ngành này.

Trường đại học Khoa học tự nhiên TP.HCM xét tuyển bổ sung 8 ngành - Ảnh 1.

Tân sinh viên làm thủ tục nhập học tại Trường đại học Khoa học tự nhiên (Đại học Quốc gia TP.HCM) - Ảnh: THANH TÚ

Chiều nay 2-10, nhà trường đã công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung vào tám ngành theo phương thức sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP.HCM (từ 610 - 620 điểm) và phương thức sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 (từ 17 điểm).

Đối với phương thức sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, trường yêu cầu thí sinh không có bài thi và môn thi thành phần nào trong tổ hợp môn thi/bài thi xét tuyển có kết quả từ 1 điểm trở xuống. Đối với các ngành có môn tiếng Anh trong tổ hợp môn xét tuyển: chỉ sử dụng kết quả điểm bài thi tiếng Anh của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, không sử dụng kết quả miễn thi bài thi tiếng Anh.

Thời gian nhận đăng ký và nộp hồ sơ đợt xét tuyển bổ sung từ ngày 3-10 đến hết 7-10, theo hình thức trực tiếp và chuyển phát qua đường bưu điện.

Tổng chỉ tiêu xét tuyển bổ sung của trường khoảng 210 sinh viên, mỗi ngành của mỗi phương thức tối đa là 5-15 chỉ tiêu.

Tám ngành xét tuyển bổ sung đợt này đều thuộc nhóm các ngành hướng đến đào tạo nhân lực chất lượng cao trong các lĩnh vực phục vụ một số mục tiêu chiến lược phát triển bền vững, phát triển khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo của quốc gia đến năm 2030.

Trường đại học Khoa học tự nhiên TP.HCM xét tuyển bổ sung 8 ngành - Ảnh 2.

Mức điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển bổ sung Trường đại học Khoa học tự nhiên (Đại học Quốc gia TP.HCM)

ThS Trần Vũ - trưởng phòng thông tin truyền thông nhà trường - cho hay đợt xét tuyển bổ sung này, trường sẽ dành thêm các suất học bổng tương đương 50% và 100% học phí 1 năm học cho các thí sinh xét tuyển các ngành trên với số điểm cao, lần lượt với các phương thức xét tuyển: kết quả kỳ thi đánh giá năng lực từ 700 điểm trở lên, kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT từ 22 điểm trở lên.

"Đây là cơ hội rất lớn dành cho các thí sinh trong đợt xét tuyển vừa rồi không trúng tuyển ngành mình mong muốn, cũng bởi do bối cảnh cạnh tranh khá lớn đối với các ngành có đông thí sinh đăng ký xét tuyển.

Việc ít thí sinh lựa chọn học tập nên các ngành này luôn mang lại cho các sinh viên tốt nghiệp những cơ hội việc làm gần như tuyệt đối, đặc biệt với các sinh viên có năng lực vượt trội sẽ có thể tham gia trực tiếp vào các hoạt động hướng đến phục vụ chiến lược phát triển của quốc gia", ông Vũ cho biết thêm.

Điểm chuẩn Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM: 17 - 28,20 điểm Điểm chuẩn Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM: 17 - 28,20 điểm

TTO - Trường đại học Khoa học tự nhiên (Đại học Quốc gia TP.HCM) vừa công bố điểm chuẩn trúng tuyển theo phương thức dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022, với mức điểm cao nhất 28,20.

TRẦN HUỲNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên