06/07/2020 12:00 GMT+7

Số CMND của tôi bị trùng với người khác?

NGA DUY ghi
NGA DUY ghi

TTO - Tôi tra cứu trên trang web của Tổng cục Thuế thì phát hiện một người có số CMND trùng với số CMND của tôi, chỉ khác là có ký tự HCM đằng sau. Không biết CMND có thể trùng số được không? (Bạn đọc Thùy - sandrathuy***@yahoo.com)

- Luật sư Vũ Quang Đức tư vấn:

Theo hướng dẫn của Bộ Công an thì đối với trường hợp công dân phát hiện bị trùng số CMND đề nghị cấp đổi, phòng cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội công an cấp tỉnh hoặc công an cấp huyện phải tiếp nhận, tra cứu tàng thư để xác định CMND đó trùng số với CMND của công dân nào để lập danh sách theo dõi và cấp đổi ngay CMND với số CMND mới cho công dân đó. 

Tất cả trường hợp cấp đổi CMND nêu trên không yêu cầu công dân phải làm đơn đề nghị và không được thu lệ phí (lệ phí cấp đổi CMND do cá nhân, đơn vị làm sai phải chịu trách nhiệm nộp theo quy định). 

Sau khi đã cấp số CMND mới cho công dân thì tiến hành xác nhận số CMND cũ cho công dân khi có yêu cầu để phục vụ giao dịch.

Như vậy, đối với trường hợp của bạn thì cần làm thủ tục đổi CMND. Thủ tục đổi CMND gồm: sổ hộ khẩu, CMND cũ và trực tiếp đến đội cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (công an cấp huyện) hoặc phòng cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (công an cấp tỉnh, TP trực thuộc trung ương) nơi cư trú để được giải quyết.

Kiến nghị nạp thẻ điện thoại trả trước phải nhập số CMND/thẻ căn cước/hộ chiếu Kiến nghị nạp thẻ điện thoại trả trước phải nhập số CMND/thẻ căn cước/hộ chiếu

TTO - Yêu cầu người dùng điện thoại di động nhập số chứng minh nhân dân khi nạp thẻ. Đó là kiến nghị của thanh tra Bộ Thông tin và truyền thông lên bộ trưởng, nhằm 'cập nhật thông tin thuê bao'.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên