10/12/2023 17:55 GMT+7

Trung tâm đăng kiểm 50-04V hoạt động lại sau khi giám đốc bị bắt

Ngày 10-12, Cục Đăng kiểm Việt Nam thông tin Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-04V (TP Thủ Đức) đã hoạt động lại 2/3 chuyền kiểm định vào ngày 9-12 (một ngày sau khi lãnh đạo trung tâm này bị tạm giam).

Đến ngày 9-12, 2/3 chuyền đăng kiểm tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-04V đã hoạt động trở lại một ngày sau khi xảy ra sự việc - Ảnh: THU DUNG

Đến ngày 9-12, 2/3 chuyền đăng kiểm tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-04V đã hoạt động trở lại một ngày sau khi xảy ra sự việc - Ảnh: THU DUNG

Trước đó, ngày 8-12, Công an TP Thủ Đức khởi tố bị can, bắt tạm giam giám đốc, phó giám đốc và một số nhân viên của Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-04V (phường Thạnh Mỹ Lợi, TP Thủ Đức, TP.HCM). 

Điều này khiến nhiều chủ xe tải, xe container... hoạt động trong khu vực lo lắng xảy ra quá tải.

Ngay sau khi xảy ra sự việc nói trên, Cục Đăng kiểm Việt Nam đánh giá đây là nơi tập trung lượng lớn xe tải, xe container... của toàn TP.HCM nên nhanh chóng xử lý các vấn đề liên quan. 

Ngay trong ngày 9-12, 2/3 chuyền đăng kiểm tại trung tâm này hoạt động lại để kịp phục vụ nhu cầu đăng kiểm cuối năm của người dân, doanh nghiệp.

Cũng theo đại diện Cục Đăng kiểm Việt Nam, dự báo số lượng xe đi kiểm định trong những ngày cuối năm 2023 sẽ tăng cao, nguy cơ ùn ứ có thể xảy ra ở Hà Nội và TP.HCM.

Để tránh xảy ra ùn ứ đăng kiểm thời gian tới, Cục Đăng kiểm Việt Nam khuyến cáo chủ xe, doanh nghiệp chủ động theo dõi, đặt hẹn đăng kiểm từ sớm trước 15 - 20 ngày. Đồng thời đem xe đi bảo dưỡng, sửa chữa tra cứu thông tin phạt nguội, ngân hàng...

Các trung tâm đăng kiểm tính toán gia tăng thời gian, công suất làm việc, thậm chí làm cả ngày cuối tuần và bố trí tăng ca các ngày làm việc trong tuần. Đồng thời tạo điều kiện để chủ phương tiện được đăng ký đăng kiểm thông qua nhiều hình thức khác nhau, từ trực tiếp (xếp hàng, phát số) cho đến trực tuyến (qua app).

Ngoài ra không được từ chối cấp giấy chứng nhận kiểm định đối với các trường hợp có lỗi khiếm khuyết, hư hỏng không quan trọng (MiD) như thay đổi lưới tản nhiệt, biển số lắp đặt không chắc chắn...

Nhu cầu đăng kiểm tăng dịp cuối năm

Từ cuối tháng 11-2023, Tuổi Trẻ Online ghi nhận tại hàng loạt trung tâm đăng kiểm như 50-04V (TP Thủ Đức), 50-05V (quận Tân Bình)... lượng xe đi kiểm định tăng cao.

Tuy nhiên hầu hết trung tâm chỉ nhận xe đã đăng ký và đặt hẹn trước qua app đăng kiểm nên không xảy ra ùn tắc quanh trạm.

Sở Giao thông vận tải TP.HCM thông tin dự báo trong tháng 11, 12 này có khoảng 145.000 xe đến hạn đăng kiểm mỗi tháng, cộng với lượng xe hết hạn từ các tỉnh lân cận có thể đổ về (do Bình Dương, Đồng Nai… cũng gặp tình trạng tương tự TP.HCM).

TP.HCM hiện còn 36/53 chuyền kiểm định với công suất tối đa nếu làm việc cả thứ bảy, chủ nhật đạt 2.280 xe/ngày, tương đương khoảng 60.000 xe/tháng.

"Hiện tại chưa xảy ra quá tải nhưng đến cuối năm 2023, tình trạng ùn tắc có thể tái diễn. Các đơn vị tại TP.HCM sẽ cố gắng giải quyết tối đa nhu cầu người dân, đồng thời có phương án xử lý không để xảy ra ùn tắc quanh các trung tâm đăng kiểm", Sở Giao thông vận tải TP.HCM khẳng định.

Nhu cầu đăng kiểm cuối năm 60.000 lượt xe, TP.HCM lo các trung tâm quá tảiNhu cầu đăng kiểm cuối năm 60.000 lượt xe, TP.HCM lo các trung tâm quá tải

Sở Giao thông vận tải TP.HCM vừa báo cáo Bộ Giao thông vận tải, Cục Đăng kiểm Việt Nam về tình hình kiểm định xe trên địa bàn TP.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên