Trung tâm ngoại ngữ bất ngờ đóng cửa, học viên chật vật đòi lại học phí

27/05/2021 16:01 GMT+7

TTO - Một trung tâm ngoại ngữ tại TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang ngưng hoạt động giữa chừng khiến hơn 100 học viên lo lắng trước nguy cơ không đòi lại được học phí đã đóng. Sở GD-ĐT tỉnh Tiền Giang đã ra quyết định tạm dừng hoạt động của trung tâm này.

Trung tâm ngoại ngữ bất ngờ đóng cửa, học viên chật vật đòi lại học phí - Ảnh 1.

Trung tâm ngoại ngữ SAS chi nhánh TP Mỹ Tho bất ngờ đóng cửa - Ảnh: M.T.

Ngày 27-5, ông Nguyễn Phương Toàn - phó giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Tiền Giang - cho biết cơ quan này đã ra quyết định tạm dừng hoạt động của Trung tâm ngoại ngữ SAS chi nhánh TP Mỹ Tho (Tiền Giang). 

Đồng thời sở đã ghi nhận hết những ý kiến các học viên của trung tâm ngoại ngữ nói trên, để chuẩn bị cho buổi làm việc chính thức với ban giám đốc Trung tâm ngoại ngữ SAS chi nhánh TP Mỹ Tho nhằm đòi quyền lợi cho học viên.

"Nếu trong thời gian tới, trung tâm không hoàn tiền như đã cam kết, sở sẽ chuyển hồ sơ đến các cơ quan có thẩm quyền, kể cả công an, để xử lý", ông Toàn khẳng định.

Trung tâm ngoại ngữ SAS chi nhánh TP Mỹ Tho (Tiền Giang) được cấp phép hoạt động từ ngày 3-12-2019, có địa chỉ 798C Lý Thường Kiệt, phường 5, thuộc Công ty TNHH Viện Đào tạo American Language Community.

Đến nay, có tổng số 542 học viên đăng ký học tại đây, trong đó 367 học viên đã hoàn thành khóa học, 175 học viên còn lại chưa hoàn thành khóa học như đã đăng ký.

Trong số 175 học viên mà trung tâm còn nợ tiền học phí thì 2 học viên chấp nhận hình thức học online, không đòi lại tiền đã đóng. Số tiền trung tâm còn nợ 173 học viên lên đến 500 - 600 triệu đồng, trong đó học viên nhiều nhất là 7,5 triệu đồng, thấp nhất 800.000 đồng.

Trong đơn gửi các cơ quan chức năng, một học viên tên T.V.T. viết: "Vào ngày 2-3, tôi có đăng ký học lớp S2, S3 về Anh văn giao tiếp tại Trung tâm ngoại ngữ SAS chi nhánh TP Mỹ Tho, với học phí là 3,5 triệu đồng.

Vào ngày 25-4, trung tâm có thư cáo lỗi về việc ngừng hoạt động đăng trên trang Facebook 'SAS-My Tho Campus' và cũng không trình bày về hướng xử lý khoản tiền học phí của học viên. Sau đó, trung tâm đã chuyển đồ và đóng cửa để dời đi nơi khác. Quá bức xúc, tôi liên hệ bằng điện thoại và nhân viên tư vấn trả lời sẽ hoàn tiền học phí là 3,2 triệu đồng vào ngày 25-7.

Tôi không đồng ý với cách giải quyết trên. Lý do, học phí đóng 3,5 triệu đồng, chưa học ngày nào nên phải trả tiền đầy đủ và ngay cho tôi. Sau đó, trung tâm đồng ý chuyển trả đủ số tiền mà học viên đã đóng vào ngày 25-5. Đến ngày, trung tâm lại tiếp tục hẹn đến ngày 20-6".

Trên fanpage Facebook của trung tâm này, rất nhiều học viên cho biết đã nhiều lần gọi điện cho trung tâm để đòi lại học phí nhưng không liên lạc được, đến trực tiếp trung tâm trên đường Lý Thường Kiệt, TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang thì đã đóng cửa.

Trung tâm ngoại ngữ bất ngờ đóng cửa, học viên chật vật đòi lại học phí - Ảnh 2.

Một học viên trung tâm ngoại ngữ bức xúc với cách giải quyết của trung tâm ngoại ngữ tại buổi làm việc giữa các học viên với Sở Giáo dục và đào tạo Tiền Giang - Ảnh: M.T.

Gần 500 Trung tâm ngoại ngữ Gần 500 trung tâm ngoại ngữ 'không phép': Chấn chỉnh nghiêm về thủ tục

TTO - Sở GD-ĐT TP.HCM vừa công bố danh sách 494 trung tâm ngoại ngữ - tin học chưa được cấp phép hoạt động giáo dục và hết hạn hoạt động giáo dục, khiến phụ huynh có con đang học tại những trung tâm này lo lắng.

MẬU TRƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận