Thứ 2, ngày 8 tháng 8 năm 2022

Bộ trưởng làm việc với Đại học Cần Thơ: 'Nhắn tin qua mạng xã hội cho tôi, không cần ngại'

24/06/2022 19:04 GMT+7

TTO - Tại buổi làm việc với Trường đại học Cần Thơ, Bộ trưởng Lê Minh Hoan đề nghị trường gửi 'bảng điều cần gửi', và ông sẽ gửi lại ý tưởng của ông, coi như là đặt hàng với trường.

Bộ trưởng làm việc với Đại học Cần Thơ: Nhắn tin qua mạng xã hội cho tôi, không cần ngại - Ảnh 1.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan phát biểu tại buổi làm việc - Ảnh: CHÍ QUỐC

Chiều 24-6, tại Trường đại học Cần Thơ, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn Lê Minh Hoan đã có buổi làm việc với ban giám hiệu và cán bộ chủ chốt.

Ông Hoan đề nghị trường thay vì phải thông qua buổi làm việc chính thức, các thầy cô, nhà khoa học của trường có thể tận dụng "phương tiện rất đơn giản" là điện thoại để trao đổi với ông.

Theo ông Hoan, với phương thức này, "mấy mươi giây là tôi có thể chuyển đi các cơ quan của bộ". Những vấn đề liên quan Bộ Khoa học và công nghệ, ông sẽ gọi điện cho Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt, còn với Bộ Giáo dục và đào tạo, ông sẽ gọi cho Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn.

"Tôi đề nghị chúng ta phải nhanh lên, chúng ta còn làm việc trong thế giới phẳng này mà. Đợi bộ trưởng thì rất chậm", ông Hoan bày tỏ.

Ông Hoan cũng yêu cầu trường "làm bảng điều cần gửi cho tôi" vì theo ông, nếu lâu lâu gặp bộ trưởng nói một chút rồi đi về mất tiêu thì mọi việc đâu lại vào đó. Ông nói khi nhận được "sớ" của trường, ông sẽ có phản hồi những ý tưởng của ông, coi như đây là những đặt hàng với trường.

Cuối buổi nói chuyện, ông Hoan đề nghị các đại biểu kết nối mạng xã hội với ông để nhắn tin, "không cần ngại". Ông Hoan cũng cho biết, hiện mỗi ngày ông xử lý cả ngàn tin nhắn OTT, trong đó có nhiều tin nhắn của nông dân.

Trước đó, đại diện nhà trường, GS.TS Nguyễn Thanh Phương (chủ tịch hội đồng Trường đại học Cần Thơ) đã trình bày một số kiến nghị với Bộ trưởng Lê Minh Hoan.

Trường kiến nghị bộ xem xét đặt hàng đào tạo nguồn nhân lực cho lĩnh vực nông nghiệp, thủy sản và môi trường, theo hướng dùng ngân sách từ bộ này.

Bộ trưởng làm việc với Đại học Cần Thơ: Nhắn tin qua mạng xã hội cho tôi, không cần ngại - Ảnh 2.

GS.TS Nguyễn Thanh Phương đại diện lãnh đạo Trường đại học Cần Thơ báo cáo tình hình hoạt động của trường và nêu kiến nghị với Bộ trưởng Lê Minh Hoan - Ảnh: CHÍ QUỐC

Thứ hai, nếu được, đề nghị bộ đặt hàng một số chương trình nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ mà Trường đại học Cần Thơ có thể đứng ra thực hiện. Theo ông Phương, hiện nay trường có một số công nghệ đã nghiên cứu thành công nhưng khả năng ngân sách để chuyển giao ứng dụng thì "có những cái khó".

Những lĩnh vực mà trường có thể tham gia gồm: giống, cây trồng, vật nuôi; chuyển đổi số trong nông nghiệp; chuyển đổi công nghệ cao; chương trình sản xuất, tiêu thụ hàng hóa.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan: Đã đến lúc nghĩ mới hơn, khác hơn, lớn hơn, táo bạo hơn Bộ trưởng Lê Minh Hoan: Đã đến lúc nghĩ mới hơn, khác hơn, lớn hơn, táo bạo hơn

TTO - Ngày 6-3, tại tỉnh Kiên Giang, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn tổ chức hội nghị "Thúc đẩy phát triển nông nghiệp ĐBSCL chủ động thích ứng với biến đổi khí hậu".

CHÍ QUỐC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận