Thứ 6, ngày 1 tháng 7 năm 2022

Trung ương Đoàn tôn vinh 63 'Người thợ trẻ giỏi' toàn quốc

05/07/2020 22:09 GMT+7

TTO - Tối 5-7, Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức chương trình tuyên dương 63 “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc năm 2020 lần thứ 11 tại tỉnh Đồng Nai.

Trung ương Đoàn tôn vinh 63 Người thợ trẻ giỏi toàn quốc - Ảnh 1.

Những người thợ trẻ giỏi tại lễ tôn vinh tối 5-7 - Ảnh: HÀ MI

Đến dự buổi tuyên dương có ông Nguyễn Phú Cường - bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai, anh Lê Quốc Phong - bí thư thứ nhất TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, cùng lãnh đạo Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, anh Lê Quốc Phong cho hay giải thưởng "Người thợ trẻ giỏi toàn quốc" được Trung ương Đoàn tổ chức nhằm động viên, tôn vinh, khen thưởng những gương thợ trẻ giỏi có tay nghề cao, có thành tích lao động xuất sắc, có nhiều ý tưởng, sáng kiến sáng tạo được áp dụng trong học tập, lao động, sản xuất tại cơ quan, đơn vị, qua đó góp phần phát triển nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao, đáp ứng những đòi hỏi cấp thiết của thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Anh Lê Quốc Phong nói về giải thưởng vinh danh những người thợ trẻ giỏi - Clip: H.MI

Đã có nhiều gương mặt trẻ xuất sắc, sáng tạo, dấn thân, dám nghĩ, dám làm đã được Trung ương Đoàn vinh danh.

Cụ thể, kỹ sư Đỗ Phi Long (Xí nghiệp Địa vật lý giếng khoan, Vietsovpetro) đã có sáng kiến thiết kế và chế tạo hệ thống máy đo khuyết tật ống chống giếng khoan bằng hệ đa cảm biến LVDT đo bán kính từ phía trong theo 40 và 60 sector", giá trị làm lợi của đề tài là 813.738 USD.

Hay công nhân Trần Ngọc Minh (công nhân kỹ thuật xưởng cơ khí - Nhà máy Đạm Cà Mau) đã có nhiều sáng kiến mang làm lợi cho công ty hàng trăm triệu đồng. Chỉ riêng năm 2019, anh Minh đã có sáng kiến, hợp lý hóa sản xuất làm lợi cho PVCFC tổng giá trị hơn 493 triệu đồng...

Trung ương Đoàn tôn vinh 63 Người thợ trẻ giỏi toàn quốc - Ảnh 3.

Anh Lê Quốc Phong (trái) và Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai tặng bằng khen và hoa cho những người thợ trẻ giỏi tối 5-7 - Ảnh: H.MI

Chia sẻ với các bạn trẻ, anh Lê Quốc Phong nói: "63 gương Người thợ trẻ giỏi đến từ nhiều địa phương, ngành nghề khác nhau, nhưng các bạn đều có chung khát vọng vươn lên trong nghề nghiệp, chinh phục những đỉnh cao mới trong lao động sản xuất.

Trong số những gương mặt được tuyên dương hôm nay, nhiều bạn là công nhân trực tiếp sản xuất, luôn nỗ lực vượt qua mọi khó khăn hoàn thành vượt mức kế hoạch sản lượng... 

Các bạn đã có kỹ năng nghề nghiệp tốt, khẳng định trí tuệ, năng lực của thợ trẻ Việt Nam trong thị trường lao động trong và ngoài nước, đạt nhiều thành tích xuất sắc trong các kỳ thi tay nghề quốc tế".

Những người thợ trẻ chia sẻ những kinh nghiệm trong buổi giao lưu tối 5-7 - Clip: H.MI

Theo anh Phong, những người thợ trẻ được tôn vinh đều xứng đáng là đại diện tiêu biểu cho thanh niên trong lĩnh vực của mình, là những hạt nhân tích cực thúc đẩy phong trào thi đua, sáng tạo trong lao động sản xuất của thanh niên công nhân Việt Nam.

H.MI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận