25/01/2022 15:35 GMT+7

Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam viếng Thiền sư Thích Nhất Hạnh

NHẬT LINH
NHẬT LINH

TTO - Đoàn của Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã thắp nhang và hành lễ viếng Thiền sư Thích Nhất Hạnh tại TP Huế.

Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam viếng Thiền sư Thích Nhất Hạnh - Ảnh 1.

Ông Ngô Sách Thực (bìa trái) - phó chủ tịch Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam - đến viếng Thiền sư Thích Nhất Hạnh tại chùa Từ Hiếu - Ảnh: PHƯỚC TUẦN

Ngày 25-1, đoàn của Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam do ông Ngô Sách Thực dẫn đoàn đã đến chùa Từ Hiếu để viếng, lưu sổ tang tưởng niệm Thiền sư Thích Nhất Hạnh.

"Thiền sư viên tịch là tổn thất của cộng đồng Phật giáo. Với dấu chân thiền tiếp hiện "Chánh niệm, Tỉnh thức" và tinh thần Phật giáo dấn thân nơi trần thế, Ngài đã được nhiều người suy tôn là nhà nghiên cứu, nhà tư tưởng thiền học và duy thức luận.

Tỉnh thức trong hơi thở, ước nguyện của Ngài đã được thực hiện "về neo đậu ở bến quê"" - ông Ngô Sách Thực lưu lại sổ tang tưởng niệm Thiền sư Thích Nhất Hạnh.

Cũng trong ngày 25-1, ông Ngô Trịnh Hà - phó chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài - cũng đến viếng và ghi sổ tang tại lễ tang Thiền sư Thích Nhất Hạnh.

Tại TP.HCM, Trưởng lão hòa thượng Thích Trí Quảng, quyền pháp chủ Hội đồng Chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam, đã đến tổ đình Ấn Quang tưởng niệm Thiền sư Thích Nhất Hạnh.

Chùa Ấn Quang là nơi mà Thiền sư Thích Nhất Hạnh gắn bó một thời gian kể từ khi thiền sư rời Huế vào miền Nam tu tập.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã 'hướng dẫn nhân loại tìm đến con đường đúng đắn về đời sống hạnh phúc'

TTO - Hòa thượng Thích Thiện Nhơn - chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam - đã viết như vậy trong cuốn sổ tang lưu niệm khi đến viếng Thiền sư Thích Nhất Hạnh (1926 - 2022).

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên