Trưởng Ban Tuyên giáo trung ương thăm, chúc mừng GS Trần Hồng Quân

18/11/2019 12:25 GMT+7

TTO - Ở từng giai đoạn, ở nhiều cương vị khác nhau, thầy Trần Hồng Quân luôn dành cho thế hệ học trò, đàn em ngành giáo dục sự quan tâm và những đóng góp rất to lớn.

Trưởng Ban Tuyên giáo trung ương thăm, chúc mừng GS Trần Hồng Quân - Ảnh 1.

Ông Võ Văn Thưởng đến thăm và chúc mừng GS Trần Hồng Quân (trái) sáng nay 18-11 - Ảnh: TRẦN HUỲNH

Sáng nay 18-11, ông Võ Văn Thưởng - ủy viên Bộ Chính trị, trưởng Ban Tuyên giáo trung ương  - đã đến thăm và chúc mừng GS.TS Trần Hồng Quân - nguyên bộ trưởng Bộ GD-ĐT, tại nhà riêng của giáo sư ở TP.HCM nhân dịp Ngày nhà giáo Việt Nam 20-11

Ông Võ Văn Thưởng cho biết Đảng và Nhà nước luôn đánh giá rất cao những đóng góp của GS Trần Hồng Quân cho sự nghiệp giáo dục nước nhà trong nhiều thập kỷ qua. Ở từng giai đoạn, ở nhiều cương vị khác nhau, thầy Quân luôn dành cho thế hệ học trò, đàn em ngành giáo dục sự quan tâm và những đóng góp to lớn.

Ngay cả khi thôi chức vụ bộ trưởng Bộ GD-ĐT, đã về nghỉ chính sách, thầy Quân vẫn dành nhiều tâm huyết góp phần thúc đẩy sự nghiệp giáo dục nước nhà. Hiện nay, GS Trần Hồng Quân với vai trò là chủ tịch Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam, vẫn rất tích cực đóng góp cho nền giáo dục, tham gia tổ chức nhiều hội thảo, hội nghị góp ý xây dựng chính sách phát triển ngành, đội ngũ nhà giáo, chăm lo cho các thế hệ sinh viên, học sinh.

"Thay mặt Bộ Chính trị, Ban Bí thư, lãnh đạo Chính phủ đến thăm và chúc thầy cô luôn luôn mạnh khỏe. Mong thầy tiếp tục đóng góp nhiều kinh nghiệm quý báu cho sự nghiệp giáo dục của đất nước", ông Thưởng nói.

Trưởng Ban Tuyên giáo trung ương cho biết Đảng và Nhà nước luôn rất quan tâm đến giáo dục, nên một - hai nhiệm kỳ trung ương đều có nghị quyết và mỗi nghị quyết luôn nêu ra vấn đề quan trọng của giáo dục.

Trong quá trình thực hiện nghị quyết luôn nhận được sự quan tâm của các tầng lớp nhân dân, các nhà khoa học, nhà quản lý, trong đó nhiều ý kiến đóng góp yêu cầu giáo dục nước nhà cần cố gắng nhiều hơn nữa, đặc biệt trong giai đoạn hiện nay.

Với thực trạng hiện nay, ông Thưởng mong muốn các nhà quản lý, nhà khoa học, các thầy cô đã và đang gắn bó với sự nghiệp giáo dục tiếp tục góp ý, đóng góp nhiều kinh nghiệm ở các cấp độ khác nhau, để thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển giáo dục đào tạo theo nghị quyết của Đảng, góp phần cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, xây dựng đất nước.

Trao đổi với ông Võ Văn Thưởng, GS Trần Hồng Quân nói ông rất vui mừng, cảm động sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đã ghi nhận những đóng góp của cá nhân ông.

GS Quân cũng cho rằng đặc biệt trong giai đoạn hiện nay đòi hỏi ngành giáo dục phải cố gắng tối đa, đặc biệt là với giáo dục đại học. Mọi người đang lo lắng vì hiện nay chưa thấy nước ta có kế hoạch chiến lược để thực hiện cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

"Hiện nay, giáo dục phổ thông cũng còn nhiều vấn đề nên gần đây tôi vẫn lo, nhưng với giáo dục đại học đòi hỏi cần phải tăng tốc mới giúp cho đất nước phát triển nhanh được. Tôi cũng cho rằng Đảng ta có nhiều nghị quyết tốt nhưng quá trình thực hiện chưa tốt. Các mục tiêu, yêu cầu nêu ra rất tốt nhưng giải pháp là chưa đủ nên khi thực hiện chưa đạt được kết quả như mong đợi", ông Quân nói.

GS Trần Hồng Quân: Nguy cơ đổ vỡ trường ngoài công lập GS Trần Hồng Quân: Nguy cơ đổ vỡ trường ngoài công lập

TT - Hiệp hội Các trường ĐH, CĐ ngoài công lập (NCL) vừa có bản kiến nghị khẩn cấp về nguy cơ tan rã của các trường ĐH, CĐ NCL gửi Thủ tướng.

TRẦN HUỲNH
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận