Tag: Trung Quốc tập trận

Quá cảnh ở Mỹ, phó lãnh đạo Đài Loan cam kết tiếp tục 'chống sáp nhập'

Trong khi quá cảnh tại Mỹ, phó lãnh đạo Đài Loan Lại Thanh Đức cam kết sẽ tiếp tục "chống sự sáp nhập và xâm phạm chủ quyền" vùng lãnh thổ này.

Yêu cầu Trung Quốc tôn trọng chủ quyền Việt Nam tại quần đảo Hoàng Sa

Bộ Ngoại giao nhấn mạnh việc cuộc tập trận của Trung Quốc có một phần nằm trong quần đảo Hoàng Sa là xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam, yêu cầu ngừng tái diễn vi phạm.

Tập trận xong, 35 chiến hạm, máy bay Trung Quốc vẫn hoạt động quanh đảo Đài Loan

Các máy bay quân sự và tàu chiến Trung Quốc vẫn tiếp tục hoạt động quanh đảo Đài Loan dù trước đó Bắc Kinh tuyên bố đợt tập trận răn đe đã kết thúc.

Trung Quốc kết thúc tập trận 'mô phỏng các cuộc tấn công Đài Loan'

TTO - Chiều 7-8, Cơ quan giao thông vận tải Đài Loan thông báo đang dỡ bỏ hạn chế với các chuyến bay qua không phận đảo này, sau khi cuộc tập trận của Trung Quốc đại lục kết thúc.

Vì sao Trung Quốc chọn 6 khu vực quanh Đài Loan để tập trận?

TTO - Ngày 4-8, Trung Quốc đã phóng nhiều tên lửa quanh Đài Loan khi quân đội nước này tiến hành các cuộc tập trận quân sự "chưa từng có tiền lệ", chỉ một ngày sau khi Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi rời Đài Bắc.

Nhật cho rằng 4 tên lửa Trung Quốc đã 'bay qua đất liền Đài Loan'

TTO - Ngày 4-8, Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết họ "tin" rằng 4 trong số 5 tên lửa đạn đạo mà Trung Quốc phóng và rơi xuống vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) của Nhật Bản nhiều khả năng đã "bay qua đất liền Đài Loan".

Quanh đảo Đài Loan đang căng thẳng, bà Thái Anh Văn và ông Vương Nghị lên tiếng

TTO - Văn phòng lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn và Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị ngày 4-8 đưa ra những tuyên bố đáng chú ý, trong lúc Bắc Kinh đang tiến hành tập trận lớn quanh đảo Đài Loan.

Trung Quốc tung video tập trận chiếm đảo

TTO - Quân đội Trung Quốc đã công bố một đoạn video quay cảnh các cuộc diễn tập tấn công đổ bộ và kiểm soát đảo nhân 73 năm thành lập hải quân nước này.

Việt Nam yêu cầu Trung Quốc chấm dứt tập trận, quân sự hóa ở Biển Đông

TTO - Việt Nam giao thiệp với Trung Quốc yêu cầu không vi phạm vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam.

Trung Quốc thông báo tập trận cả tuần ở Biển Đông

TTO - Trung Quốc thông báo tập trận quân sự trong một tuần từ ngày 19-6 và cấm tàu thuyền đi vào khu vực tập trận nằm ở phía tây bán đảo Lôi Châu, Biển Đông. Thông báo được đưa ra sau khi tàu sân bay Mỹ tiến vào Biển Đông.