24/01/2024 09:20 GMT+7

Trường đại học Công Thương TP.HCM tăng 2.000 chỉ tiêu, xét tuyển 4 phương thức

Năm 2024, Trường đại học Công Thương TP.HCM tuyển sinh theo 4 phương thức xét tuyển, dự kiến tổng chỉ tiêu 7.000 sinh viên cho 33 ngành.

Thí sinh nộp hồ sơ nhập học tại Trường đại học Công Thương TP.HCM - Ảnh: NHƯ HÙNG

Thí sinh nộp hồ sơ nhập học tại Trường đại học Công Thương TP.HCM - Ảnh: NHƯ HÙNG

Hội đồng tuyển sinh Trường đại học Công Thương TP.HCM vừa công bố về việc tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2024 với dự kiến tăng 2.000 chỉ tiêu so với năm ngoái, lên 7.000 sinh viên. Đối tượng tuyển sinh là thí sinh đã tốt nghiệp THPT.

Xét kết quả tốt nghiệp THPT năm 2024 từ 16 điểm

Phương thức 1: sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 theo các tổ hợp môn xét tuyển từng ngành học (khoảng 60% chỉ tiêu).

Thí sinh đủ điều kiện tham gia xét tuyển theo quy định của quy chế tuyển sinh đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo và đăng ký sử dụng kết quả thi THPT năm 2024 để xét tuyển đại học, không có môn thi nào trong tổ hợp xét tuyển bị điểm liệt.

Xét kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024 theo các tổ hợp môn xét tuyển từng ngành học với mức điểm từ 16 điểm trở lên (dự kiến). Mức điểm này dành cho thí sinh khu vực 3, việc tính điểm ưu tiên khu vực và đối tượng theo quy chế hiện hành.

Xét tuyển điểm thi từ cao xuống đến khi đủ chỉ tiêu. Trường hợp xét tuyển đến một mức điểm nhất định vẫn còn chỉ tiêu nhưng số thí sinh cùng bằng điểm cao hơn số lượng chỉ tiêu còn lại, xét tuyển theo các tiêu chí phụ: thí sinh có điểm thi môn toán (hoặc môn văn đối với tổ hợp D15) cao hơn sẽ trúng tuyển, riêng 2 ngành ngôn ngữ Anh và ngôn ngữ Trung Quốc là môn tiếng Anh.

Xét tuyển học bạ 5 học kỳ THPT từ 20 điểm trở lên

Phương thức 2: sử dụng kết quả học tập THPT của năm lớp 10, năm lớp 11 và học kỳ I năm lớp 12 (khoảng 30% chỉ tiêu).

Điều kiện xét tuyển: thí sinh tốt nghiệp THPT; trung bình cộng của tổ hợp môn xét tuyển, ứng với từng ngành xét tuyển của năm lớp 10, năm lớp 11 và học kỳ I năm lớp 12 đạt từ 20 điểm trở lên.

Xét tuyển theo kết quả học tập THPT của năm lớp 10, năm lớp 11 và của học kỳ I năm lớp 12. Trung bình cộng của tổ hợp môn xét tuyển, ứng với từng ngành xét tuyển của năm lớp 10, năm lớp 11 và của học kỳ I năm lớp 12 đạt từ 20 điểm trở lên. Mức điểm này là mức điểm dành cho thí sinh khu vực 3, việc tính điểm ưu tiên khu vực và đối tượng theo quy chế hiện hành.

Xét điểm học bạ từ cao trở xuống đến khi đủ chỉ tiêu. Trường hợp xét tuyển đến một mức điểm nhất định vẫn còn chỉ tiêu nhưng số thí sinh cùng bằng điểm cao hơn số lượng chỉ tiêu còn lại, xét tuyển theo các tiêu chí phụ: thí sinh có điểm thi môn toán (hoặc môn văn đối với tổ hợp D15) cao hơn sẽ trúng tuyển, riêng 2 ngành ngôn ngữ Anh và ngôn ngữ Trung Quốc là môn tiếng Anh.

Xét tuyển điểm thi đánh giá năng lực từ 600

Phương thức 3: sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM năm 2024 (khoảng 5% chỉ tiêu).

Xét tuyển thí sinh theo kết quả điểm thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM năm 2024 từ 700 điểm trở lên đối với các ngành công nghệ thực phẩm, quản trị kinh doanh, công nghệ thông tin và marketing; 650 điểm đối với các ngành: ngôn ngữ Anh, ngôn ngữ Trung Quốc, kinh doanh quốc tế, kế toán; 600 điểm cho các ngành còn lại.

Mức điểm này là mức điểm dành cho thí sinh khu vực 3, việc tính điểm ưu tiên khu vực và đối tượng theo quy chế hiện hành.

Phương thức 4: xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển thẳng theo đề án (khoảng 5% chỉ tiêu).

Xét tuyển thẳng: theo quy chế tuyển sinh đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo hiện hành.

Ưu tiên xét tuyển theo đề án tuyển sinh của trường: dành cho các thí sinh có học lực xếp loại giỏi các năm lớp 10, năm lớp 11, học kỳ I lớp 12 và điểm trung bình cộng môn Anh văn của năm lớp 10, năm lớp 11 và học kì I lớp 12 đạt từ 8,0 trở lên.

Quy đổi điểm môn tiếng Anh

Đối với thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ có thể sử dụng để quy đổi điểm môn tiếng Anh để xét tuyển các tổ hợp có môn tiếng Anh thông qua hệ thống quy đổi của trường, được áp dụng cho các phương thức 1, 2 và 4.

Đối với phương thức 2 và 4 thí sinh sẽ quy đổi điểm trong quá trình nộp hồ sơ về trường. Đối với phương thức 1 trường sẽ có thông báo riêng khung thời gian và cách thức thí sinh nộp chứng chỉ ngoại ngữ về trường để quy đổi điểm môn tiếng Anh khi khung thời gian xét tuyển sinh năm 2024 của bộ được công bố.

Cách thức đăng ký hồ sơ xét tuyển

Phương thức 1: xét tuyển nguyện vọng 1 theo lịch của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại các điểm tiếp nhận hồ sơ của các Sở Giáo dục và Đào tạo trong cả nước.

Đăng ký nguyện vọng trên cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo sau kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 và điều chỉnh nguyện vọng theo phương thức trực tuyến và trực tiếp tại các điểm tiếp nhận theo thông báo của bộ.

Phương thức 2: đăng ký trên cổng tuyển sinh của trường theo đường link: https://tuyensinh.hufi.edu.vn/dang-ky-xet-tuyen.html hoặc nộp hồ sơ trực tiếp tại trường hoặc gửi qua đường bưu điện về Trung tâm Tuyển sinh và Truyền thông nhà trường.

Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu) tải về tại: https://ts.hufi.edu.vn/bieu-mau. Nhận hồ sơ đến hết ngày 23-6.

Phương thức 3: đăng ký trực tuyến và đóng lệ phí trên cổng đăng ký của Đại học Quốc gia TP.HCM tại: http://thinangluc.vnuhcm.edu.vn/.

Phương thức 4: theo quy định và kế hoạch triển khai của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Ưu tiên xét tuyển thẳng theo đề án: đăng ký trên cổng tuyển sinh của trường tại: https://tuyensinh.hufi.edu.vn/dang-ky-xet-tuyen.html hoặc nộp hồ sơ trực tiếp tại trường hoặc gửi qua đường bưu điện về Trung tâm Tuyển sinh và Truyền thông nhà trường.

Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu) của trường. Nhận hồ sơ đến hết ngày 23-6.

Thông tin chi tiết các ngành tuyển sinh của trường tại đây.

Trường đại học Công nghiệp TP.HCM dành 50% chỉ tiêu xét điểm thi tốt nghiệp THPT 2024Trường đại học Công nghiệp TP.HCM dành 50% chỉ tiêu xét điểm thi tốt nghiệp THPT 2024

Năm 2024, Trường đại học Công nghiệp TP.HCM tuyển sinh đại học chính quy trên phạm vi cả nước với tổng chỉ tiêu dự kiến tuyển hơn 8.000 sinh viên.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên