Tag: trùng số CMND

Số CMND của tôi bị trùng với người khác?

TTO - Tôi tra cứu trên trang web của Tổng cục Thuế thì phát hiện một người có số CMND trùng với số CMND của tôi, chỉ khác là có ký tự HCM đằng sau. Không biết CMND có thể trùng số được không? (Bạn đọc Thùy - sandrathuy***@yahoo.com)

Nhiều rắc rối do trùng số CMND

TTO - Nhiều người dân ra ngân hàng (NH) để giao dịch hoặc đi xin cấp mã số thuế mới "té ngửa" khi phát hiện có người khác trùng số CMND với mình và đã mở tài khoản hoặc cấp mã số thuế trước.

Khó cấp MST cho người phụ thuộc vì bị trùng số CMND

TT - Phản ảnh đến báo Tuổi Trẻ, chị T.T.M.C., công tác tại Bệnh viện ĐH Y dược TP.HCM, cho biết chị có người phụ thuộc là cha ruột, sống tại Cần Đước, Long An.

TP.HCM đã cấp lại CMND bị trùng số cho người dân

TT - Khi làm lại CMND cho người dân bị cấp trùng số, công an các quận, huyện phải xin lỗi, làm nhanh và không thu phí.

Đến nhà dân xin lỗi, cấp lại miễn phí các CMND bị trùng số

TT - Đó là giải pháp Công an TP.HCM đưa ra để xử lý hơn 7.200 trường hợp bị cấp trùng số chứng minh 
nhân dân.

Trùng số giấy chứng minh nhân dân, không chỉ riêng ở TP.HCM

TTO - Về vấn đề trùng số chứng minh nhân dân, không riêng TP.HCM mà ở cả nhiều tỉnh thành trong cả nước đều mắc sai sót này.

Vụ trùng số CMND: Tìm hướng khắc phục, tránh phiền hà cho dân

TT - Việc trùng số chứng minh nhân dân (CMND) bên cạnh các nguyên nhân khách quan có một phần là do các cán bộ thực hiện và chỉ xảy ra đối với việc cấp CMND theo công nghệ cũ.

Rắc rối với 7.200 người trùng số CMND

TT - Về nguyên tắc, mỗi công dân có một số chứng minh nhân dân (CMND) nhưng tại TP.HCM lại có hơn 7.200 trường hợp bị trùng số. Những rắc rối dở khóc dở cười đã xảy ra với người dân.