10/10/2022 12:05 GMT+7

Trường đại học Cần Thơ thành lập 4 trường, 1 viện, 1 khoa trực thuộc

THÙY TRANG
THÙY TRANG

TTO - Sáng 10-10, Trường đại học Cần Thơ tổ chức lễ khai giảng năm học 2022-2023 và công bố thành lập 4 trường, 1 khoa và 1 viện thuộc trường.

Trường đại học Cần Thơ thành lập 4 trường, 1 viện, 1 khoa trực thuộc - Ảnh 1.

Tòa nhà công nghệ cao ở Trường đại học Cần Thơ - Ảnh: THÙY TRANG

Theo đó, bốn trường vừa được thành lập thuộc Trường đại học Cần Thơ gồm: Trường Bách khoa (trên cơ sở khoa công nghệ), Trường Công nghệ thông tin và Truyền thông (trên cơ sở khoa công nghệ thông tin và truyền thông), Trường Kinh tế (trên cơ sở khoa kinh tế) và Trường Nông nghiệp (trên cơ sở khoa nông nghiệp).

Đồng thời, trường cũng công bố thành lập Viện Công nghệ sinh học và Thực phẩm; và thành lập Khoa giáo dục thể chất thuộc Trường đại học Cần Thơ.

Việc thành lập các trường chuyên ngành thuộc Trường đại học Cần Thơ sẽ góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu và phục vụ vùng ĐBSCL. Cụ thể như công tác tuyển sinh, tuyển dụng và đầu tư phát triển trở nên linh hoạt hơn, giúp các trường kịp thời chuyển đổi và bắt nhịp theo kịp yêu cầu học tập của cộng đồng và xã hội, nâng cao năng lực cạnh tranh của sinh viên tốt nghiệp trên thị trường lao động.

Hoạt động hợp tác trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học, kể cả trong và ngoài nước, sẽ thuận tiện hơn, nhất là trong việc tìm kiếm đối tác và huy động tài trợ, qua đó giúp mở rộng các hoạt động chuyên môn và công tác xã hội của toàn thể viên chức và người học của trường...

Trường đại học Cần Thơ là trường điểm đào tạo nguồn nhân lực cho khu vực Đồng bằng sông Cửu Long với đội ngũ cán bộ, giảng viên hơn 1.800 người.

Nhà trường có 99 ngành đào tạo đại học và 52 ngành đào tạo trình độ thạc sĩ, 19 ngành đào tạo trình độ tiến sĩ; số lượng sinh viên, học viên và nghiên cứu sinh khoảng 48.000 người.

Bộ trưởng làm việc với Đại học Cần Thơ: Bộ trưởng làm việc với Đại học Cần Thơ: 'Nhắn tin qua mạng xã hội cho tôi, không cần ngại'

TTO - Tại buổi làm việc với Trường đại học Cần Thơ, Bộ trưởng Lê Minh Hoan đề nghị trường gửi 'bảng điều cần gửi', và ông sẽ gửi lại ý tưởng của ông, coi như là đặt hàng với trường.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận