Thứ 6, ngày 28 tháng 1 năm 2022

Trưởng Ban Dân vận trung ương thăm, chúc mừng Giáng sinh Tòa giám mục Xuân Lộc

23/12/2020 14:59 GMT+7

TTO - Ngày 23-12, bà Trương Thị Mai - ủy viên Bộ Chính trị, trưởng Ban Dân vận trung ương, cùng đoàn công tác đã đến thăm, chúc mừng Tòa giám mục Giáo phận Xuân Lộc (TP Long Khánh, Đồng Nai) nhân lễ Giáng sinh 2020.

Trưởng Ban Dân vận trung ương thăm, chúc mừng Giáng sinh Tòa giám mục Xuân Lộc - Ảnh 1.

Trưởng Ban Dân vận trung ương Trương Thị Mai thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Ủy ban MTTQ Việt Nam tặng hoa chúc mừng Tòa giám mục Giáo phận Xuân Lộc - Ảnh: A LỘC

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Ủy ban MTTQ Việt Nam, bà Trương Thị Mai gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến giám mục chính Tòa giáo phận Xuân Lộc Đinh Đức Đạo, các vị nguyên giám mục, chức sắc, tu sĩ và đồng bào công giáo một mùa Giáng sinh an lành, hạnh phúc.

Theo trưởng Ban Dân vận trung ương, thời gian qua bà con giáo dân dưới sự hướng dẫn của các vị chức sắc đã thực hiện tốt hướng dẫn của chính quyền.

Bà Mai đánh giá Đồng Nai là địa phương kiểm soát dịch COVID-19 rất tốt, dù có ảnh hưởng nhưng không lớn lắm, đảm bảo an toàn cuộc sống của người dân. Trên cơ sở đó, kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng có bước phát triển tốt.

Nhắc việc Thủ tướng điện đàm với tổng thống Hoa Kỳ và Thủ tướng Ấn Độ mới đây, bà Mai nói điều này cho thấy dù dịch COVID-19 diễn biến phức tạp nhưng mặt đối ngoại của Việt Nam vẫn có bước phát triển.

Trưởng Ban Dân vận trung ương đánh giá cộng đồng người công giáo Đồng Nai cũng như cả nước đã có những đóng góp rất quan trọng trong sự nghiệp xây dựng đất nước, góp phần tạo nên sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, đưa đất nước đi lên.

Trưởng Ban Dân vận trung ương thăm, chúc mừng Giáng sinh Tòa giám mục Xuân Lộc - Ảnh 2.

Giám mục chính tòa Giáo phận Xuân Lộc Đinh Đức Đạo đánh giá cao các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 của Chính phủ Việt Nam - Ảnh: A LỘC

Cũng theo bà Trương Thị Mai, còn hơn một tháng nữa Đại hội Đảng toàn quốc lần XIII được tiến hành. Đại hội lần này sẽ đặt ra các mục tiêu dài hạn cho nhiều giai đoạn. Trong đó, mục tiêu quan trọng phấn đấu đến năm 2045 nước ta sẽ trở thành nước phát triển với thu nhập cao.

Để hiện thực hóa điều này, người dân cả nước cần chung sức, đồng lòng phát huy sức mạnh toàn dân tộc. Trưởng Ban Dân vận trung ương tin rằng các vị giám mục, chức sắc, giáo dân Đồng Nai cũng như cả nước đều có chung mơ ước xây dựng đất nước giàu mạnh và sẽ chung sức cho mục tiêu này.

Đáp lại, giám mục chính Tòa giáo phận Xuân Lộc Đinh Đức Đạo thay mặt các chức sắc, tu sĩ, cùng bà con giáo dân cảm ơn trưởng Ban Dân vận trung ương và đoàn công tác đã đến chúc mừng nhân dịp Giáng sinh 2020.

Cũng theo giám mục chính tòa Đinh Đức Đạo, Giáng sinh 2020 ở nhiều nơi trên thế giới không thể tập trung đông người, trong khi ở Việt Nam tất cả các nhà thờ, giáo xứ vẫn thoải mái vui tươi. Đây là một thành quả lớn, bà con giáo dân rất vui mừng, phấn khởi.

Giám mục chính tòa gửi lời cảm ơn Chính phủ, các cơ quan chức năng đã có những chính sách phòng chống dịch COVID-19 kịp thời, hiệu quả, đảm bảo an toàn cuộc sống của người dân.

Chủ tịch Quốc hội chúc mừng Giáng sinh Tòa tổng giám mục giáo phận Huế Chủ tịch Quốc hội chúc mừng Giáng sinh Tòa tổng giám mục giáo phận Huế

TTO - Sáng 22-12, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đến thăm, chúc mừng Giáng sinh tại Tòa tổng giám mục giáo phận Huế. Tổng giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh cùng đông đảo linh mục, tu sĩ, chức sắc công giáo đã đón đoàn.

A LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận