26/08/2022 15:00 GMT+7

Trường đại học dự kiến xét tuyển học bạ bổ sung sau 23-8

P.Q
P.Q

Theo lịch trình tuyển sinh đại học, các trường sẽ công bố kết quả trúng tuyển trước 17h ngày 17-9.

Trường đại học dự kiến xét tuyển học bạ bổ sung sau 23-8 - Ảnh 1.

Thí sinh vẫn còn cơ hội với đợt xét tuyển học bạ bổ sung

Mặc dù quy chế tuyển sinh năm 2022 có nhiều thay đổi, nhưng yếu tố "công bằng" và "đảm bảo quyền lợi" cho thí sinh vẫn được đặt lên hàng đầu bằng việc các trường đại học có thể chủ động kéo dài thời gian xét tuyển với các phương thức tuyển sinh riêng, trong đó học bạ được áp dụng nhiều nhất.

Theo đó, những thí sinh không may mắn trúng tuyển trong đợt tuyển sinh đầu hoặc không xác nhận nhập học với nhiều lý do chủ quan và khách quan có thể tiếp tục đăng ký bổ sung bằng phương thức học bạ tại các trường còn chỉ tiêu.

Là đợt xét tuyển bổ sung, nhưng sự linh hoạt trong phương thức xét học bạ của các trường còn chỉ tiêu sẽ giúp thí sinh có cơ hội trúng tuyển với ngành học phù hợp. Thí sinh không bị phụ thuộc điểm thi tốt nghiệp THPT, mà chủ động lựa chọn nguyện vọng bằng điểm học bạ.

Cũng lưu ý thêm rằng, đa phần các trường tốp đầu thường đủ chỉ tiêu ngay đợt đầu tuyển sinh, hoặc nếu còn thì các đợt xét tuyển bổ sung, điểm xét có thể cao hơn đợt 1, do đó, thí sinh cũng cần cân nhắc khi lựa chọn xét tuyển bổ sung những trường này.

Trường đại học dự kiến xét tuyển học bạ bổ sung sau 23-8 - Ảnh 2.

UEF dự kiến nhận hồ sơ xét tuyển học bạ bổ sung đến 5-10

Với những bạn muốn tìm giải pháp an toàn về điểm số, nhưng vẫn mong muốn học tập trong môi trường chất lượng với đa dạng ngành nghề, lĩnh vực thì UEF là một lựa chọn hợp lý.

Trường đào tạo theo chương trình song ngữ, với hơn 50% thời lượng học tập bằng tiếng Anh, giúp sinh viên nâng cao năng lực ngoại ngữ bên cạnh chuyên môn, kỹ năng. Bên cạnh chương trình song ngữ, sinh viên có thể tham gia các chương trình quốc tế như: trao đổi sinh viên, chuyển tiếp 2+2, 3+1 sang các trường đại học uy tín của Mỹ, Anh, Nhật Bản, Đan Mạch...

Đặc biệt, sinh viên có thể lựa chọn chương trình cử nhân Anh Quốc, Hoa Kỳ để nhận bằng cấp quốc tế ngay tại Việt Nam. Ưu điểm lớn nhất của chương trình này là tiết kiệm chi phí vì không cần "xuất ngoại" nhưng vẫn thụ hưởng đầy đủ nền giáo dục tiên tiến của thế giới.

Để trở thành "mảnh ghép" của ngôi trường này, thí sinh chỉ cần đăng ký xét tuyển bổ sung bằng học bạ. Với 2 hình thức là xét học bạ theo điểm tổ hợp 3 môn lớp 12 và tổng điểm trung bình 3 học kỳ THPT, cơ hội trúng tuyển hoàn toàn nằm trong tầm với.

Được biết, UEF dự kiến nhận hồ sơ học bạ bổ sung đến trước ngày 5-10. Để nộp hồ sơ xét tuyển, thí sinh có thể chọn 1 trong 3 cách sau: Nộp trực tiếp, gửi qua đường bưu điện đến địa chỉ Trung tâm tư vấn tuyển sinh, Trường đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM, 141-145, Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh, TP.HCM hoặc gửi hình ảnh hồ sơ qua địa chỉ Zalo của trường: uef.edu.vn/zalo.

Tại UEF, dù thí sinh xét tuyển và trúng tuyển bằng bất kỳ phương thức nào cũng đều được thụ hưởng chính sách học bổng, chất lượng giáo dục, điều kiện học tập và giá trị bằng cấp như nhau.

Trường đại học dự kiến xét tuyển học bạ bổ sung sau 23-8 - Ảnh 3.

Học bổng tuyển sinh dành cho thí sinh xét tuyển vào UEF năm 2022

Hồ sơ xét tuyển học bạ vào UEF gồm:

- Đơn xét tuyển học bạ (theo mẫu)

- Bản photo công chứng học bạ THPT.

- Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời.

- Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có).

P.Q
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên